News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 270
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow V́ sao địa điểm nổi tiếng bị chấm 1 sao?
Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	97.2 KB
ID:	1514284   Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	73.1 KB
ID:	1514285   Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	171.0 KB
ID:	1514286  
Có những địa điểm nổi tiếng nhiều người mơ ước đến nhưng lại bị chấm 1 sao. Grand Canyon, băi đá cổ Stonehenge hay Đấu trường La mă đều là những địa danh nổi tiếng nhưng vẫn bị khách chấm một sao.

Dưới đây là những nhận xét của khách du lịch trên Trip Advisor được đánh giá là "ngớ ngẩn" hoặc "hài hước nhất".


Để lại nhận xét về băi đá cổ Stonehenge ở Wiltshire, Anh, một du khách Canada viết: "Đó chỉ là một đống đá nằm cạnh đường cao tốc", người khác th́ thắc mắc rằng tại sao chính phủ lại mở cửa tham quan một công tŕnh... chưa xây xong và đáng lư nên hoàn thiện chúng. Ảnh: My Modern Met.

Tháp Eiffel, Paris, Pháp

Kaushik Kapoor, đến từ Mumbai, Ấn Độ "thất vọng" v́ chiều cao hơn 300 m của ṭa tháp và cho rằng hàng dài du khách đứng xếp hàng để tham quan c̣n dài hơn cả ṭa tháp.

Kobeissi, một du khách khác, cho rằng đó là một ṭa tháp "ngớ ngẩn", và chẳng có ǵ để làm ở đây.

Khải Hoàn Môn, Paris, Pháp

Trong mắt du khách Abhinav, tượng đài nổi tiếng của Paris chỉ là một công tŕnh nằm giữa bùng binh, không có ǵ đặc biệt. "Để đến được đây, bạn phải đi qua một con đường rộng với những người giận dữ bấm c̣i xe khi bạn băng sang bên kia".

Big Ben, London, Anh

Khi đến thăm biểu tượng của nước Anh, tháp đồng hồ Big Ben, một người đă để lại b́nh luận: "Nó cũng chẳng lớn lắm. Nên thay v́ đặt tên là Big Ben (lớn), bạn nên đổi tên thành Medium Ben (trung b́nh). Tôi c̣n thấy những ṭa tháp ghép bằng Lego c̣n to hơn".


Cầu Cổng Vàng là biểu tượng của San Francisco, là một trong những công tŕnh gợi nhớ và truyền cảm hứng nhất nước Mỹ. Nó từng xuất hiện trong hàng trăm bộ phim. Tuy nhiên, với Samilausanne, du khách đến từ thành phố Lausanne, Thụy Sĩ, nơi đây chỉ là một cây cầu sơn màu đỏ - không hơn không kém. Ảnh: Golden Gate Hotel.

Ben Nevis, Scotland

Khi nhận xét về Ben Nevis, dăy núi cao nhất trong quần đảo Anh, Fort William viết: "Sau khi mất 2,5 tiếng leo lên đỉnh, chúng tôi đă chờ đợi có đồ uống nóng và cảnh đẹp. Ở đó chỉ có những đám mây, và chẳng có quán cà phê nào. Thật là lăng phí thời gian".

Với Jimmy L, một cuộc leo núi đường dài là một hành tŕnh chán ngắt v́ sóng 4G lúc có lúc không và trên đỉnh núi th́ có tuyết. Jimmy không thích điều này. C̣n Colin C., một du khách khác, cho rằng anh đă mất hai ngày lái xe lên đỉnh núi và cho rằng việc leo Everest trong tương lai chỉ là "chuyện thường".

Đền Pantheon, Rome, Italy

Ngôi đền cổ nổi tiếng này được xây dựng từ năm 113 đến năm 126, dưới triều Hoàng đế Hadrian. Nó được coi như một tượng đài quan trọng, có tầm ảnh hưởng của đế chế La Mă đối với nhiều nền văn hóa. Nhưng đối với Martin, du khách đến từ Dubai, nơi này thật buồn tẻ. "Tốt nhất, bạn nên ngắm nó từ quán bar trên quảng trường với một ly bia".


Đền Pantheon bị nhiều du khách chê là "không có ǵ đặc biệt". Ảnh: Wanted in Rome.

Đấu trường La Mă, Rome, Italy

"Quá đông, khâu tổ chức đón tiếp khách tham quan quá tồi, chỗ nào cũng phải xếp hàng và những thứ để xem chỉ là các khối đá", một du khách Australia cho biết.

Đại vực Grand Canyon, Arizona, Mỹ

Đại vực này là một trong những nơi đông khách du lịch nhất thế giới. Nhưng với một du khách đến từ Perth, Australia th́ nơi đây quá buồn tẻ và những núi đá hùng vĩ chẳng khác ǵ "một đống đất đá bẩn". Một người khác đánh giá nơi này một sao v́ không có wifi.

Tượng Nữ thần Tự do, Mỹ

Một du khách Anh đă chấm một sao cho Tượng Nữ thần Tự do trên TripAdvisor, v́ cho rằng nơi này chỉ để khách du lịch đứng lại chụp ảnh sống ảo. Thậm chí, anh cho rằng nó c̣n không đẹp bằng tượng Chúa Cứu thế ở Rio de Janeiro, Brazil.

Núi thiêng Uluru, Australia

Uluru là một ḥn đá cát kết lớn, nằm ở miền nam lănh thổ phía Bắc Australia. Đây là một địa điểm nổi tiếng được UNESCO công nhận là di sản thế giới, thu hút hàng chục triệu du khách ghé thăm. Tuy nhiên với du khách có tên Rjonathanw, khu vực linh thiêng này chẳng khác ǵ "một tṛ đùa" v́ nó không khác ǵ "một ḥn đá nhô lên giữa sa mạc".

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 01-14-2020
  Reputation: 13259


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 27,112
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	97.2 KB
ID:	1514284   Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	73.1 KB
ID:	1514285   Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	171.0 KB
ID:	1514286  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,509 Times in 1,357 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 33 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 01-14-2020   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 5,371
  Thanks: 0
  Thanked 3,235 Times in 1,807 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 969 Post(s)
  Rep Power: 18
  koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 8795
  Default

  Quote:
  V́ sao địa điểm nổi tiếng bị chấm 1 sao?

  Có những địa điểm nổi tiếng nhiều người mơ ước đến nhưng lại bị chấm 1 sao. Grand Canyon, băi đá cổ Stonehenge hay Đấu trường La mă đều là những địa danh nổi tiếng nhưng vẫn bị khách chấm một sao.
  Đúng là có một số người chấm điểm rất tào lao, nhưng với một số khác th́ cũng không hẳn là họ chấm sai.

  Bài viết nói về trang web Trip Advisor nên cách chấm đúng là nên chấm theo giá trị du lịch, chứ không phải chấm theo giá trị lịch sử của địa điểm.

  Những ngôi đền cổ có quá khứ lừng lẫy đi mấy cũng vậy, chấm về sự nguy nga cổ kính hay cho rằng nó đă trải qua bao nhiêu triều đại bao nhiêu thăng trầm thời gian, th́ nằm nhà moi web ra học vài câu rồi chấm luôn khỏi cần đi đến đó. Ai nấy cứ chấm 5 sao cho "quá khứ" của nó là xong.

  C̣n chấm điểm "hiện tại" cho người khác đọc xem có nên thực sự đến tận nơi đó "tham quan" hay không, là chuyện khác.

  Có người bỏ mấy tháng lương, sắp xếp thời gian dài để đến được vùng cổ tích trong ước mơ, mà đến nơi th́ hoảng hồn thực tế thức dậy té ngửa...

  ...chỉ thấy một đống người cau có xếp từng hàng dài thọng chửi nhau, dân địa phương th́ ŕnh móc túi giật xách tay chặt chém chèo kéo đủ kiểu, hay thấy từng đàn kiến du khách Tàu dùng phone lấn chỗ quay chỉa selfie rồi xả rác...

  Như Vịnh Hạ Long cũng vậy, chấm điểm núi rừng thiên nhiên hùng vĩ là khác, c̣n du lịch đến đó mà đi chung thuyền với nhóm Tàu, coi chừng bị Tàu chúng hẩy cho một phát dính vô vách ghe mắt nổ đom đóm thấy cả chục sao bay ra, nói ǵ chấm 5 sao.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06880 seconds with 13 queries