News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1807
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Con trai mắc bệnh lạ chữa măi không khỏi khiến bố bỏ nghề th́ điều kỳ lạ lại xảy ra
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	34.7 KB
ID:	1549145   Click image for larger version

Name:	2.png
Views:	0
Size:	418.1 KB
ID:	1549146   Click image for larger version

Name:	3.png
Views:	0
Size:	547.4 KB
ID:	1549147   Click image for larger version

Name:	4.png
Views:	0
Size:	242.6 KB
ID:	1549148  

Click image for larger version

Name:	5.png
Views:	0
Size:	300.8 KB
ID:	1549149  
Một căn bệnh lạ của cậu con trai của một gia đ́nh giàu có chữa măi không khỏi v́ căn bệnh lạ này của cậu con trai vẫn không hề thuyên giảm, ngày nào cũng bị cơn đau hành hạ dù gia đ́nh t́m đủ mọi cách chữa trị nhưng gia đ́nh bỏ nghề th́ điều kỳ lạ đă xảy ra.

Câu chuyện thứ nhất: Căn bệnh lạ của con trai ông chủ nhà hàng


Có một cậu bé kia sinh ra đă mắc một căn bệnh hiếm. Không giống như những người khác, da của cậu giống như nhiều lớp vảy cá xếp chồng lên nhau, có thể bong tróc bất cứ lúc nào dù không ai chạm vào, khiến cậu bé ngày đêm sống trong đau đớn, không thể có một cuộc sống b́nh thường như những đứa trẻ khác.

Gia đ́nh cậu bé sở hữu một nhà hàng lớn, rất giàu có và đă cho mời tất cả những bác sĩ nổi tiếng nhất đến để chữa trị cho con trai, nhưng rồi vẫn không có kết quả. Họ không thể t́m ra căn bệnh đó là ǵ, cũng như cách chữa trị hiệu quả.

Quá tuyệt vọng, người mẹ không c̣n biết làm cách nào khác, đành lên một ngôi chùa gần đó thắp hương, xin cho con trai ḿnh được tai qua nạn khỏi.

Khi ngồi nói chuyện với vị sư trụ tŕ của ngôi chùa đó, người mẹ đă buột miệng kể lể tất cả về căn bệnh của con trai, cũng như nỗi thống khổ mà gia đ́nh cô đă phải chịu bấy lâu. Bất ngờ, vị sư trụ tŕ đó hỏi về nghề nghiệp của bố đứa bé.

Người mẹ nói rằng, chồng ḿnh là chủ nhà hàng, cũng chính là một đầu bếp nổi tiếng khắp vùng, là người chịu trách nhiệm chính cho việc chuẩn bị đồ ăn của nhà hàng, nhất là một món đặc sản giúp cho nơi đây trở nên đắt khách đến như vậy.

Người cha đă khuất đă để lại cho họ nhà hàng này cùng công thức bí truyền của một món cá đặc sản. (Ảnh minh họa)

Nghe đến đây, vị sư trụ tŕ mới hỏi, vậy món đặc sản đó là món ǵ.

Không hề nghi ngờ ǵ, nghĩ rằng vị sư trụ tŕ hẳn chỉ cảm thấy ṭ ṃ nên mới hỏi thôi, bà mẹ mới kể rơ từng chi tiết. Đó là một món ăn đặc biệt mà trong đó, đầu bếp sẽ dùng những con cá c̣n đang giăy đành đạch, thái chúng thành từng lát mỏng, sau đó chiên chúng lên. Khi món ăn được dọn ra bàn, con cá có thể vẫn c̣n sống, v́ đầu của chúng không hề bị chặt đi, nhiều con thậm chí vẫn c̣n đảo được mắt, miệng c̣n đớp đớp.

Cũng theo người phụ nữ, họ được thừa hưởng nhà hàng này, cũng như công thức bí truyền từ người bố chồng đă khuất, làm ăn rất phát đạt. Họ không nhớ được đă từng chuẩn bị bao nhiêu lần món ăn đó cho thực khách rồi.

Tuy nhiên, từ khi cậu con trai nhỏ của họ ra đời và bị căn bệnh hành hạ, v́ lo lắng cho con, họ đă không c̣n tập trung được cho việc kinh doanh như trước nữa.

Vị sư trụ tŕ không nói ǵ nhiều, chỉ bảo người phụ nữ trở về đóng cửa nhà hàng, dành thời gian làm từ thiện, bệnh của con trai cô nhất định sẽ thuyên giảm.

Sau khi về nhà, người vợ kể lại tất cả cho chồng. Sau một đêm suy nghĩ, người chồng quyết định làm đúng như vậy. Họ để lại nhà hàng cho người khác, dùng số tiền bán được chuyển sang một công việc khác và làm từ thiện. Thậm chí, họ c̣n đi mua lại cá của các ngư dân, rồi mang thả xuống biển.

Một thời gian sau, giống như một phép màu xảy ra, căn bệnh của con trai họ đột nhiên không chữa trị cũng tự khỏi. Từng lớp vảy bong tróc đau nhức bỗng dưng biến mất, và cậu bé có thể sống một cuộc sống b́nh thường như những đứa trẻ khác.
Lời b́nh: Theo quan điểm của nhà Phật, sát sinh là một tội ác, mỗi một sinh linh trên cơi đời này, dù là con người hay các loài vật, th́ đều có quyền được sống. Chính v́ vậy, Đức Phật đă đưa việc sát sinh vào giới cấm thứ nhất trong Ngũ giới (5 điều không được làm).

Phật gia có giảng: “Vạn vật hữu linh”, c̣n trong dân gian lại có câu: “Sinh nghề tử nghiệp”, có người nói chữ “nghiệp” ở đây không chỉ có hàm ư biểu thị nghề nghiệp mà c̣n có hàm ư là nghiệp lực (ác nghiệp) mà họ gây ra trong chính cái nghề mà ḿnh đang làm, sẽ khiến chính họ, hoặc người thân của họ phải gánh nghiệp.

Câu chuyện thứ hai: Sự hối hận của nhà vua

Ngày xưa ở Ấn Độ có một vị vua tên là Yue Shi. Trong khi đất nước ch́m trong chiến tranh, nhà vua đă nhiều lần xông pha nơi chiến trận, từng giết rất nhiều người. Một ngày, có cơ hội được t́m hiểu về Phật pháp, đức vua Yue Shi bỗng nhận ra ḿnh đă gây ra biết bao nhiêu nghiệp chướng và chắc chắn sẽ phải trả giá.

Từ đó, nhà vua luôn sống trong sợ hăi và quyết định sẽ dành phần đời c̣n lại để làm việc thiện, mong chuộc lại phần nào những lỗi lầm đă gây ra.

Ông cho xây dựng đền chùa, nơi cư ngụ hoặc dừng chân cho các nhà sư, cung cấp đồ ăn, thức uống, thuốc men, quần áo cho những người cần đến chúng, từ những tu sĩ khổ hạnh cho đến những người dân nghèo. Khắp đất nước, dân chúng vừa bất ngờ vừa hân hoan vui sướng trước những sự thay đổi kỳ diệu này.

Những vị quan cận thần th́ rất ngạc nhiên. Một trong số đó đă hỏi nhà vua: "Thưa Bệ hạ, xin thứ lỗi cho câu hỏi của thần, nếu nó có mạo phạm đến Bệ hạ. Trước đây Bệ hạ đă giết không biết bao nhiêu người rồi, chỉ có làm chút việc tốt này liệu có thay đổi được điều ǵ không?".
Khi nghe viên quan cận thần nói thế, đức vua Yue Shi không nói ǵ, chỉ bảo binh lính hăy chuẩn bị một nồi nước lớn, rồi đun sôi nó liên tục trong 7 ngày 7 đêm. Sau đó, nhà vua ném cái nhẫn vào cái nồi nước sôi đó và yêu cầu các viên quan cận thần hăy lấy chiếc nhẫn ra cho ông.

Nghe thấy mệnh lệnh như vậy, tất cả bọn họ đều sợ hăi mà nói: "Thưa Bệ hạ, lẽ nào người muốn lấy mạng cái mạng hèn mọn của bọn tôi tớ chúng tôi sao? Lấy cái nhẫn trong nồi nước sôi chẳng khác nào là một cái án tử h́nh".

Nhà vua hỏi lại: "Có đúng là không có cách nào lấy được cái nhẫn mà không bị bỏng tới chết không?".

Tất cả bọn họ quả quyết là không có, trừ một viên quan đứng im lặng từ năy tới giờ. Người này lên tiếng: "Có. Đó là hăy dập lửa đi, sau đó đổ nước lạnh vào, khi đó có thể lấy chiếc nhẫn ra một cách an toàn".

Đến lúc này, vị vua mới quay lại, nói với tất cả các viên quan cận thần: "Đúng là như vậy. Những việc làm sai trái trước kia của ta cũng giống như việc thêm lửa vào cái nồi nước kia vậy. C̣n bây giờ, ta đă nhận ra, ḿnh không những không được thêm lửa vào nồi, mà c̣n phải dập đi và đổ nước lạnh vào cái nồi kia để có thể an toàn lấy cái nhẫn ra. Đó cũng chính là những việc tốt ta có thể làm".

Lời bàn: Người xưa có câu, "Quay đầu là bờ", từ bỏ những ư nghĩ, những việc làm sai lầm, hướng đến những việc làm thiện lành không bao giờ là muộn. Đó là cách để mỗi chúng ta sống thanh thản và thay đổi được số phận của chính ḿnh.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 03-19-2020
  Reputation: 54758


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,294
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	34.7 KB
ID:	1549145   Click image for larger version

Name:	2.png
Views:	0
Size:	418.1 KB
ID:	1549146   Click image for larger version

Name:	3.png
Views:	0
Size:	547.4 KB
ID:	1549147   Click image for larger version

Name:	4.png
Views:	0
Size:	242.6 KB
ID:	1549148  

  Click image for larger version

Name:	5.png
Views:	0
Size:	300.8 KB
ID:	1549149  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,872 Times in 5,488 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06126 seconds with 13 queries