News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 6   -   Số người đă xem (Viewers) : 4714
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default NHỮNG BÍ ẨN QUÁI DỊ CỦA DỊCH CORONA, CHIẾN TRANH SINH HỌC DẦN LỘ DIỆN?
Click image for larger version

Name:	5e36c97fa3101282064edfb9.jpeg
Views:	0
Size:	309.1 KB
ID:	1525965   Click image for larger version

Name:	unnamed.jpg
Views:	0
Size:	13.9 KB
ID:	1525966   Click image for larger version

Name:	QW6UGYFZ4FBZRDIWEOK7LLL4ZM.jpg
Views:	0
Size:	35.4 KB
ID:	1525967   Click image for larger version

Name:	83290195_2338605426245266_1845244943954608128_o.jpg
Views:	0
Size:	94.0 KB
ID:	1525968  

Click image for larger version

Name:	83351144_2340000509439091_4804789856884490240_o.jpg
Views:	0
Size:	139.8 KB
ID:	1525969  
Đây là bài viết thuộc thuyết âm mưu, tuy có dẫn chứng rất nhiều nhưng tin hay không là do bạn.
Nếu bạn muốn đọc một câu chuyện hay th́ hăy bắt đầu cùng ḿnh vén bức màn bí ẩn này cũng như t́m hiểu về Shi Zhengli (Thạch Chính Lệ), một chuyên gia Virus học hàng đầu thế giới đang làm việc tại Viện nghiên cứu Virus học Vũ Hán, người được cho là đă tạo ra Virus Corona.
Prof. Zhengli Shi

Xâu chuỗi những nghi vấn bất thường.
Nghi vấn thứ nhất: Corona Virus đă được biến đổi gen để nguy hiểm với người già, ít nguy hiểm với trẻ em?

[1] Ngày 29/1, tờ Gulfnews đưa tin về một ca nhiễm Corona quái dị ở Vũ Hán. Khi cả gia đ́nh bao gồm cha, mẹ, ông, bà đều nhiễm bệnh tuy nhiên đứa con trai 10 tuổi th́ lại không hề có bất kỳ triệu chứng nào. Các bác sĩ chỉ phát hiện ra trên người cậu bé mang mầm bệnh khi được yêu cầu xét nghiệm, họ đă rất kinh ngạc nói rằng “cậu bé là ổ dịch không hề có triệu chứng” – y như một vũ khí sinh học di động vậy. Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát pḥng ngừa dịch bệnh Trung Quốc Phùng Tử Kiện phải thừa nhận rằng “Biểu hiện bệnh ở Trẻ em và trẻ sơ sinh là khá nhẹ trong khi những người lớn tuổi th́ các triệu chứng cũng trầm trọng hơn"
Điều này là trùng khớp với những thông tin sơ bộ do phía Trung Quốc cung cấp về các trường hợp tử vong ở Vũ Hán, khi phần lớn các ca tử vong là người già trên 60 tuổi và đă có những bệnh khác trong người (gọi chung là tiền sử bệnh án - Pre Existing Condition), chứ chưa thấy đề cập về trẻ em và trẻ sơ sinh tử vong.

Nếu nói sức đề kháng con người là yếu tố quyết định để chống lại dịch cúm, th́ trẻ em và người cao tuổi đều có hệ miễn dịch tương đối kém. Tại sao bệnh lại “có vẻ” chừa trẻ em ra?

Nếu đặt giả thuyết rằng Corona được biến đổi gen bởi Trung Quốc với mục đích ban đầu là phát tán sang Mỹ th́ ngẫm nghĩ rất phù hợp.
Dân số Mỹ có đến 40% là béo ph́ (một dạng tiền sử bệnh án tức là điều kiện quan trọng để virus gây tử vong). 82% dân Mỹ lại sống ở các thành thị, môi trường Virus rất dễ lây lan. Có thể nói nếu tâm dịch là ở Mỹ chứ không phải Trung Quốc th́ chắc chắn dân Mỹ chết sẽ ngang ngửa Trung Quốc hoặc hơn, mặc cho những điều kiện về y tế hùng hậu.

Corona Virus đưa tất cả giáo sư, tiến sĩ thâm niên mà Mỹ dày công chiêu mộ hàng chục năm nay vào trong tầm ngắm, tức là những nhân lực chất xám vô cùng quan trọng. Một đối tượng khác bị Virus “ưu tiên” là nam giới, với tỷ lệ mắc bệnh gấp 2 lần nữ giới. Là do hệ miễn dịch nữ giới mạnh hơn nam một cách bất thường hay v́ Virus đă được biến đổi gen để đánh vào lực lượng chính trong mỗi quân đội?

Lưu ư: Ḿnh ủng hộ cho học sinh nghĩ học vô thời hạn, Corona tuy có thể ít nguy hiểm hơn cho trẻ em nhưng đó là sinh mạng con cháu của các bạn, đừng v́ một đánh giá sơ bộ của ông Phùng Tử Kiện mà chủ quan.


Charles Lieber

Nghi vấn thứ hai: Đằng sau vụ bắt giữ Charles Lieber là cuộc chiến gián điệp?

Charles Lieber, trưởng khoa hoá học đại học Harvard bị bắt v́ những mối liên hệ với Đại học Công nghệ Vũ Hán (lại là Vũ Hán). Điều này cho thấy những cuộc đấu đá sau hậu trường về gián điệp và phản gián của 2 quốc gia này là vô cùng khốc liệt. Việc Trung Quốc có thể luồn chân rết vào tận Harvard – thành tŕ của giới tinh hoa Hoa Kỳ là một chỉ dấu đáng ngại. Có thể nói với danh tiếng và mạng lưới quan hệ của một Trưởng khoa danh giá, th́ Trung Quốc sẽ từ ông này tiếp cận được rất nhiều trí thức Mỹ qua vỏ bọc các chương tŕnh hợp tác nghiên cứu. [2]

Ngoài ra, Lieber cũng được nhận xét là một nhân tài, một “nhà hoá học siêu đẳng”, Lieber đă đóng góp những kiến thức chuyên môn ǵ cho Đại học Công nghệ Vũ Hán? Giữa Đại học Công nghệ Vũ Hán và Pḥng thí nghiệm sinh học Vũ Hán có liên hệ ǵ với nhau?

Không những trực tiếp tiếp cận trí thức Mỹ để ăn cắp chất xám, Trung Quốc c̣n thông qua vỏ bọc tưởng chừng như an toàn là các chương tŕnh hợp tác với Canada. Không phải ngẫu nhiên mà Tổng thống Trump vừa kư kết hiệp định thương mại Mỹ - Canada – Mexico gọi tắt là USMCA để thay thế hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ NAFTA. Mà trong USMCA th́ vấn đề sở hữu trí tuệ (Intellectual Property) là một nội dung chính.
Nghi vấn thứ ba: Ngay từ đầu Trung Quốc đă giấu diếm, ỉm dịch, họ sợ bại lộ điều ǵ?

Cho đến ngày hôm nay 31/1, tức đă được 1 tháng từ ngày Trung Quốc công bố dịch bệnh đă lây truyền từ động vật sang người ở chợ hải sản Hoa Nam [3] , chưa có bất kỳ tổ chức y tế độc lập nào đủ khả năng và thẩm quyền đề kiểm tra tận hiện trường cũng như đối chiếu những con số ca bệnh và tử vong.

Điều này không phải chỉ là mối hoài nghi không có cơ sở của người viết mà c̣n là mối lo ngại của quốc tế. Rất nhiều tạp chí Phương Tây đă đặt nghi vấn Trung Quốc đang cố gắng làm giảm nhẹ số người chết trong bối cảnh Vũ Hán bị cô lập [4] . Liên tục xuất hiện những video người đổ gục, nằm la liệt trên đường phố và các trung tâm y tế, mới đây c̣n có một nguồn tin khác chưa được kiểm chứng là 14 ḷ hoả thiêu tại Vũ Hán đang hoạt động liên tục ngày đêm !

Mới đây nhất, Trung Quốc ba lần từ chối trợ giúp nhân sự của Mỹ để hỗ trợ giải quyết dịch bệnh một cách nhanh chóng nhất. Điều này là vô cùng phi lư (illogical) bởi v́ kinh tế Trung Quốc đang bị thiệt hại cực kỳ nghiêm trọng, chưa biết sau khi dịch bệnh kết thúc có thể phục hồi lại được hay không. Trung Quốc đă chính thức thông báo kéo dài kỳ nghĩ Tết đến vô thời hạn. Thực chất là “Đ́nh chỉ hoạt động kinh tế vô thời hạn”! Trường học phải đóng cửa, hàng quán không dám mở bán, văn pḥng công ty không hoạt động th́ có khác ǵ đóng băng cả nền thương mại? Rồi ngành du lịch sẽ thế nào? Bất động sản sẽ ra sao? Thậm chí, theo nguồn tin của tờ Epoch Times th́ Cục Chính Trị Trung Quốc đang đặt ra vấn đề tồn vong của đảng cộng sản.

Không những như thế, toàn bộ nhân lực y tế của Trung Quốc đang bị quá tải, trang thiết bị đă cạn kiệt từ lâu, tất cả tỉnh thành đều đă biến thành những ổ dịch. Như vậy việc từ chối giúp đỡ kịp thời từ đội ngũ y tế giàu kinh nghiệm của Mỹ là một chuyện hết sức vô lư. Nên nhớ mỗi năm đội ngũ y bác sĩ tŕnh độ cao này đều phải chống chọi với “Mùa cúm” – Flu Season ở Bắc Mỹ kéo dài từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau mới chấm dứt. Họ có khả năng xử lư triệu chứng cúm đứng đầu thế giới.

Giả thuyết là, Trung Quốc đang lo ngại rằng khi đội ngũ y tế Mỹ và quốc tế đến hỗ trợ sẽ bại lộ những dấu vết không thể chối căi về một vụ ṛ rỉ sinh học! Nên nhớ những dấu vết sinh – hoá (Biochemical trail) là rất khó xoá bỏ hoàn toàn. Nếu dùng giả thuyết này để lư giải cho việc cách ly Vũ Hán, th́ sẽ giải thích được tại sao Trung Quốc đă báo động trước để 5 triệu người Vũ Hán lần lượt rời khỏi thành phố. Như vậy thực chất việc cách ly Vũ Hán ban đầu không phải là cấm “nội xuất” mà là cấm “ngoại nhập” (ngăn những người đủ khả năng vào trong thành phố điều tra làm rơ t́nh h́nh)

THẾ NHƯNG, CHÚNG TA VẪN CHƯA ĐI ĐẾN PHẦN HAY NHẤT!
Điều này có thể làm bạn giật ḿnh: kiến thức của Trung Quốc về con Virus Corona có thể thâm sâu hơn chúng ta tưởng rất nhiều!
Nói cho đúng, th́ nguy cơ một virus kiểu SARS xuất hiện từ dơi đă được giới khoa học biết đến từ lâu.

Thạch Chính Lệ – Nhà khoa học sinh năm 1964 là một nhân tài kiệt xuất trong lĩnh vực Virus học, tiếng tăm lừng lẫy. Chỉ một số giải thưởng của bà ta là đủ khiến người b́nh thường ngưỡng mộ: Giải nhất giải thưởng khoa học Hồ Bắc, Khoa học gia Kiệt xuất của Học viện khoa học Trung Hoa, Công tŕnh nghiên cứu Khoa học tự nhiên hạng xuất sắc, vv…

Bà ta là hội viên của hàng loạt hiệp hội đi đầu trong lĩnh vực Hoá Sinh như Hiệp hội Hoá Sinh và Phân tử học Trung Hoa, Hiệp hội Siêu vi sinh Mỹ, Tổng biên tập Tạp san Vi rút học… Nhưng tổ chức mà bà ta gắn bó lâu đời nhất chính là Viện nghiên cứu Virus học P4 Vũ Hán, Thạch Chính Lệ hiện đang giữ chức Trưởng pḥng Nghiên cứu tại đây. P4 tức là viết tắt của “Pathogen 4” - ứng với cấp độ cao nhất trong virus học. Virus được xếp vào loại 4 khi nó có thể gây tử vong trên diện rộng cho con người mà cho đến nay chưa có vaccine hoặc thuốc điều trị. Hiện nay Viện nghiên cứu này của Trung Quốc là nơi duy nhất đủ sức tạo ra một virus tầm cỡ Corona. Năm 2016, Viện nghiên cứu Vũ Hán đưa thông cáo đă tách được virus chủng corona từ chất thải của loài dơi. [5]

Một cách kỳ lạ, vị trí của Viện nghiên cứu Virus học Vũ Hán trên google vừa bị dời đi vài cây số, đến nơi “đồng không mông quạnh”, cách xa Chợ Hải Sản Hoa Nam là nơi chính quyền công bố nguồn dịch. Nếu không tin, bạn hăy tự lên Google map kiểm tra! Không có tật tại sao người Trung Quốc lại giật ḿnh?

Một trong những công tŕnh gần đây của Viện nghiên cứu Virus Vũ Hán chính là “Nguồn gốc và tiến hoá của mầm bệnh virus chủng Corona” - Origin and evolution of pathogenic coronaviruses. Bạn có thể đọc ở đây [6] , chú thích nhà nghiên cứu Shi ZL chính là Thạch Chính Lệ. Lưu ư rằng, Corona có nhiều chủng và chủng nCOV ở Vũ Hán là loại mới, nên thông tin trên vẫn không phải là chứng cứ tuyệt đối.

Thế nhưng, c̣n rất nhiều những chỉ dấu khác! Thạch Chính Lệ là người có hiểu biết sâu sắc bậc nhất thế giới về virus chủng SARS, đặc biệt bà chính là người đặt nền móng cho việc phát hiện nguồn gốc virus SARS ở loài dơi năm 2010. Lúc đó Công tŕnh “Dơi và Virus” của bà rất nổi tiếng, nêu rơ “Dơi là ổ dịch tự nhiên cho các mầm bệnh lây lan” [7] . Các công tŕnh nghiên cứu sau đó của bà trong cùng một đề tài được trích dẫn rất nhiều, báo Việt Nam cũng từng đưa tin ở bài “Phát hiện mới về bệnh Sars: Dơi có thể là nguồn phát tán virus” đăng trên báo Nhân dân điện tử.

Thạch Chính Lệ đă bắt đầu nghiên cứu các tái tổ hợp protein và các tŕnh tự bộ gen đặc biệt (recombinant spike proteins along with other distinctive genome sequences) từ năm 2006, cũng với chủng SARS và loài dơi. Bà ta được công nhận là “người khám phá ra các virus chủng Corona giống SARS trên loài dơi” ở Website của Hiệp hội Virus học thế giới. [8] Không những thế, Thạch Chính Lệ đă tiên tri được sự bùng phát của dịch Corona!

Thật vậy, tháng 3 năm 2019, trong nghiên cứu Bat Coronaviruses in China bà ta đă dự báo sự bùng phát dịch bệnh Corona từ dơi có thể đă đến rất gần [9]

Trùng hợp nhất là, chỉ MỘT ngày trước khi Trung Quốc tuyên bố ca đầu tiên nhiễm bệnh Corona Vũ Hán ngày 12 tháng 12, th́ ngày 11 tháng 12 Thạch Chính Lệ đă xuất bản một báo cáo khoa học chỉ rơ hướng đi t́m ra vaccine corona “Molecular mechanism for antibody-dependent enhancement of coronavirus entry” [10] . Đây là một hành động bấn loạn khi chưa t́m ra vaccine mà virus đă bị ṛ rỉ ra ngoài không thể kiểm soát, buộc ḷng phải chỉ hướng đi để các nhà virus học thế giới cùng vào cuộc?

Thạch Chính Lệ đă viết trong báo cáo mới nhất của ḿnh ngày 23 tháng 1 là đă có 198 ca lây nhiễm trong pḥng thí nghiệm, trong đó 3 người tử vong[*] . Câu hỏi là 198 ca lây nhiễm này có thực sự chỉ được bắt đầu từ ngày bùng phát dịch bệnh một cách tự nhiên? Nên nhớ rằng pḥng thí nghiệm của Viện nghiên cứu Vũ Hán có cơ sở vật chất ngang với Mỹ, 198 ca lây nhiễm trong môi trường như vậy chỉ trong một thời gian ngắn là quá vô lư. Điều này theo ḿnh chỉ có thể giải thích là 198 ca lây nhiễm từ chính virus corona xuyên suốt 4 năm (2016-2019) người ta nghiên cứu nó!

Mỹ có lẽ đă “đánh hơi” được điều ǵ đó thông qua mạng lưới t́nh báo sâu rộng của ḿnh. Trước khi dịch bệnh Corona bùng phát tại Vũ Hán, Cơ quan giảm thiểu mối đe doạ Quốc pḥng (Defense Threat Reduction Agency) thuộc Bộ quốc pḥng Mỹ đă tài trợ cho một nghiên cứu về Các kháng thể Phản ứng của Người và Dơi [11] , cho chính Thạch Chính Lệ. Bạn vào link được cung cấp, vào phần abstract lướt xuống một chút sẽ thấy tên cơ quan Mỹ này. Có lẽ việc tài trợ nghiên cứu chỉ là một bước đi thăm ḍ, ẩn trong đó là hoạt động t́nh báo và ngăn chặn việc phát triển vũ khí sinh học của người Trung Quốc?
Như vậy, xâu chuỗi các sự kiện ḿnh có thể đưa ra một giả thuyết như sau:

-Viện Nghiên cứu virus học Vũ Hán là nơi phát triển Vũ khí sinh học của người Trung Quốc, đứng đầu bởi Thạch Chính Lệ, một chuyên gia virus học nổi tiếng, người phát hiện ra mối liên hệ giữa dơi và các chủng SARS. Chuyện này các chuyên gia t́nh báo đă nắm từ lâu, khi bùng dịch, cựu nhân viên t́nh báo Israel lập tức nghi ngờ xuất phát dịch từ trong pḥng thí nghiệm.
- Cũng chính v́ được Tái tổ hợp để nhắm vào mục tiêu là người Mỹ, mà virus Corona Vũ Hán có các đặc điểm như nhắm vào nam giới, nguy hiểm nhất với người cao tuổi và người đă có tiền sử bệnh án (40% người Mỹ béo ph́)
- Các gián điệp nằm sâu trong giới học thuật Mỹ mà tiêu biểu là Charles Lieber sẽ hỗ trợ cho chương tŕnh này bằng chuyên môn và các mối quan hệ, cũng như khả năng truy cập vào những nghiên cứu mật chuyên sâu.
- Trung Quốc đă nh́n thấy trước được thế lụn bại qua việc kư kết Phase One của thương chiến, tức là kư vào một hiệp định thương mại áp đặt mà phía Mỹ đưa ra. Nhận thấy bị cô lập về nhiều mặt bao gồm cả vấn đề Hồng Kông và Đài Loan, Trung Quốc quyết định dùng nước cờ mạo hiểm để thay đổi cuộc chơi là vũ khí sinh học cho dù bản thân cũng chưa chuẩn bị được vaccine. Thời điểm tung ra có thể là vào năm 2020 (Bầu cử Tổng thống Mỹ) chứ không phải cuối năm 2019.

- Người Mỹ đánh hơi được sự phát triển Virus Corona đă gần đến giai đoạn chín muồi và có khả năng dùng sớm, tiếp cận thăm ḍ Thạch Chính Lệ qua vỏ bọc hỗ trợ nghiên cứu t́m cơ hội đánh chặn, phá công tŕnh này. Không may trong quá tŕnh xử lư, hành động của các gián điệp Virus Corona đă ṛ rỉ ra ngoài môi trường, bùng dịch ở Vũ Hán.

- Trung Quốc lo sợ các chuyên gia nước ngoài vào cuộc đến tận hiện trường sẽ phát hiện bằng chứng không thể chối căi là dấu vết Hoá Sinh dẫn thẳng đến pḥng thí nghiệm Vũ Hán nên quyết định cách ly thành phố. Nếu bị phát hiện, Mỹ và cộng đồng quốc tế sẽ có thêm cái cớ để cô lập Trung Quốc.

- Cũng v́ mục tiêu chính của việc cách ly là cấm “ngoại nhập” nên làm rất nghiêm ngặt trong khi “nội xuất” th́ vẫn có thể do làm lỏng lẻo hơn. Do “bệnh” của nhà nước độc tài, lănh đạo dễ sai lầm v́ kẻ nịnh hót làm hồng số liệu nên chính Tập Cận B́nh có lẽ cũng không ngờ Corona Vũ Hán lại lây lan nhanh đến vậy, đến nay đă mất kiểm soát dịch bệnh!
Giả thuyết của ḿnh có thể dùng lư giải cho nhiều câu hỏi hiện tại về đại dịch này, Hoặc bài này cũng có thể kích thích trí tưởng tượng của các bạn! Xin được nhắc lại, đây là thuyết âm mưu, bạn có thể nghĩ ḿnh nằm mơ ra cũng được, tin hay không tuỳ bạn!
* Lưu ư một lần nữa là ḿnh ủng hộ cho học sinh nghĩ học chờ xem t́nh h́nh dịch.
Be safe Vietnamese!
-----------------
[1] https://gulfnews.com/…/china-10-year...ad-coronaviru… (Trở về bài)

[2] https://www.economist.com/…/an-ameri...cte…(Trở về bài)

[3] https://time.com/5774366/how-coronav...ina/(Trở về bài)

[4] https://metro.co.uk/…/china-hiding-j...12…/(Trở về bài)

[5] http://english.whiov.cas.cn/…/Addres...016/(Trở về bài)

[6] https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/30531947 (Trở về bài)

[7] https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/art...169/(Trở về bài)

[8] https://www.ws-virology.org/dt_team/zhengli-shi/(Trở về bài)

[9] https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/art...186/(Trở về bài)

[10] https://jvi.asm.org/content/early/20...5/JVI.02015-19 (Trở về bài)

[11] https://journals.plos.org/plosntds/article…(Trở về bài)
[*] https://www.biorxiv.org/content/10.1...01.22.914952v1 (Trở về bài)

(Khi viết bài này ḿnh tập trung vào điểm 198 ca nhiễm bệnh trong nghiên cứu. Nay nhận được trả lời của bạn đọc ḿnh nhận thấy có thể là do lỗi dịch thuật, đă sửa lại, cảm ơn các bạn)
*CẬP NHẬT: Thêm một "sự trùng hợp" thú vị là Mỹ có đưa khoảng vài trăm quân nhân đến chính Vũ Hán để dự Hội thao quân đội (Military World Games) ngày 28/10. Có lẽ nào mục tiêu của Trung Quốc ban đầu là những người lính Mỹ này nhưng không may bị tai nạn hoặc bị gián điệp Mỹ đánh chặn nên ṛ rỉ ra ngoài?
Chuyên gia bệnh truyền nhiễm đại học Georgetown, Daniel Lucey cho rằng các ca truyền nhiễm phải bắt đầu từ tháng 11 ( sciencemag.org) Như vậy các mốc thời gian này là khá khớp với nhau. Tin hay không tuỳ bạn!

Anh Vũ, Ngô

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  hoanglan22's Avatar
  Release: 02-07-2020
  Reputation: 510552


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 12,387
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5e36c97fa3101282064edfb9.jpeg
Views:	0
Size:	309.1 KB
ID:	1525965   Click image for larger version

Name:	unnamed.jpg
Views:	0
Size:	13.9 KB
ID:	1525966   Click image for larger version

Name:	QW6UGYFZ4FBZRDIWEOK7LLL4ZM.jpg
Views:	0
Size:	35.4 KB
ID:	1525967   Click image for larger version

Name:	83290195_2338605426245266_1845244943954608128_o.jpg
Views:	0
Size:	94.0 KB
ID:	1525968  

  Click image for larger version

Name:	83351144_2340000509439091_4804789856884490240_o.jpg
Views:	0
Size:	139.8 KB
ID:	1525969  
  hoanglan22 is_online_now
  Thanks: 13,126
  Thanked 25,834 Times in 8,987 Posts
  Mentioned: 535 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5368 Post(s)
  Rep Power: 47 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  The Following 6 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  Old 02-07-2020   #2
  tampleime
  tampleime's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2009
  Posts: 1,711
  Thanks: 5,352
  Thanked 910 Times in 426 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 196 Post(s)
  Rep Power: 13
  tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5778
  Default

  Cá nhân tôi tin những ǵ tác giả viết
  tampleime_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to tampleime For This Useful Post:
  anhhaila (02-07-2020), chieuhoi (02-07-2020), hoanglan22 (02-07-2020), longhue (02-07-2020)
  Old 02-07-2020   #3
  francesco
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 2,620
  Thanks: 14
  Thanked 438 Times in 328 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 136 Post(s)
  Rep Power: 16
  francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1022
  Default

  toi cung tin nhung gi tac gia viet
  toi cung da tim hieu ve nhieu khia canh
  Trung cong bung bit nhieu thu
  nen rat dang nghi
  francesco_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to francesco For This Useful Post:
  anhhaila (02-07-2020), hoanglan22 (02-07-2020), longhue (02-07-2020)
  Old 02-07-2020   #4
  anhhaila
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 7,600
  Thanks: 8,098
  Thanked 8,464 Times in 3,566 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1772 Post(s)
  Rep Power: 22
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 117542
  Default

  Ngay từ những ngày đầu , người ta đă nghi ngờ là vũ khí sinh học của chệt bị ṛ rỉ ,nếu tin vào bằng chứng th́ cần thời gian chứng minh, nhưng nếu tin vào dữ kiện và tiến tŕnh lây nhiễm th́ đây không phải là thuyết âm mưu mà là sự thật .Có thể nào "Nhất đới , nhất lộ "của Tạp được mang tên Đại Lộ CORONA !
  anhhaila is_online_now   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
  chieuhoi (02-07-2020), hoanglan22 (02-07-2020), longhue (02-07-2020)
  Old 02-07-2020   #5
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 5,713
  Thanks: 652
  Thanked 2,409 Times in 1,415 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 622 Post(s)
  Rep Power: 10
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 43879
  Default

  thuyết âm mưu khỉ ǵ, ngay từ đầu tớ đă nói đây là sản phẩm nhân tạo của thằng Trung Cẩu. trong môi trường tự nhiên hai loài độc không bao giờ kết hợp với nhau. đó là quy luật thiên tạo để cân bằng vạn vật. nếu hai loài độc mà kết hợp được với nhau ngoài tự nhiên th́ những loài khác sẽ bị tận diệt.
  ngoại trừ có bàn tay con người can thiệp vào.
  ví dụ : hổ và sư tử ngoài tự nhiên không bao giờ kết hợp với nhau và lai giống v́ như vậy nó sẽ tăng số lượng và tận diệt những loài khác. nhưng có bàn tay con người nhúng vào th́ sư tử kết hợp với hổ cho ra con Liger.

  làm ǵ có chuyện ngoài tự nhiên con virus của dơi gặp con virus của rắn rồi chúng kết hợp với nhau cho ra con nCoV, hai con gặp nhau nó tiêu diệt nhau th́ có, ngoài trừ cấy ghép thêm bớt gene trong pḥng thí nghiệm.
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to tucodien For This Useful Post:
  anhhaila (02-07-2020), chieuhoi (02-07-2020), hoanglan22 (02-07-2020)
  Old 02-08-2020   #6
  duyle
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 4,269
  Thanks: 2
  Thanked 2,246 Times in 1,282 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 313 Post(s)
  Rep Power: 19
  duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
  duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 28542
  Default

  Quote:
  Originally Posted by anhhaila View Post
  Ngay từ những ngày đầu , người ta đă nghi ngờ là vũ khí sinh học của chệt bị ṛ rỉ ,nếu tin vào bằng chứng th́ cần thời gian chứng minh, nhưng nếu tin vào dữ kiện và tiến tŕnh lây nhiễm th́ đây không phải là thuyết âm mưu mà là sự thật .Có thể nào "Nhất đới , nhất lộ "của Tạp được mang tên Đại Lộ kinh hoàng CORONA !
  gậy ông chệt đập lưng thằng chệt
  duyle_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to duyle For This Useful Post:
  anhhaila (02-08-2020), tucodien (02-08-2020)
  Old 02-08-2020   #7
  vinhduong68
  vinhduong68's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 5,394
  Thanks: 1,896
  Thanked 4,521 Times in 2,158 Posts
  Mentioned: 21 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1065 Post(s)
  Rep Power: 14
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31432
  Default

  Chỉ có chiến tranh du kích là US hơi lo sợ tại v́ không thấy kẻ thù trốn ở chỗ nào , chứ c̣n nói tới chiến tranh sinh học, hóa học, hạt nhân, chiến tranh quy ước th́ đừng có nằm mơ mấy thằng nhăi ranh
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
  luyenchuong3000 (02-10-2020), tucodien (02-08-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08475 seconds with 13 queries