News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 5340
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây mới thực sự là nỗi khiếp sợ của TQ chứ không phải đại dịch viêm phổi
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	436.2 KB
ID:	1526292   Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	784.9 KB
ID:	1526293   Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	215.1 KB
ID:	1526294  
Chuyên gia cho rằng không phải đại dịch viêm phổi Vũ Hán, đây mới thực sự là nỗi khiếp sợ của ĐCS Trung Quốc. Một học giả Kinh tế Chính trị Trung Quốc Victor Shih tại Đại học San Diego chỉ ra: hiện tại quan chức ĐCSTQ lo lắng, một khi t́nh h́nh dịch bệnh tiếp tục lây lan đến các thành phố lớn và quan trọng khác như Bắc Kinh, Thượng Hải, có thể sẽ xuất hiện một “thảm họa” chính trị. Dó, vẫn đề này đang làm các nhà lănh đạo chóp bu Trung Quốc lo lắng.

Những ngày gần đây, dịch viêm phổi Vũ Hán đă trở thành tâm điểm hết sức nóng bỏng cho toàn thế giới. Các quốc gia đều không ngừng nâng cao biện pháp pḥng vệ, t́m phương thức ứng phó. Tuy nhiên trái lại với thế giới bên ngoài, tại Trung Quốc Đại Lục, mọi thông tin liên quan đến dịch viêm phổi Vũ Hán đều được giới truyền thông Trung Quốc kiểm soát chặt chẽ, nguyên nhân là v́ sao?

Lịch sử lừa dối?
Để hiểu rơ hơn về vấn đề này, chúng tay hăy cùng nh́n lại sự kiện dịch SARS xảy ra tại Trung Quốc cách đây 18 năm.

Năm 2003, khi dịch SARS bùng phát ở Trung Quốc - và mặc dù trước nay Bắc Kinh vẫn luôn phủ nhận về vấn đề này - nhưng từ lâu người ta đă nghi ngờ rằng chính phủ Trung Quốc đă cố t́nh che giấu sự thật, dẫn đến sự bùng phát dịch SARS lây lan sang hơn 37 quốc gia trên thế giới, với 8422 trường hợp và 916 ca đă tử vong trên toàn thế giới] (10,9% tử vong) theo Tổ chức Y tế Thế giới.

Từ khi dịch bắt đầu đến tháng 4/2003 tổng cộng có đến 400 bài báo về dịch SARS được đăng trên website của Tân Hoa Xă. Tất cả đều hướng về một kịch bản: "Ngay sau khi dịch SARS xuất hiện, các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương đă huy động các chuyên gia kịp thời chữa trị cho bệnh nhân và sau đó họ đă được xuất viện khi khỏi bệnh". Đồng thời hơn 400 bài viết này tạo ra một ấn tượng rằng ĐCSTQ đă minh bạch trong suốt 4 tháng và đă hành động một cách có trách nhiệm để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, và đă thuyết phục nhân dân rằng ĐCSTQ đă không che giấu bất cứ điều ǵ!

Dịch SARS lan truyền cũng đúng vào thời điểm Hội chợ Thương mại Quảng Châu chuẩn bị diễn ra với quy mô to lớn chưa từng có, các doanh nghiệp trên khắp thế giới đều nô nức đổ về. Các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới - WHO cũng được cử đến “giám sát t́nh h́nh” cùng một số các chuyên gia Trung Quốc. Sau khi “khảo sát", Tổ Chức Y tế Thế giới - WHO đă công bố rằng: "chính phủ Trung Quốc sẵn sàng hợp tác và thực hiện những biện pháp cần thiết để đối phó với SARS, v́ vậy sẽ không có vấn đề ǵ". Và các chuyên gia WHO đă phê chuẩn tỉnh Quảng Đông là hết dịch (sau hơn 20 ngày tŕ hoăn).

Tuy nhiên, vào 20/4/2003, Văn pḥng Thông tin của Hội đồng Nhà nước (Quốc vụ viện tân văn) họp báo: SARS đă thật sự bùng phát ở Trung Quốc. Và như vậy họ đă gián tiếp thừa nhận rằng chính quyền che giấu bệnh dịch, cũng gián tiếp thừa nhận rằng các chuyên gia WHO đă bị họ lừa và hậu quả là 37 quốc gia bị lây nhiễm, 916 người tử vong.Chuyên gia WHO đă bị họ lừa và hậu quả là 37 quốc gia bị lây nhiễm, 916 người tử vong. (Ảnh: Shutterstock)
Kịch bản tái diễn...
Trở lại vấn đề về thảm họa Coronavirus mới, theo một số nguồn tin th́ dịch viêm phổi Vũ Hán - Coronavirus đă được phát hiện ngay từ rất sớm. Cụ thể là vào ngày 30/12, bác sĩ Lư Văn Lượng ở Vũ Hán đă thông cáo phát hiện chủng Coronavirus xuất hiện tại bệnh viện Vũ Hán, yêu cầu phía chính quyền cung cấp biện pháp bảo hộ. Tuy nhiên thay v́ cho người phối hợp xử lư th́ phía chính quyền Trung Quốc lại cho công an mời ông Lư Văn Lượng về "làm việc" và ép ông kư nhận rằng ḿnh "đưa tin phi pháp".

Ở một diễn biến khác, trong cuộc họp báo ngày 3/1, Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Hoa Xuân Oánh cho biết: “phía Trung Quốc đă thông báo tổng cộng 30 lần cho phía Mỹ về thông tin dịch bệnh và biện pháp pḥng chống kiểm soát”.

Tuy nhiên, tại vùng tâm dịch, phía chính quyền lại che đậy người dân, thậm chí ngay cả khi dịch đă bùng phát với số lượng lớn, phía người dân vẫn không hề hay biết, không được phổ biến phương pháp pḥng ngừa, măi cho tới ngày 20/1, chuyên gia về pḥng dịch của Trung Quốc là Chung Nam Sơn mới tiết lộ có t́nh trạng virus “lây từ người sang người”, th́ người dân mới biết được t́nh h́nh nghiêm trọng.

Cùng với đó, ngày 21/1, quan chức tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán c̣n “họp năm mới”, xem biểu diễn nghệ thuật. Cho đến ngày 23/1, sau khi thành phố Vũ Hán bị phong tỏa th́ người dân Vũ Hán cũng như người dân toàn Trung Quốc mới bàng hoàng biết tin: t́nh h́nh dịch bệnh ở Vũ Hán đă mất kiểm soát. Và hậu quả là tính đến ngày 7/2 Trung Quốc có ít nhất 56 thành phố bị phong toả, và dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu được khống chế.

Đảng cộng sản Trung Quốc sợ đi theo vết xe đổ của Liên Xô
Tờ Washington Post tại Mỹ đưa tin: trong hội nghị hồi tháng 1/2019, lănh đạo ĐCSTQ, ông Tập Cận B́nh đă đưa ra lời cảnh báo đối với giới cán bộ cấp cao của ĐCSTQ, đó chính là đề pḥng sự xuất hiện của “Thiên Nga Đen” (Ám chỉ sự sụp đổ của Liên Xô cũ), lay động đến sự thống trị 70 năm của ĐCSTQ. Và hiện nay giới chính khách thế giới cho rằng: t́nh cảnh của Trung Quốc đang phải đối diện nó đă không chỉ là sự xuất hiện của một, mà có tới hàng trăm “Thiên Nga Đen". Dịch viêm phổi Vũ Hán chính là một trong số đó.

Theo học giả Kinh tế Chính trị Trung Quốc Victor Shih tại Đại học San Diego chỉ ra: hiện tại quan chức ĐCSTQ lo lắng, một khi t́nh h́nh dịch bệnh tiếp tục lây lan đến các thành phố lớn và quan trọng khác như Bắc Kinh, Thượng Hải, có thể sẽ xuất hiện một “thảm họa” chính trị.

Có rất nhiều cư dân mạng đă so sánh cách ứng phó và xử lư dịch viêm phổi Vũ Hán với cách mà Liên Xô xử lư thảm họa hạt nhân Chernobyl, họ ám thị t́nh h́nh dịch bệnh tại Vũ Hán có chút giống với sự kiện Chernobyl. Năm 1986, Liên Xô gặp phải sự cố ṛ rỉ phóng xạ và sự ứng phó vụng về, mất kiểm soát của Liên Xô chính là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của bộ máy chính quyền nước này mấy năm sau đó.Liên Xô gặp phải sự cố ṛ rỉ phóng xạ và sự ứng phó vụng về chính là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của bộ máy chính quyền nước này mấy năm sau đó.
Liên Xô gặp phải sự cố ṛ rỉ phóng xạ và sự ứng phó vụng về chính là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của bộ máy chính quyền nước này mấy năm sau đó. (Ảnh: Keystone/Hulton Archive/Getty Images)
Không phải dịch viêm phổi Vũ Hán, 'bộ mặt bị phơi bày' mới là cơn ác mộng thực sự của ĐCSTQ?
V́ sao Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lại hết lần này đến lần khác t́m đủ mọi cách để che đậy sự thật? Nguyên do chính là bởi từ khi thành lập cho đến tận ngày nay, ĐCSTQ phát triển bằng một thứ văn hóa "Giả - Ác - Đấu" từ lời nói cho đến hành động đều không có sự chân chính, mà thay vào đó là sự lừa dối gian trá, ác độc, đấu tố. Trung Quốc từ lâu đă trở thành cường quốc về hàng giả, thông tin giả, giá trị giả, đạo đức giả. Sự giả, ác, và kích động đấu tranh đó đă được bưng bít, che đậy bằng nhiều thủ đoạn như: thao túng quyền lực, độc quyền thông tin truyền thông, dùng lợi ích kinh tế để khiến các quốc gia khác phải im lặng trước những bí mật đen tối mà ĐCSTQ muốn che giấu trước người dân và thế giới...

Xưa nay vốn dĩ: “Giấy không thể gói được lửa”, chỉ những kẻ ngông cuồng, tưởng khôn mà dại, mới làm ra cái việc tự lừa ḿnh dối người. Sự giả dối sớm muộn cũng sẽ được phơi bày. Đại dịch xảy ra, chính quyền bất lực, người dân chịu cảnh lầm than, tiếng khóc ai oán, người dân chứng kiến cảnh chính quyền vô dụng, không mạnh mẽ như những ǵ họ nói. Và rồi dân chúng cũng bắt đầu tự đặt cho ḿnh câu hỏi về tất cả những ǵ mà chính quyền ĐCSTQ đă lừa dối xưa nay như sự thật về: “Đại nhảy vọt”, “Phá tứ cựu", “Tam phản”, “Tứ phản", “Ngũ phản", “Cải cách ruộng đất”, “Cải cách văn hoá", sự kiện “Lục Tứ", “Đàn áp Thiên An Môn",v.v... đă từng cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người dân vô tội.

Để rồi khi bộ mặt giả dối, lừa mị, ác đấu và sự tàn bạo bị phơi bày th́ cũng là lúc đặt dấu chấm hết của một triều đại. Vậy nên, điều mà ĐCSTQ thực sự lo sợ, phải chăng đó không phải là dịch viêm phổi Vũ Hán mà là bộ mặt thật bị phơi bày?

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-08-2020
  Reputation: 31295


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 49,686
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	436.2 KB
ID:	1526292   Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	784.9 KB
ID:	1526293   Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	215.1 KB
ID:	1526294  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,413 Times in 4,836 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 56 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 5 Users Say Thank You to pizza For This Useful Post:
  anhhaila (02-15-2020), cuongnguyen408 (02-12-2020), minhhanhnguyen (02-08-2020), monkey2006 (02-08-2020), qqquaker (02-08-2020)
  Old 02-08-2020   #2
  8thui
  8thui's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2018
  Posts: 2,004
  Thanks: 434
  Thanked 897 Times in 513 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 259 Post(s)
  Rep Power: 5
  8thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5551
  Default

  Biết sợ là ǵ rồi. Zậy Đả Đảo Tư Bản hay Tư Bản Mải Sản Muôn năm.
  Chỉ cho Chinese đường đi lên Chủ Nghĩa Tự Do, Dân Chủ, Tư Sản
  Phải mang Tạp ra Đấu Tố cả nhà nhà nó. Nó là thằng đi qua con đường Tư Sản

  Last edited by 8thui; 02-08-2020 at 15:22.
  8thui_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06460 seconds with 13 queries