News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 900
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những đao pháp mạnh nhất vơ lâm, ít người biết đến trong Kiếm hiệp Kim Dung
Click image for larger version

Name:	411.jpg
Views:	0
Size:	128.4 KB
ID:	1518560   Click image for larger version

Name:	412.jpg
Views:	0
Size:	154.6 KB
ID:	1518562   Click image for larger version

Name:	413.jpg
Views:	0
Size:	191.7 KB
ID:	1518564   Click image for larger version

Name:	414.png
Views:	0
Size:	354.0 KB
ID:	1518565  

Kim Dung là một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện đại. ... Sự nổi tiếng của những bộ truyện đó khiến ông được coi là người viết tiểu thuyết vơ hiệp thành công nhấ.

Ngoài những kiếm pháp nổi danh như Độc cô cửu kiếm, Lục mạch thần kiếm… trong truyện Kim Dung c̣n có những đao pháp ấn tượng như Nhiên Mộc đao pháp, Hồ Gia đao pháp hay Kim Ô đao pháp.

Cố nhà văn Kim Dung đă tạo ra 15 bộ kiệt tác tiểu thuyết vơ thuật, và là tiểu thuyết gia người Trung Quốc hiếm hoi nổi tiếng toàn cầu. Ông là một trong số ít tác giả châu Á có nhiều tác phẩm được chuyển thể thành phim, hơn nữa được chuyển thể nhiều lần trong suốt nửa thế kỷ qua.Cố nhà văn Kim Dung.

Một trong những điểm đặc sắc nhất của tiểu thuyết Kim Dung là cách ông mô tả vơ công và những cảnh giao chiến rất độc đáo, đầy sáng tạo. Các môn vơ được Kim Dung nghệ thuật hóa, cá tính hóa, thậm chí triết lư hóa, do đó không đơn giản “đọc để mua vui” mà c̣n ẩn chứa bên trong những ư nghĩa sâu sắc.

Trong số tác phẩm của Kim Dung, được chuyển thể nhiều nhất là Anh hùng xạ điêu, tiếp theo là Ỷ thiên đồ long kư và Thần điêu đại hiệp, Thiên long bát bộ giữ vị trí thứ ba, Lộc đỉnh kư, Bích huyết kiếm, Tuyết sơn phi hồ cũng có nhiều bản phim khác nhau. Trong đó hệ thống các môn vơ công nói về nội công và kiếm pháp được mô tả nhiều hơn c̣n đao pháp th́ ít được nhắc đến. Dười đây là một số đao pháp ấn tượng trong truyện Kim Dung.

Nhiên Mộc đao pháp

Nhiên Mộc đao pháp là một môn vơ công trong truyện Thiên long bát bộ của cố nhà văn Kim Dung. Đây là một trong 72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm. Sau khi luyện thành có thể trên một nhánh cây khô bổ nhanh chín chín tám mươi mốt đao, lưỡi đao không tổn hại nhánh cây chút nào nhưng trên đao phát ra nhiệt lực có thể thiêu cháy nhánh cây nên mới có tên là Nhiên Mộc.Nhiên Mộc đao pháp là một trong 72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm.

Hồ Gia đao pháp

Hồ Gia đao pháp là vơ công trong bộ tiểu thuyết Tuyết sơn phi hồ và Phi hồ ngoại truyện của cố nhà văn Kim Dung. Đây là đao pháp gia truyền của ḍng họ Hồ gia, chiêu thức biến hoá, không phải tập trung dùng lực chống lực, xuất chiêu mang cảm giác chậm răi nhưng ẩn chứa đạo lư âm dương, có âm có dương, có cương có nhu, mỗi đao đều tiềm tàng sức mạnh mănh liệt, truyền nhân xuất sắc nhất là Hồ Nhất Đao.Hồ Nhất Đao.

Con trai của Hồ Nhất Đao, là Hồ Phỉ nhờ vào bộ đao pháp gia truyền Hồ Gia đao pháp cùng thanh Lănh Nguyệt Bảo đao mà trở thành một cao thủ vơ lâm, vơ công sánh ngang với Miêu Nhân Phụng, một trong những nhân vật danh tiếng trong giang hồ với ngoại hiệu Đả biến thiên hạ vô địch thủ Kim diện Phật. Đồng thời đánh bại Điền Quy Nông, hóa giải ân oán giữa bốn ḍng họ lớn vốn là những người thân cận của Sấm Vương Lư Tự Thành.

Kim Ô đao pháp

Kim Ô đao pháp xuất hiện trong bộ tiểu thuyết Hiệp khách hành của cố nhà văn Kim Dung. Đây là loại đao pháp khai môn của phái Kim Ô, do Sử bà bà Sử Tiểu Thuư, vợ của chưởng môn phái Tuyết Sơn là Bạch Tự Tại sáng tạo ra, nhằm khắc chế cũng như bổ trợ cho Tuyết Sơn kiếm pháp. Đao pháp này gồm có bảy mươi ba chiêu, toàn những chiêu đầy nộ khí, sát thủ, dễ gây tử thương và tổn thương cho đối phương, sẽ chuốc lấy oán thù, cừu hận đe dọa an ninh cho bản thân, gia đ́nh và bang phái.Kim Ô đao pháp do Sử bà bà Sử Tiểu Thuư sáng tạo ra.

Kim Ô đao pháp có sức mạnh khắc chế và vượt hẳn kiếm pháp Tuyết Sơn, mỗi chiêu của Kim Ô đao pháp đều là khắc tinh của từng chiêu Tuyết Sơn kiếm pháp, nhưng khi đao pháp này và kiếm pháp Tuyết Sơn liên thủ th́ tạo thành một sức mạnh kinh hồn. Người dùng Kim Ô đao pháp nội lực phải thâm hậu, nếu không th́ những chỗ biến ảo ḱ diệu chẳng thể phát huy được.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-22-2020
  Reputation: 30659


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 62,139
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	411.jpg
Views:	0
Size:	128.4 KB
ID:	1518560   Click image for larger version

Name:	412.jpg
Views:	0
Size:	154.6 KB
ID:	1518562   Click image for larger version

Name:	413.jpg
Views:	0
Size:	191.7 KB
ID:	1518564   Click image for larger version

Name:	414.png
Views:	0
Size:	354.0 KB
ID:	1518565  

  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,050 Times in 4,490 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 70 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06121 seconds with 13 queries