News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 2630
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhiều ngày không có ca nhiễm Covid-19 mới nhưng có hiện tượng rất lạ
Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	161.0 KB
ID:	1550567  
Hiện tượng đáng chú ư sau khi TQ nhiều ngày không có ca nhiễm Covid-19 mới. Hiện này là ǵ?

Trung Quốc đại lục đă nhiều ngày thông báo không ghi nhận bất cứ ca nhiễm mới nào trong nước, nhưng có trường hợp người đàn ông dương tính và âm tính nhiều lần với virus Corona gây lo ngại.

Theo SCMP, trường hợp của người đàn ông trên ở Vũ Hán, nơi từng là tâm dịch Covid-19 tại Trung Quốc. Điều này dẫn đến lo ngại rằng nhiều người nhiễm Covid-19 không nằm trong thống kê chính thức v́ không có triệu chứng ngay lập tức.

Chính quyền quận Qiakou thông báo trường hợp khó giải thích của người đàn ông 62 tuổi. Người này âm tính với virus Corona hôm 17.3, dương tính hôm 19.3, nhập viện và lại âm tính vào ngày 20.3.

Người đàn ông không có triệu chứng như sốt hay ho khan nên không được tính là người nhiễm Covid-19. Người đàn ông được xét nghiệm v́ có các hạch ở cổ.

Tại khu phố nơi người đàn ông sinh sống, cư dân ở đây hết sức lo ngại, thậm chí thông báo dán ở khu dân cư c̣n nêu rơ rằng có trường hợp nhiễm Covid-19.

Theo quy định toàn quốc, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) coi người đàn ông trên không phải là người nhiễm Covid-19, nhưng có thể lây truyền bệnh.Các nhân viên y tế Trung Quốc hoàn thành nhiệm vụ ở Vũ Hán, từ biệt đồng nghiệp để trở về nhà.

Một trường hợp tương tự khác được ghi nhận ở tỉnh Hà Bắc. Đó là một người đàn ông 66 tuổi, dương tính với Covid-19 hôm 18.3 nhưng không có bất cứ triệu chứng nào. Thay v́ nhập viện sau khi đáp chuyến bay từ Mỹ, người đàn ông tiếp tục hành tŕnh bằng tàu hỏa đến tỉnh Hồ Nam. Người đàn ông bị giữ lại ở tỉnh Hà Bắc.

Wu Hao, chuyên gia của NHC xác nhận có một số trường hợp đặc biệt như trên, không nhiễm virus một cách rơ ràng hoặc do ủ bệnh trong thời gian dài.

“Chúng ta nên sẵn sàng cho các trường hợp này, xác định sớm, cách ly và kiểm soát ngay từ đầu để không có khả năng lây nhiễm”, ông Wu nói.

Thời gian người bệnh bộc lộ triệu chứng thường là sau 6 ngày, nhưng cũng có thể kéo dài tới 14 ngày.

Zeng Yixin, phó chủ tịch NHC, thông báo các trường hợp đặc biệt như trên chỉ chiếm số ít, khoảng 75% trong số này bộc lộ triệu chứng sau vài ngày.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 29396


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 45,321
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	161.0 KB
ID:	1550567  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,522 Times in 4,078 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 1 Week Ago   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 21,151
  Thanks: 22,274
  Thanked 20,447 Times in 8,936 Posts
  Mentioned: 88 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4884 Post(s)
  Rep Power: 38
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 92995
  vnch

  Attached Images
   
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06460 seconds with 13 queries