News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 444
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Xử lư khẩu trang dùng xong thế nào đúng cách?
Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	120.7 KB
ID:	1529541  
Khẩu trang sau khi sử dụng cần xử lư trước khi thải bỏ. Khẩu trang được người dân sử dụng hàng ngày phải được thải bỏ đúng nơi quy định và xử lư như chất thải rắn thông thường. Các bệnh viện, pḥng khám, cơ sở y tế phải thiết lập riêng nơi thu gom khẩu trang, mọi người bệnh trước khi ra khỏi bệnh viện phải bỏ lại khẩu trang đúng nơi quy định.


Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường biện pháp quản lư chất thải để pḥng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc thu gom, xử lư khẩu trang thải bỏ.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, t́nh trạng thải bỏ khẩu trang y tế sau sử dụng không đúng quy định dẫn đến nguy cơ lây nhiễm đến cộng đồng và ô nhiễm môi trường. V́ vậy, Bộ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ư thức của nhân dân về việc sử dụng khẩu trang thông thường trong hoạt động sinh hoạt b́nh thường của người dân.

Đối với những loại khẩu trang này-không có nguy cơ nhiễm bệnh th́ được sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, của Bộ Y tế và sau khi sử dụng phải được bỏ vào đúng nơi quy định, không được thải ra ngoài môi trường và phải được thu gom, xử lư như đối với chất thải thông thường.

Riêng tại các cơ sở y tế và khu vực cách ly tập trung, Bộ Tài Nguyên và Môi trường đề nghị bố trị các điểm thu gom, lưu giữ khẩu trang y tế theo đúng quy định, hướng dẫn người dân đến các cơ sở y tế thăm, khám trước khi ra về phải thải bỏ vào các thiết bị lưu chứa chất thải y tế và xử lư theo đúng quy định để ngăn ngừa nguy cơ phát tán mầm bệnh.

Bộ cũng đề nghị các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn các tổ chức, cá nhân có hành vi thu gom khẩu trang y tế đă qua sử dụng để tái sử dụng nhằm trục lợi bất chính, trường hợp phát hiện xử lư nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do covid-19 diễn biến phức tạp, người dân tăng cường sử dụng khẩu trang y tế khiến mỗi ngày có hàng triệu khẩu trang thải bỏ ra môi trường.

Theo PGS.TS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Quản lư Môi trường y tế, Bộ Y tế, về lư thuyết khẩu trang của người bệnh là chất thải nguy hại, phải xử lư theo quy tŕnh của chất thải nguy hại, khẩu trang người khác là chất thải thông thường.

Đánh giá về nguy cơ phát tán virus vào môi trường qua khẩu trang không được xử lư, PGS Nga cho rằng, nguy cơ thấp. V́ vậy, trước mắt chưa cần phải xử lư tất cả khẩu trang y tế trong cộng đồng theo cách xử lư chất thải nguy hại. Tuy nhiên cần phải khoanh vùng khu vực nhạy cảm có nguy cơ cao như pḥng khám, bệnh viện, khu vực có nguồn bệnh, nhất là tại các địa bản đă có dịch. Tại đây nên có thùng thu gom khẩu trang riêng, sau đó vận chuyển và xử lư như rác thải nguy hại.

PGS. Nguyễn Huy Nga cũng cho rằng, ở thời điểm hiện tại chỉ khuyến cáo người dân sau khi sử dụng khẩu trang th́ cho vào túi nilong trước khi thải bỏ. Tuy nhiên, nếu trường hợp dịch ở mức độ nghiêm trọng, vấn đề xử lư khẩu trang thải bỏ sẽ được xử lư theo cách khác.

Hiện nay, rất nhiều nơi ở Trung Quốc tổ chức thu gom khẩu trang để xử lư tại các ḷ đốt như chất thải rắn nguy hại. Đặc biệt, tại Vũ Hán, có 7600 thùng rác đặc biệt để thu gom khẩu trang, hơn 1000 xe chở chuyên dụng chở khẩu trang đă qua sử dụng tới 2 ḷ đốt để xử lư, hàng ngày có 500 công nhân chuyên đi thu gom các thùng rác khẩu trang.

Tại TP Lanzhou, chính quyền bố trí nhiều thùng rác để thu gom khẩu trang đă qua sử dụng tại các khu dân cư, chung cư nhằm pḥng chống nguy cơ lây lan. Tại TP Shenyang, 4300 khu dân cư được trang bị thùng rác thu gom khẩu trang.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 02-14-2020
  Reputation: 14388


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 30,150
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	120.7 KB
ID:	1529541  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,064 Times in 1,822 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 36 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07894 seconds with 13 queries