News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 510
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giới bán khống cân năo với cổ phiếu Tesla, bán khống quy mô đă tới 14,5 tỷ USD
Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	60.0 KB
ID:	1516158  
Tổng giá trị bán khống cổ phiếu này lên đến 14,5 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 15/1, vượt qua con số 14,3 tỷ USD của cổ phiếu Apple cùng phiên...


Tesla là cổ phiếu ôtô bị bán khống nhiều nhất thế giới - Ảnh: AP.

Dù liên tục tăng giá vài tháng gần đây, cổ phiếu của hăng xe điện Tesla Inc. tiếp tục giữ danh hiệu bị bán khống nhiều nhất Phố Wall khi các nhà đầu tư vẫn đặt cược rằng cổ phiếu này sẽ xuống giá.

Hôm 20/9/2019, cổ phiếu Apple "qua mặt" Tesla trở thành cổ phiếu bị bán khống nhiều nhất tại Mỹ và giữ danh hiệu này cho tới phiên giao dịch ngày 15/1. Tuy nhiên, giá trị bán khống cổ phiếu Apple là tương đối nhỏ so với quy mô vốn hóa 1.400 tỷ USD của công ty này.

Trong khi đó, Tesla, có vốn hóa nhỏ hơn 14 lần so với nhà sản xuất iPhone, từ lâu luôn trong trạng thái giằng co giá liên tục.

Sau khi bết bát trong phần lớn thời gian của năm 2019 do giới đầu tư nghi ngờ về khả năng đạt tới lợi nhuận bền vững của Tesla, cổ phiếu của hăng xe này bắt đầu trỗi dậy vào tháng 10, sau khi Tesla công bố khoản lăi bất ngờ trong quư 3, cùng những thông tin khả quan về doanh số và nhà máy ở Trung Quốc.

Giá cổ phiếu này đă tăng hơn 2 lần trong ṿng 3 tháng qua và tăng 44% trong ṿng 1 năm trở lại đây. Vốn hóa của Tesla hiện đạt mức hơn 93 tỷ USD, trở thành nhà sản xuất ôtô có vốn hóa cao nhất lịch sử Mỹ. Con số này lớn hơn cả vốn hóa của hai hăng xe lâu năm của Mỹ là General Motors (GM) và Ford cộng lại.

Theo dữ liệu từ S3 Partner, tính trên thị giá, giới bán khống cổ phiếu Tesla đă lỗ 2,43 tỷ USD trong năm 2019. Tesla là cổ phiếu ôtô bị bán khống mạnh nhất trên thế giới, bởi nhiều nhà đầu tư cho rằng CEO Elon Musk của Tesla là "thánh nổ" và triển vọng lợi nhuận của hăng này rất mờ mịt.

Tuy nhiên, Musk luôn tỏ ra vững vàng trước làn sóng bán khống cổ phiếu Tesla. Hồi tháng 5/2018, Musk đăng tải một ḍng trạng thái lên Twitter nói rằng các nhà bán khống sắp phải chịu "vết bỏng của thế kỷ". Có vẻ "lời tiên tri" này của Musk đang trở thành hiện thực.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-17-2020
  Reputation: 27343


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 44,393
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	60.0 KB
ID:	1516158  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,495 Times in 3,170 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 51 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06528 seconds with 13 queries