News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 715
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Tốn thêm 10.000USD v́ giọt nước trên hộ chiếu
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	82.0 KB
ID:	1514278   Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	42.0 KB
ID:	1514279  
Chỉ v́ 1 giọt nước trên hộ chiếu mà 2 du khách này phải tốn thêm 10.000USD. Hai du khách tốn thêm gần 10.000 USD trong chuyến đi ṿng quanh châu Á, v́ một giọt nước làm nḥe mực trên hộ chiếu.

Richard Lane, đến từ Anh, mới đây kể lại sự cố về hộ chiếu của ḿnh. Chỉ v́ một vết nḥe trên hộ chiếu, kỳ nghỉ mơ ước của vợ chồng Richard đă bị hủy bỏ và chi phí đội lên rất lớn. Ông chia sẻ câu chuyện của ḿnh với mong muốn nhắc nhở những người khác cẩn thận và không nên đi du lịch với cuốn hộ chiếu hỏng - dù chỉ một chi tiết nhỏ.

Sau khi về hưu, Richard và vợ, Ann Lane, lên kế hoạch đi khắp châu Á và Australia để du lịch, kết hợp thăm con cháu. Họ bắt đầu thực hiện giấc mơ của ḿnh từ tháng 12/2018 để tới Dubai, Ấn Độ, Malaysia, Australia.


Hai vợ chồng Richard và Ann sống tại Lincolnshire, Anh. Ảnh: Sun.

Đầu năm 2019, vợ chồng Richard từ Brisbane, Australia bay tới Bali, Indonesia. Tại sân bay, họ đă bị giữ lại v́ giấy tờ của Richard có vấn đề. Bên góc phải của cuốn hộ chiếu bị một giọt nước làm nḥe mực in. Do đó, phía hăng bay đă giữ ông lại và chỉ có một ḿnh bà Ann được xuất cảnh.

Hăng bay giải thích với nam du khách 76 tuổi rằng họ không thể để ông tới Bali. Lư do là nếu hăng bay cho phép ông tới đó, họ có thể bị phạt nặng v́ cố gắng đưa một người tới Indonesia với giấy tờ không hợp lệ. "Hộ chiếu của tôi mới chỉ dùng một lần trước đó, và nó không hề bị hư hỏng khi tôi rời sân bay Heathrow (London, Anh)".

Sau đó, hai vợ chồng phải chuyển hướng bay sang Singapore rồi tới Malaysia. Cháu gái của họ đang sống ở đây và cả hai cần làm giấy thông hành khẩn cấp để đi du lịch. Tuy nhiên, vợ chồng Richard lại gặp phải rắc rối mới. Một lần nữa, hộ chiếu của Richard lại không được chấp nhận. "Họ nói với tôi rằng tôi không thể đi bất kỳ đâu, v́ hộ chiếu của tôi không hợp lệ. Tôi cảm thấy ḿnh như bị trừng phạt, tôi tức giận và tuyệt vọng. Kỳ nghỉ của tôi dường như bị phá hỏng".


Hộ chiếu của Richard bị nḥe. Ảnh: Sun.

Cuối cùng, nam du khách cũng nhận được một tờ giấy thông hành đặc biệt, cho phép ông có thể tới đại sứ quán Anh tại Singapore để làm lại hộ chiếu. Hai vợ chồng phải hủy chuyến đi 3 tuần tại Malaysia và ở lại Singapore đúng dịp năm mới 2019. Do đây là mùa cao điểm, mọi dịch vụ ăn nghỉ tại đây đều rất đắt đỏ và các khách sạn đều kín pḥng. Hai vợ chồng phải ở trong một khách sạn đắt đỏ để đợi đến ngày được cấp giấy tờ. Richard và Ann tiêu tốn thêm 10.000 USD cho vé máy bay sang Singapore và thời gian thuê khách sạn để chờ làm hộ chiếu mới.

Điều tệ hơn nữa là công ty bảo hiểm du lịch của hai vợ chồng từ chối chi trả cho những chi phí phát sinh này. Đại diện bên bảo hiểm cho biết họ chỉ hỗ trợ đền bù nếu hộ chiếu của Richard bị "mất hoặc đánh cắp". Hăng bảo hiểm tặng 65 USD thể hiện thiện chí, nhưng họ từ chối. Richard cho biết lời đề nghị đó khiến ông cảm thấy bị xúc phạm.

"Chúng tôi mua bảo hiểm để làm ǵ cơ chứ?", Richard nói. "Điều mà chúng tôi hy vọng về chuyến đi là đoàn tụ với con cái và cháu chắt của ḿnh, vợ chồng tôi nhớ chúng rất nhiều", Richard nói.

Đây không phải lần đầu tiên, du khách gặp rắc rối khi hộ chiếu bị hư hỏng. Một cựu hoa hậu Hoàn vũ từng bị mắc kẹt ở Bali do hộ chiếu bị mờ, một cặp đôi mới cưới cũng gặp sự cố tương tự do chó cắn rách một góc hộ chiếu.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 01-14-2020
  Reputation: 13259


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 27,112
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	82.0 KB
ID:	1514278   Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	42.0 KB
ID:	1514279  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,509 Times in 1,357 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 33 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06724 seconds with 13 queries