News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 312
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dùng Zoom không bảo mật quyền riêng tư
Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	24.7 KB
ID:	1554173  
Dữ liệu của người dùng ứng dụng Zoom sẽ được gửi cho Facebook. Ứng dụng Zoom Cloud Meetings trên iOS gửi thông tin về kiểu máy, múi giờ, tỉnh/thành phố, nhà mạng... tới Facebook mà người dùng không hay biết.

Phiên bản Zoom trên iOS thực hiện việc gửi dữ liệu ngay cả khi người dùng không sử dụng Facebook. "Với dữ liệu này, các nhà quảng cáo hoàn toàn có thể nhận biết được thông tin về người dùng và quảng cáo cá nhân hoá", trang Vice dẫn lời nhà nghiên cứu về quyền riêng tư Pat Walshe.


Ứng dụng Zoom trên iOS bị tố gửi dữ liệu cho Facebook. Ảnh: TNW.

Theo Walshe, hành vi này "gây sốc" bởi trong các điều khoản sử dụng của ḿnh, Zoom không đề cập tới việc gửi dữ liệu trên cho Facebook mà chỉ nói "có thể sẽ thu thập thông tin hồ sơ Facebook của người dùng" để phục vụ cho việc đăng nhập.

Ngoài ra ứng dụng này cũng nhắc tới việc "một số đối tác quảng cáo như Google và Google Analytics sẽ tự động thu thập thông tin người dùng", nhưng không nhắc đến việc sẽ chuyển dữ liệu cho Facebook. Theo một số nhà nghiên cứu, sự việc được đánh giá nghiêm trọng bởi chúng liên quan đến Facebook - từng dính nhiều bê bối liên quan tới quyền riêng tư của người dùng.

Hành động của Zoom cũng vi phạm chính sách đối tác của Facebook. Theo trang Motherboard, Facebook có điều khoản yêu cầu các nhà phát triển nếu sử dụng SDK (bộ công cụ phát triển phần mềm) của Facebook đều phải thông báo cho người dùng một cách rơ ràng và làm nổi bật thông báo đó để người dùng có thể nắm được. Tuy nhiên Zoom không thực hiện điều này.

Zoom xác nhận việc ứng dụng gửi dữ liệu đến Facebook, nhưng cho rằng đây là điều nằm ngoài ư muốn.

"Chúng tôi sử dụng SDK từ Facebook để triển khai tính năng 'Đăng nhập bằng Facebook', giúp người dùng đăng nhập thuận tiện hơn. Nhưng mới đây, chúng tôi thấy SDK này thu thập nhiều dữ liệu không cần thiết", Zoom giải thích. Công ty này cũng xin lỗi, đồng thời cho biết sẽ xóa SDK của Facebook và điều chỉnh lại tính năng đăng nhập để bảo vệ dữ liệu người dùng.

Trước đó, Zoom cũng bị đặt ra nhiều nghi vấn đề mức độ bảo mật và quyền riêng tư đối với người sử dụng. Theo Tổ chức bảo vệ người dùng số EFF, Zoom có khả năng truy cập vào nhiều thông tin mang tính bí mật, chẳng hạn thông tin các cuộc họp như thời gian họp, địa chỉ của người tham gia, thiết bị được sử dụng... Thậm chí, Zoom có thể nhận biết khi nào người dùng không tập trung vào camera, hay tham gia vào cuộc họp của các tổ chức mà không cần đưa ra thông báo.

Zoom đang là nền tảng "pḥng họp ảo" được ưa chuộng ở Việt Nam và trên thế giới. Tại Việt Nam, Zoom Cloud Meetings hiện là ứng dụng được tải về nhiều nhất trên cả iOS và Android, được nhiều công ty, trường học sử dụng để phục vụ việc họp và học từ xa nhằm đối phó với Covid-19. Ứng dụng này từng bị nhiều học sinh Việt Nam đánh giá một sao chỉ v́ không muốn học tại nhà.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 03-28-2020
  Reputation: 13996


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 28,690
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	24.7 KB
ID:	1554173  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,881 Times in 1,668 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 34 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06816 seconds with 13 queries