News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 420
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Anh phát triển thiết bị thông minh chuẩn đoán Covid-19 siêu tốc
Click image for larger version

Name:	3_xyvj.jpg
Views:	0
Size:	58.3 KB
ID:	1553451  
Việc phát hiện ra người nhiễm Covid-19 là 1 trong những yếu tố rất quan trong để kiểm soát dịch bệnh tốt hơn. Chính v́ thế mà các nhà nghiên cứu ở Anh đang lên 1 kế hoạch phát triển ra 1 thiết bị thông minh chuyên làm việc này. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Một nhóm nhà khoa học tại Đại học Brunel London, Đại học Lancaster và Đại học Surrey của Vương quốc Anh đă phát triển một thiết bị thông minh có thể phát hiện Covid-19 trong 30 phút.Theo PhoneArena, để tạo ra thiết bị này, các nhà nghiên cứu đă sử dụng sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo, xử lư h́nh ảnh, virus học phân tử và kinh nghiệm của họ từ việc thử nghiệm trên các loài chim bị nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Philippines. Thiết bị này sẽ kết hợp với ứng dụng trên smartphone để cung cấp kết quả xét nghiệm Covid-19 chỉ trong 30 phút.
Được thiết kế dưới dạng cầm tay và tương đối rẻ, chỉ khoảng 100 bảng/chiếc, thiết bị này nhận được sự chú ư cao, khi thiết bị xét nghiệm Covid-19 hiện tại cần 4-6 giờ mới cho kết quả. Theo các nhà khoa học, thiết bị của họ c̣n đặc biệt hơn khi có thể chạy xét nghiệm trên 6 người cùng lúc, với chi phí chỉ 4 bảng cho mỗi lần kiểm tra.Nhóm đang t́m kiếm những người ủng hộ để bắt đầu sản xuất hàng loạt sản phẩm trong thời gian sớm nhất có thể. Nếu thành công để đưa vào sử dụng trong một vài tuần tới, các nhà khoa học hy vọng đây là một bước tiến gần hơn đến việc đánh bại Covid-19.
Thiết bị hoạt động trên smartphone sẽ giúp việc xét nghiệm Covid-19 dễ dàng và dễ tiếp cận hơn. Đó là chưa kể việc giảm bớt gánh nặng cho các pḥng xét nghiệm công và tư. Nhóm nghiên cứu có kế hoạch đưa chức năng điện thoại vào ứng dụng, giúp thiết bị hoạt động từ xa và có khả năng gửi dữ liệu về các đối tượng được xét nghiệm cho các tổ chức và các chuyên gia y tế. Tạo ra một thiết bị rẻ và nhanh chóng đưa ra các kết quả xét nghiệm trên nhiều người và gửi dữ liệu cho các quan chức y tế có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi.
TIN LIÊN QUAN

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 03-27-2020
  Reputation: 39523


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 65,343
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3_xyvj.jpg
Views:	0
Size:	58.3 KB
ID:	1553451  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,426 Times in 3,621 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 80 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 03-27-2020   #2
  MTran43
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: May 2017
  Posts: 7
  Thanks: 0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 0
  MTran43 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 100
  Default

  Thiet bi huu ich, toi can thiet nhu vay, Toi nghi Vuong Quoc Anh, chac chan se tro giup toi da de san pham mau duoc dua ra thi truong The Gioi dung.
  MTran43_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09670 seconds with 13 queries