News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 652
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cười ra nước mắt với những quan niệm kỳ quặc trên TG
Click image for larger version

Name:	61.jpeg
Views:	0
Size:	89.7 KB
ID:	1518687   Click image for larger version

Name:	62.jpeg
Views:	0
Size:	24.6 KB
ID:	1518688  
Đó là 9 quan niệm kỳ quặc trên khắp thế giới: Cười ra nước mắt. Ví dụ như không ít người không bao giờ chụp ảnh nếu đứng giữa hai người khác v́ sợ...chết. Trong khi người Tây Ban Nha thường ăn nho vào khoảnh khắc giao thừa để cầu may.

Ma quỷ không thể hại người nếu đứng trong ṿng tṛn

Đây là quan niệm vô lư nhất của con người. Không một nghiên cứu nào chỉ rơ mối liên hệ giữa ṿng tṛn và ma quỷ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mê tín và làm theo nó tới ngày nay.

Nếu chụp ảnh 3 người, người ở giữa sẽ chết đầu tiênĐa số người dân châu Á tin rằng, nếu 3 người chụp ảnh, người ở giữa chết trước. Ảnh: News track.

Nhiều người, nhất là người châu Á, thường kiêng chụp ảnh ba v́ coi đó là điềm xấu. Đôi khi, họ mang thêm gấu bông hoặc một h́nh nộm vào bức ảnh 3 người để cảm thấy an toàn. Tuy nhiên, chẳng ai chứng ḿnh điều đó đúng bởi có thể trong bức ảnh này bạn đứng giữa nhưng bức ảnh kia th́ vị trí trung tâm lại không thuộc về bạn.

Không tặng găng tay

Nhiều người quan niệm bạn không nên tặng găng tay cho người khác trừ khi bạn cũng nhận một thứ ǵ đó từ họ. Ngoài ra, nếu ai đó làm rơi nó và nhặt lại, họ sẽ gặp may mắn. Không ai biết rơ v́ sao nhiều người quan niệm tặng găng tay sẽ đem lại xui xẻo. Niềm tin ấy có nguồn gốc từ thời Trung Cổ và được liệt vào danh sách những điều mê tín kỳ lạ nhất thế giới.

Ăn nho giữa đêm sẽ đem lại may mắn

Phong tục này tồn tại ở Tây Ban Nha. Vào khoảnh khắc giao thừa, người dân nước này sẽ ăn 12 trái nho, tương đương 12 tháng may mắn. Đây chắc chắn là mẹo của những nông dân trồng nho ở Tây Ban Nha. Họ làm vậy để tăng số lượng khách hàng cũng như sản phẩm mà họ tiêu thụ.

Số chữ 'X' trong ḷng bàn tay tương ứng với số conMột người có bao nhiêu chữ "X" trong ḷng bàn tay th́ họ cũng có từng đó đứa con. Ảnh: blogspot.com.

Theo một quan niệm thời xưa, những biểu tượng "X" trên ḷng bàn tay cho biết bạn sẽ có bao nhiêu con trong tương lai. Vậy, nếu ai đó có khoảng 50 dấu "X", họ sẽ sinh 50 người con?

Cấm nhai kẹo cao su ban đêm

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, người ta tin nhai kẹo cao su vào ban đêm chính là nhai thịt người chết. V́ vậy, họ cũng không rửa mồm hay súc miệng vào thời gian đó.

Châm 3 điếu thuốc bằng một que diêm sẽ xui xẻo

Với quan niệm thảm họa sẽ ập xuống nếu con người châm 3 điếu thuốc bằng một que diêm, lợi ích duy nhất của chúng ta là tránh khỏi căn bệnh ung thư. Hút thuốc lá gây nên nhiều bệnh tật và đó là tất cả những hiểm họa. Cách tốt nhất để xui xẻo không tới là bỏ thuốc lá.

Tránh số 13

13 chỉ đơn thuần là một số tự nhiên. Tuy nhiên, rất nhiều người sợ hăi và t́m mọi cách tránh nó. Thang máy ở những ṭa nhà lớn không có nút số 13, bởi họ đặt nút đó thành 12A hoặc một tên khác. Ở Anh, khách sạn không có pḥng bàn số 13, rạp hát không có ghế thứ 13. Ở một số nơi, người ta không bao giờ mời 13 vị khách tới một bữa tiệc. Quan niệm này xuất phát từ một truyền thuyết tôn giáo mà theo đó, Judas, kẻ phản Chúa, là vị khách thứ 13 trong bữa tiệc cuối cùng với chúa.

Nếu người yêu tặng dao, t́nh yêu đó sẽ kết thúc sớm

Một bộ phận nhân loại tin rằng nếu ai đó sẽ tặng dao cho người yêu để làm quà thay v́ tặng thiệp, socola hoặc hoa th́ t́nh yêu đó sẽ kết thúc sớm. Đây là quan niệm phi lư. Có lẽ đây là một lời nói đùa cho hành động hạ sát dă man khi cuộc sống giữa hai người yêu nhau trở thành địa ngục. Tuy nhiên, khá nhiều người tin vào quan niệm mệ tín đó.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-23-2020
  Reputation: 31437


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 49,928
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	61.jpeg
Views:	0
Size:	89.7 KB
ID:	1518687   Click image for larger version

Name:	62.jpeg
Views:	0
Size:	24.6 KB
ID:	1518688  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,460 Times in 4,879 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 57 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05889 seconds with 13 queries