News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1894
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default DIỄN BIẾN MỚI TRÊN CHÍNH TRƯỜNG VIỆT NAM
Click image for larger version

Name:	2a.jpg
Views:	0
Size:	80.8 KB
ID:	1525954  
02/07/20

Đỗ Ngà

Hoàng Trung Hải là một người Việt gốc Phúc Kiến – Trung Quốc. Bất chấp sai phạm khủng dưới thời Nguyễn Tấn Dũng th́ ông này vẫn cứ lên chức vèo vèo. Cùng là dưới trướng Nguyễn Tấn Dũng nhưng Đinh La Thăng th́ đă bị phế truất c̣n Hoàng Trung hải vẫn b́nh an vô sự. Sự khác nhau có chăng là do Hoàng Trung Hải là 100% gốc Hoa và Đinh La Thăng là người Việt chăng? Rát có thể.


Vào ngày 10 tháng 01 năm 2020, Bộ Chính Trị đă kỷ luật cảnh cáo ông Hoàng Trung Hải v́ những sai phạm trong dự án mở rộng sản xuất giai đoạn II của Công ty Gang thép Thái Nguyên (dự án TISCO II). Lúc đó người ta kỳ vọng một sự trừng phạt của Nguyễn Phú Trọng gián xuống đầu ông đại quan tham này tựa như đă từng làm với Đinh la Thăng. Hôm nay, đúng vào ngày 07/02/2020 trên các tờ báo nhà nước đă đồng loạt đưa tin Vương Đ́nh Huệ - Phó Thủ Tướng đă thế chỗ Hoàng Trung Hải. Việc làm này sẽ dọn đường truy tố Hoang Trung Hải chăng? Chưa chắc!

Được biết ông Hoàng Trung Hải đă được phân công làm Phó trưởng bộ phận thường trực chuyên trách Tiểu ban Văn kiện Đại hội 13 của ĐCS Việt Nam. Tức là làm phó cho Nguyễn Phú Trọng nhưng không phải làm phó ở phần điều hành đất nước mà làm phó cho ông Trọng trong việc sắp xếp nhân sự cho đại hội 13 sẽ diễn ra vào đầu năm 2021 sắp tới. Như ta biết, sức khỏe ông Nguyễn Phú Trọng đang có vấn đề, không loại trừ khả năng ông Hoàng Trung Hải sẽ thay thế ông Trong ngay năm 2020 này nếu ông Trọng gặp vấn đề về sức khỏe.

Không biết ông Nguyễn Phú Trọng đưa Hoàng Trung hải về ngồi sát bên ḿnh để làm ǵ? Ở đây có 3 khả năng xảy ra: Thứ nhất, ông Trọng kéo Hoàng Trung Hải về là để chuyển giao quyền lực cho đại hội 13; thứ nh́, là kéo Hoàng Trung Hải về để ông này đạo diễn việc sắp xếp nhân sự cho đại hội 13; và thứ 3 là kéo Hoàng Trung Hải về ngồi chơi xơi nước để chuẩn bị truất phế. Theo quan sát, th́ xảy ra khả năng thứ 3 là rất thấp, và khả năng 1 và 2 có khả năng xảy ra cao hơn.

Thật sự, những văn kiện bí mật đă được 2 ĐCS kư kết như thế nào đến giờ nhân dân cũng không thể nào biết được. Chỉ biết, Bộ Chính Trị ĐCS Việt Nam ngày một nhường nhịn Trung Cộng và gần như họ chẳng dám tự ư làm việc ǵ cả. Khi Trung Công đe dọa lănh hải th́ họ im lặng, khi đại dịch bùng phát tại Trung Quốc và có nguy cơ lan sang Việt Nam th́ chính quyền Hà Nội lại không dám đóng cửa biên giới v́ phía Trung Quốc chưa cho phép vv.. và ngay đến những công dân của Trung Cộng phạm pháp ngay trên lănh thổ Việt Nam mà ĐCS Việt Nam họ cũng không dám xử. Th́ đấy không phải là sợ hăi Thiên Triều là ǵ?

Ai cũng biết, nếu không chúng ta không phụ thuộc vào kẻ nào th́ chẳng việc ǵ chúng ta lại phải sợ kẻ đó cả. Anh đi làm thấy sếp la lối th́ anh ta sợ, v́ sao? V́ ông sếp ấy đang nắm kinh tế của anh và gia đ́nh anh. Một tên đàn em biết sợ đại ca của nó là v́ đơn giản tên đại ca ấy hoàn toàn có thể tước đoạt mạng sống của thằng đàn em. Đấy là 2 ví dụ về nguyên nhân đưa đến sự sợ hăi, một là nguyên nhân về kinh tế, 2 là nguyên nhân về sự an toàn tính mạng.

Tương tự như vậy, chính quyền nước này tỏ ra sợ hăi trước chính quyền nước khác th́ nói cho cùng, chính quyền đó cũng hoặc bị nắm về kinh tế hoặc bị nắm sinh mệnh. Trong trường hợp ĐCS Việt Nam tỏ ra sợ ĐCS Tàu chúng ta có thể kết luận chủ yếu là ở vấn đề sinh mệnh chính trị chứ không phải bởi bị nắm về kinh tế, v́ sao? V́ như chúng ta biết, hiện nay nền kinh tế Mỹ mỗi năm rót cho Việt Nam từ 40-50 tỷ đô nhưng CS Việt Nam có sợ Mỹ đâu? Hay như mỗi năm EU rót cho nền kinh tế Việt Nam từ 20-30 tỷ đô nhưng CS Việt Nam có sợ EU đâu? Ấy vậy mà, mỗi năm nền kinh tế Việt Nam rót từ 30 -40 tỷ đô để vỗ béo nền kinh tế Tàu, thế nhưng ĐCS Việt Nam lại sợ ĐCS Tàu? Như vậy ở đây chúng ta thấy rất rơ là ĐCS Việt Nam sợ ĐCS Tàu không phải v́ nguyên nhân kinh tế mà v́ nguyên nhân khác.

Như chúng ta biết, trong chính trị, để kiểm soát sinh mạng đối thủ th́ người ta dùng đến mạng lưới gián điệp. Trong cuộc chơi trong các thể chế chính trị độc tài, ai có t́nh báo mạnh th́ kẻ đó sẽ thắng. Nguyễn Phú Trọng cho Trần Đại Quang về chầu Diêm Vương được là v́ Nguyễn Phú Trọng nắm được lược lượng t́nh báo mạnh hơn. Hay Nguyễn Tấn Dũng cho Nguyễn Bá Thanh ra đi th́ tất t́nh báo của Nguyễn Tấn Dũng phải mạnh hơn. Tương tự như vậy, để kiểm soát ba Đ́nh, Bắc Kinh phải có mạng lưới gián điệp dày đặc ở Hà Nội, nó vượt trội hơn cơ quan t́nh báo của CS Việt Nam th́ mới kiểm soát cả Bộ Chính Trị ĐCS Việt Nam được. Cái hèn, cái nhu nhược của ĐCS Việt Nam nói cho cùng, nó chính là kết quả của cuộc đối đầu nhau về mặt t́nh báo mà thôi. Nếu anh biết anh đang ở miệng cọp th́ anh sẽ ngoan ngoăn nghe nó sai bảo để mua sự an toàn và giữ được ghế quyền lực. ĐCS Việt Nam đă thua trên mặt trận t́nh báo và đă bị kiểm soát nên họ mới tỏ ra sợ sệt quan thầy đến vậy.

Hiện nay Hoàng Trung hải là một nhân vật bị nghi ngờ là một điệp viên Trung Cộng cấy vào. Ai cũng thấy, những sai phạm của Hoàng Trung Hải không nhẹ hơn Đinh La Thăng nhưng tại sao Hoàng Trung Hải đang được đưa vào ghế được quyền sắp xếp nhân sự cho ĐCS Việt Nam tại đại hội 13 sắp tới? đây là dấu hỏi to tướng về thân phận của Hoàng Trung Hải. Giả sử, nếu một điệp Viên của Trung Cộng mà có quyền sắp xếp nhân sự cho ĐCS Việt Nam th́ hậu quả sẽ ra sao? Th́ có thể nói, lúc đó ĐCS Việt Nam sẽ trở thành một chi nhánh của ĐCS Tàu tại Việt Nam là điều khó tránh khỏi.

Từ đây đến đại hội 13 c̣n đúng 1 năm, nếu Hoàng Trung Hải không bị phế truất như Đinh La Thăng th́ có thể khẳng định hết 90% Hoàng Trung Hải là người của Bắc Kinh. Và nếu ông Hải được quyền sắp xếp nhân sự cho ĐCS Việt Nam và được thay thế Nguyễn Phú Trọng th́ xem như lời đồn mốc bàn giao năm 2020 lại rất có thể trở thành sự thật. C̣n 1 năm nữa, chúng ta hăy quan sát xem chính trường Việt Nam xảy ra theo hướng nào? Việt Nam, số phận của gần 100 triệu dân đang nằm trong tay kẻ khác, thật bất hạnh!

-Đỗ Ngà-

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 02-07-2020
  Reputation: 391337


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 33,223
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2a.jpg
Views:	0
Size:	80.8 KB
ID:	1525954  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 65,877
  Thanked 43,197 Times in 19,709 Posts
  Mentioned: 347 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9331 Post(s)
  Rep Power: 60 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05781 seconds with 13 queries