News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 512
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Warren Buffett chi gần 15 tỷ USD làm từ thiện
Click image for larger version

Name:	i.jpg
Views:	0
Size:	31.4 KB
ID:	1518993  
"Trong suốt đời ḿnh, những ǵ tôi chi tiêu chỉ chiếm dưới 1% những ǵ tôi kiếm được. 99% c̣n lại sẽ được dành cho người khác" - tỷ phú Buffett nói.Theo dữ liệu thống kê bởi Tạp chí Forbes và hăng nghiên cứu SHOOK Research, từ năm 2014 đến 2018, huyền thoại đầu tư Warren Buffett đă quyên góp gần 15 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện.

CEO của đế chế đầu tư Berkshire Hathaway dẫn đầu danh sách những người từ thiện nhiều tiền nhất tại Mỹ trong 5 năm qua. Phần lớn số tiền của ông được quyên góp cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation do vợ chồng tỷ phú Bill Gates sáng lập.

Người đồng sáng lập Microsoft đứng thứ hai trong danh sách, theo sau là huyền thoại đầu cơ George Soros, cựu thị trưởng thành phố New York - Michael Bloomberg, và gia đ́nh nhà đế chế bán lẻ Walmart.

Forbes và SHOOK bỏ qua các cam kết từ thiện mà chỉ tập trung vào số tiền đă đến được tay các bên thụ hưởng.

Xếp hạng cũng xem xét tỷ lệ số tiền mà mỗi người quyên góp từ thiện trên tổng tài sản của họ.

Ở trường hợp của Buffett, ông đă quyên góp tổng cộng 14,7 tỷ USD trong 5 năm, tương đương hơn 16% khối tài sản 90 tỷ USD của ḿnh. Năm 2006, ông tham gia Giving Pledge, trong đó cam kết sẽ dành hơn 99% tài sản cho các tổ chức từ thiện.

"Trong suốt đời ḿnh, những ǵ tôi chi tiêu sẽ chỉ chiếm dưới 1% những ǵ tôi kiếm được”, tỷ phú 89 tuổi chia sẻ trong một bộ phim tài liệu của HBO. “99% c̣n lại sẽ được dành cho người khác bởi chúng không hữu dụng với tôi".

Trong khi đó, bạn thân của ông, tỷ phú Bill Gates quyên góp gần 10 tỷ USD trong 5 năm qua, tương đương khoảng 9% trong khối tài sản gần 110 tỷ USD của ḿnh. Tổ chức từ thiện do vợ chồng ông sáng lập tập trung vào các hoạt động y tế, giáo dục, phát triển kinh tế và xoá đói giảm nghèo.

Đứng thứ ba trong danh sách, nhà đầu cơ Soros quyên góp 3 tỷ USD, gần 37% khối tài sản 8,3 tỷ USD cho các hoạt động như bảo vệ quyền bầu cử và cải cách hệ thống tư pháp-h́nh sự. Trong khi đó, ứng viên tổng thống Mỹ Bloomberg từ thiện 2,3 tỷ USD, tương đương khoảng 5% khối tài sản 60 tỷ USD. Ông tập trung vào các hoạt động chống biến đổi khí hậu, cải thiện hệ thống y tế công và tăng cường quản lư súng đạn.

C̣n gia đ́nh giàu nhất thế giới Walton, với quỹ từ thiện Walton Family Foundation, đă quyên góp 2,3 tỷ USD, chiếm 1,3% tổng tài sản 181 tỷ USD, cho các sáng kiến về giáo dục và môi trường.

Những nhân vật nổi bật khác trong giới từ thiện Mỹ gồm CEO Facebook - Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan với 1 tỷ USD (1,2% tài sản 82 tỷ USD). Người sáng lập chuỗi cửa hàng Duty Free Shoppers - Chuck Feeney cũng đóng góp 1,6 tỷ USD cho các tổ chức từ thiện trong 5 năm qua. Feeney từng chia sẻ với Forbes rằng ông muốn là một người trắng tay khi qua đời.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 01-24-2020
  Reputation: 3129


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 12,946
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.jpg
Views:	0
Size:	31.4 KB
ID:	1518993  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 38
  Thanked 1,401 Times in 1,211 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 14 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05856 seconds with 13 queries