News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 524
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default So sánh 'khập khiễng' người giàu kẻ nghèo trên TG
Click image for larger version

Name:	331.PNG
Views:	0
Size:	415.8 KB
ID:	1518609  
2000 người giàu nhất có tài sản hơn 4,6 tỷ người nghèo nhất gộp lại. Tuy đây là so sánh khập khiễng nhưng nó là sự thật.

Nghiên cứu ‘Time to Care’ do tổ chức từ thiện Oxfam phát hành tại Dovos, Thụy Sĩ trước thềm Hội nghị thường niên lần thứ 50 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) cho thấy năm 2019, 2.153 tỷ phú thế giới có tài sản nhiều hơn 4,6 tỷ người nghèo nhất gộp lại.Tổ chức từ thiện có trụ sở tại Nairobi, Kenya nhấn mạnh rằng “sự chênh lệch [giàu nghèo] lớn này bắt nguồn từ một hệ thống kinh tế thiếu sót và phân biệt giới tính coi trọng sự giàu có của một số ít đặc quyền, chủ yếu là đàn ông, trong khi hơn hàng tỷ giờ làm việc thiết yếu nhất, công việc chăm sóc không được trả lương và được trả lương thấp, là được thực hiện chủ yếu bởi phụ nữ và trẻ em gái trên khắp thế giới”.

Nghiên cứu của Oxfam cho thấy bất b́nh đẳng toàn cầu là lớn, gây sốc và số lượng tỷ phú đă tăng gấp đôi trong thập kỷ qua. Mặc dù tổng tài sản của những người giàu đă giảm xuống trong năm 2019, nhưng nó vẫn là quá lớn so với phần c̣n lại của dân số thế giới.

Giám đốc điều hành Oxfam Ấn Độ Amitabh Behar, người có mặt tại Davos để tŕnh bày nghiên cứu của Oxfam tại WEF năm nay, cho hay: “Khoảng cách giữa người giàu và người nghèo không thể được giải quyết mà không có các chính sách xóa bỏ bất b́nh đẳng một cách có chủ ư và quá ít chính phủ cam kết thực hiện điều này.”

Trong báo cáo nghiên cứu “Time to Care” năm nay, Oxfam cho biết họ ước tính rằng những công việc chăm sóc không được trả lương do phụ nữ làm đóng góp ít nhất 10,8 ngh́n tỷ USD hàng năm vào giá trị nền kinh tế thế giới – cao hơn ba lần so với đóng góp của ngành công nghệ.

Trả lời phỏng vấn Reuters, ông Amitabh Behar nói: “Điều quan trọng chúng tôi muốn nhấn mạnh là động cơ ẩn giấu của nền kinh tế [thế giới] mà chúng ta thấy thực sự là công việc chăm sóc không được trả lương do phụ nữ làm.”

Để nhấn mạnh về mức độ bất b́nh đẳng trong nền kinh tế toàn cầu, ông Behar dẫn ví dụ về một phụ nữ Ấn Độ tên Buchu Devi, người này đă sử dụng 16 đến 17 giờ hàng ngày để làm các công việc như đi bộ 3km để lấy nước, nấu ăn, chuẩn bị cho bọn trẻ đi học và làm một công việc lương thấp.

“[Trong khi đó mặt khác] quư vị thấy các tỷ phú đang tụ họp tại Dovos, họ đến đây bằng các máy bay cá nhân, phi cơ cá nhân, lối sống siêu giàu,” ông Behar nói.

“[Trường hợp như] Buchu Devi không phải là một con người. Tại Ấn Độ, tôi bắt gặp những phụ nữ như thế này hàng ngày, và đây là câu chuyện chung trên khắp thế giới. Chúng ta cần thay đổi điều này, và chắc chắn cần chấm dứt sự bùng nổ tỷ phú.”

Ông Behar nói rằng để khắc phục vấn đề bất b́nh đẳng thu nhập này, các chính phủ nên đảm bảo trước hết rằng những người giàu phải nộp thuế và khoản thuế đó sau đó nên được sử dụng để chi trả cho các dịch vụ thiết yếu như nước sạch, chăm sóc sức khỏe và trường học chất lượng tốt hơn.

“Nếu quư vị nh́n quanh thế giới, hơn 30 nước đang diễn ra biểu t́nh. Người dân đang xuống đường và họ đang nói điều ǵ? Họ nói rằng họ không chấp nhận sự bất b́nh đẳng này, họ sẽ không chấp nhận những điều kiện sống kiểu này,” ông Behar nói.

Oxfam cho biết các tính toán trong báo cáo nghiên cứu của họ là dựa trên các nguồn dữ liệu sẵn có mới nhất, trong đó có trích dẫn từ Dữ liệu Tài sản Toàn cầu 2019 của Viện Nghiên cứu Credit Suisse và Danh sách Tỷ phú 2019 của Tạp chí Forbes.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-22-2020
  Reputation: 30427


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 47,777
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	331.PNG
Views:	0
Size:	415.8 KB
ID:	1518609  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,028 Times in 4,514 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 54 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (01-23-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07516 seconds with 13 queries