News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 872
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hi vọng thoát tội mong manh của 'Công chúa Huawei' với tỷ lệ thắng 1%
Click image for larger version

Name:	b.jpg
Views:	0
Size:	287.8 KB
ID:	1516398  
Cơ hội chiến thắng trong phiên ṭa xét xử dẫn độ của bà Mạnh Văn Châu là rất thấp. Bà sẽ bắt đầu bị xét xử từ tuần tới.

Với bà Mạnh Văn Châu, hi vọng thoát tội cũng mong manh như ông Carlos Ghosn vào tháng trước. Cả hai chỉ có khoảng 1% cơ hội chiến thắng trong phiên ṭa xét xử của họ, theo Bloomberg.

Vào cuối tháng 12, ông Ghosn xác nhận đă trốn khỏi Nhật Bản trong một chiếc thùng để tới Lebanon. Bà Mạnh sẽ phải thắng trong phiên ṭa diễn ra từ ngày 20/1 tới tại Vancouver, được mở 13 tháng sau khi bà bị giữ tại sân bay ở Vancouver theo yêu cầu từ phía Mỹ.


Bà Mạnh Văn Châu ra khỏi căn nhà của ḿnh ở Vancouver. Ảnh: Bloomberg.

Tại phiên ṭa này, thẩm phán sẽ cân nhắc liệu tội phía Mỹ cáo buộc có phải là một tội theo luật pháp Canada. Nếu đó không phải tội ở cả hai quốc gia, hay theo thuật ngữ chuyên môn là "tội phạm kép", bà Mạnh Văn Châu sẽ được thả tự do.

"Lúc đó bà ấy sẽ không phải chịu một sự ràng buộc nào", luật sư Michael Klein, từng tham gia tranh tụng nhiều vụ án dẫn độ cho biết.

Bà Mạnh Văn Châu là con gái lớn của ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập Huawei. Theo Bloomberg, bà Mạnh là mục tiêu nổi tiếng nhất trong nỗ lực của Mỹ nhằm kiềm chế sức mạnh công nghệ của Mỹ.

Mỹ coi Huawei, công ty công nghệ lớn mạnh nhất Trung Quốc, là một mối nguy hại an ninh. Phía Mỹ cáo buộc bà Mạnh đă lừa đảo ngân hàng HSBC để thực hiện các giao dịch vi phạm lệnh cấm vận Iran. Nếu bị kết tội ở Mỹ, bà có thể chịu tối đa 20 năm tù.

Vụ án khó

"Trong phần lớn vụ dẫn độ, tội phạm kép rất dễ phân tích", ông Brock Martland, luật sư h́nh sự tại Vancouver nhận xét.

Vụ xét xử của bà Mạnh sẽ khó hơn hẳn. Phía bào chữa cho rằng Mỹ đă t́m cách biến khiếu kiện về vi phạm lệnh cấm vận trở thành một vụ án lừa đảo để dễ dẫn độ bà hơn.

Theo luật sư của bà Mạnh, nếu hành vi của bà diễn ra tại Canada th́ nó sẽ không vi phạm lệnh cấm vận nào của Canada. Tuy nhiên, phía công tố cho rằng bà đă nói dối HSBC, khiến cho họ không đánh giá chính xác về các rủi ro khi làm việc với Huawei. Do vậy, đây có thể coi là tội lừa đảo.

Mọi chuyện càng phức tạp hơn khi hành vi bị cáo buộc lại diễn ra ở một quán trà tại Hong Kong giữa bà Mạnh và một nhân viên của HSBC. Như vậy, hành vi này không diễn ra ở đất Mỹ hay Canada.

"Luật lừa đảo Canada không áp dụng cho các lănh thổ ngoài quốc gia. Nếu anh lừa đảo ở Hong Kong, tôi không thể kết tội anh ở Canada", Ravi Hira, cựu công tố viên nhận xét.

Những phiên điều trần sẽ diễn ra trong 4 ngày, tuy nhiên kết luận có thể mất tới vài tháng. Trong thời gian này, bà vẫn có thể sống ở căn hộ xa hoa của ḿnh và dành thời gian cho sở thích vẽ tranh hoặc học thêm. Từ chỗ chỉ gọi vài lần mỗi năm, giờ đây bà Mạnh nói chuyện với cha của ḿnh vài lần một tuần qua điện thoại.

"Nếu như trước kia cuộc sống bận rộn chiếm hết thời gian của tôi, th́ thời điểm gian khó này lại trả lại cho tôi nhiều thời gian. Tôi chưa bao giờ nghĩ ḿnh sẽ kẹt ở đây lâu đến vậy", Giám đốc tài chính của Huawei viết vào tháng trước, tṛn 1 năm sau ngày bị bắt.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 01-18-2020
  Reputation: 2439


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 11,177
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.jpg
Views:	0
Size:	287.8 KB
ID:	1516398  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 37
  Thanked 1,060 Times in 931 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 13 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06208 seconds with 13 queries