News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1047
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Finnair gỡ bỏ lệnh cấm đeo khẩu trang v́ virus Vũ Hán
Click image for larger version

Name:	g.jpg
Views:	0
Size:	80.1 KB
ID:	1519850  
Hăng hàng không quốc gia của Phần Lan đă quay ngược 180 độ và gỡ bỏ lệnh cấm đeo khẩu trang với tiếp viên hàng không do lo ngại lây lan cúm Vũ Hán.

Theo SCMP, quyết định này của lănh đạo Finnair đến từ việc những tiếp viên của hăng tại Hong Kong cáo buộc hăng vi phạm quyền con người cơ bản và đưa sức khỏe nhân viên cùng hành khách vào thế nguy hiểm. Hăng ban đầu đă quyết giữ lệnh cấm v́ đeo khẩu trang trên chuyến bay là điều không phổ biến ở châu Âu.

"Chúng tôi đă điều chỉnh chính sách về việc tổ bay đeo khẩu trang trên các chuyến bay của hăng, phù hợp hơn với những khuyến cáo của nhà chức trách Trung Quốc, chúng tôi khuyến cáo những nhân sự làm việc trực tiếp với hành khách có thể đeo khẩu trang để pḥng ngừa", hăng bay đưa ra thông báo vào tối 25/1.


Hăng hàng không quốc gia của Phần Lan đă quay ngược 180 độ và gỡ bỏ lệnh cấm đeo khẩu trang với tiếp viên hàng không do lo ngại lây lan cúm Vũ Hán. Ảnh: QZ.

"Trong trường hợp này, thành viên tổ bay của Finnair có thể, nếu có nhu cầu, đeo khẩu trang trong khi làm việc trên máy bay", thông báo nêu rơ.

Thông báo cũng cho hay hăng bay có thể sẽ tiếp tục giám sát t́nh h́nh và thông tin tới người lao động để đảm bảo tốt nhất sức khỏe của cả hành khách và của tổ bay.

Quyết định trên đưa ra chỉ 19 giờ sau khi hăng bay này khẳng định sẽ giữ nguyên chính sách cấm tổ bay đeo khẩu trang với lư do đó không phải là điều phổ biến ở châu Âu và không có nhà chức trách y tế nào khuyến nghị tiếp viên hàng không nên đeo khẩu trang khi làm việc.

Bà Emily Leung, chủ tịch công đoàn tiếp viên của Finnair tại Hong Kong, cho hay "với những nhân viên Hong Kong như chúng tôi, những người đă trải qua dịch SARS, chúng tôi rất lo ngại".

"Mỗi khi tôi nghe ai đó ho trên máy bay, tôi lại lo sợ. Tôi chưa bao giờ rửa tay nhiều đến vậy khi làm việc", bà Leung nói thêm.

Tính tới chiều 25/1, virus cúm Vũ Hán đă cướp đi sinh mạng của 41 người tại Trung Quốc đại lục. Hiện đă có 1.287 ca xác nhận nhiễm tại đại lục cũng như tại Pháp, Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Cathay Pacific, hăng hàng không quốc gia của Hong Kong, đă cho phép tiếp viên hàng không của hăng được đeo khẩu trang trên các đường bay sau khi nhân viên của hăng yêu cầu mạnh mẽ động thái này. China Airlines của Đài Loan cũng cho biết tiếp viên của hăng có thể dùng khẩu trang.

Các hăng hàng không Việt Nam cũng đă cho phép các tiếp viên đeo khẩu trang từ ngày 24/1. Các chuyến bay từ Việt Nam đi và đến Vũ Hán đều đă bị hủy bỏ.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 1375


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 7,863
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g.jpg
Views:	0
Size:	80.1 KB
ID:	1519850  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 33
  Thanked 571 Times in 509 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 8 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21498 seconds with 13 queries