News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 751
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Apple phải bồi thường 60 triệu USD v́ lục túi xách nhân viên
Click image for larger version

Name:	b.jpg
Views:	0
Size:	87.0 KB
ID:	1531223  
Mâu thuẫn dai dẳng giữa Apple và những nhân viên về vấn đề kiểm tra đồ dùng cá nhân khi đi làm cuối cùng đă được giải quyết với phần thua dành cho tập đoàn công nghệ nổi tiếng.

Theo phán quyết của toàn án tối cao bang California, Apple đă vi phạm luật lao động khi luôn lục soát túi xách, iPhone của các nhân viên mà không hề trả một khoản phí bồi thường nào.

Vụ việc được phanh phui và đưa ra ṭa từ hơn 6 năm trước. Mỗi khi đến giờ tan làm hoặc nghỉ trưa, những nhân viên của Apple phải được kiểm tra túi xách, điện thoại và đồ dùng cá nhân nếu muốn ra khỏi công ty. Tiến tŕnh này thường diễn ra trong ṿng 5-20 phút và được thực hiện nhằm đảm bảo hàng hóa và các bí mật của Apple không bị đánh cắp và đưa ra ngoài.


Apple đă vi phạm luật lao động của bang California và bị tuyên án. Ảnh: Stock Market News Today.

Tuy vậy, khoảng thời gian chờ đợi được kiểm tra này lại gây phiền phức cho nhân viên. Các công nhân cảm thấy họ vẫn nằm dưới sự kiểm soát quá mức của Apple trong quá tŕnh 5-20 phút đó và nên được bồi thường một khoản tiền hợp lư.

Đáp lại, Apple lập luận rằng những nhân viên có thể chọn không mang theo túi hoặc iPhone để tránh bị kiểm tra.

Apple đă thắng kiện một lần trước đó tại ṭa án quận. Nhưng vụ kiện sau đó được đưa lên Ṭa án Tối cao California để kháng cáo. Tại đây, các thẩm phán cho rằng những nhân viên "rơ ràng nằm dưới sự kiểm soát của Apple trong lúc chờ đợi và cả khi được kiểm tra để rời khỏi công ty".

Ṭa án đă bác bỏ lập luận của Apple rằng việc mang túi xách đến nơi làm việc là lựa chọn của nhân viên và công ty không cần phải bồi thường. Ngoài ra, những thẩm phán cũng tập trung phản đối việc Apple cảm thấy nhân viên không nhất thiết phải mang theo iPhone cá nhân của họ khi đi làm.

"Sự trớ trêu và không nhất quán trong lập luận của Apple phải được ghi nhận", các thẩm phán viết. "Ư kiến cho rằng iPhone không cần thiết đối với nhân viên Apple trực tiếp mâu thuẫn với chính mô tả của người đứng đầu Apple về iPhone ". (Trong tuyên bố đó, ṭa án đă tham chiếu một cuộc phỏng vấn Tim Cook năm 2017, nơi ông khẳng định rằng iPhone "rất tích hợp và không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, bạn sẽ không nghĩ về việc rời khỏi nhà mà thiếu đi iPhone".)

Sau cùng, ṭa án bang California quyết định rằng số tiền lương các nhân viên Apple đáng lẽ được nhận v́ bị kiểm tra tư trang kể từ 25/7/2009 sẽ được công ty bồi thường đầy đủ. Theo Bloomberg, quyết định này có thể được áp dụng cho hơn 12.400 công nhân.

Vụ kiện hiện đă được đưa trở lại ṭa phúc thẩm Ninth Circuit để thi hành phán quyết. Theo các đánh giá trước đó, số tiền bồi thường Apple phải bỏ ra có thể lên đến hơn 60 triệu USD. Ṭa án này cũng đă đồng ư giải quyết các trường hợp tương tự của nhân viên Converse và Nike.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 02-17-2020
  Reputation: 1575


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 8,793
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.jpg
Views:	0
Size:	87.0 KB
ID:	1531223  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 34
  Thanked 655 Times in 583 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 9 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07826 seconds with 13 queries