News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 707
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Không chịu cách ly ở nhà, giới siêu giàu châu Á 'chơi ngông' như này đây
Click image for larger version

Name:	411.PNG
Views:	0
Size:	278.7 KB
ID:	1555678   Click image for larger version

Name:	412.PNG
Views:	0
Size:	275.4 KB
ID:	1555679  
Giới siêu giàu châu Á đua nhau mua đảo để lập "pháo đài" chống Covid-19. Họ đă t́m cách trốn dịch tại những ḥn đảo riêng xa xôi ngoài đại dương trong khi nhiều người đang phải cách ly ở những căn hộ nhỏ rộng hơn 100 mét vuông v́ dịch Covid.

Nhiều công ty mua bán các ḥn đảo lớn nhỏ khắp các đại dương cho biết, họ nhận được nhiều đơn đặt hàng mua đảo trong dịch Covid-19, chủ yếu đến từ những người giàu có tại châu Á.

Những ḥn đảo được mua cũng đủ loại, đắt nhất có giá lên tới gần 100 triệu USD, cũng có một số đảo nhỏ chỉ có giá 55.000, bằng với giá tiền một căn hộ mức trung b́nh ở Hồng Kông. Những ḥn đảo thường đă có nhà và hệ thống điện nước được xây dựng sẵn như một “pháo đài” giữa dịch Covid-19, người ở gần như tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài.

Edward De Mallet Morgan, một nhà kinh doanh chuyên bán các ḥn đảo thuộc sở hữu tư nhân là đối tác với Công ty tư vấn bất động sản toàn cầu Knight Frank, cho biết, có sự gia tăng rơ rệt về nhu cầu mua đảo từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Trung quốc.Ngôi nhà giữa đảo ở ngoài khơi như một “pháo đài” kiên cố trong dịch Covid-19 (ảnh: SCMP)

“T́nh h́nh thế giới biến động đă thúc đẩy nhiều người giàu có tại châu Á t́m cho ḿnh những nơi trú ẩn toàn để bảo vệ bản thân và gia đ́nh”, ông Edward De Mallet Morgan, cho biết.

Ông Chris Krolow, giám đốc điều hành của công ty Chris Krolow, chuyên mua bán đảo tư nhân, có trụ sở tại Ontario (Canada) cũng đồng quan điểm trên.

“Khách hàng châu Á là những người mua rất cẩn thận. Họ muốn t́m một nơi ‘ẩn náu’ trong lúc dịch bệnh bùng phát và có thể sinh lời vào một ngày nào đó, ví dụ như những ḥn đảo ngoài khơi”, ông Chris Krolow cho biết.

Những ḥn đảo tư nhân đang hấp dẫn giới giàu có châu Á trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng lên tiếng nhắc nhở nhiều nhà đầu tư không nên vội vàng nhảy vào kinh doanh loại bất động sản này.Nhiều người giàu có tại châu Á rất thích mua đảo trong lúc dịch bệnh lây lan, theo các nhà kinh doanh (ảnh: SCMP)

Theo các chuyên gia, những người muốn mua đảo nên cân nhắc tới nhiều yếu tố như biến đổi khí hậu, nước biển dâng, điện nước và khả năng tiếp cận đất liền, trước khi dốc hầu bao.

“Giới nhà giàu châu Á rất thích mua đảo trong dịp này. Chúng tôi đă bán cho họ những ḥn đảo ở Canada, New Zealand, Scotland, Caribbean và Maldives. Người Trung Quốc th́ thích mua đảo ở Panama v́ nơi này dễ lấy visa”, ông Farhad Vladi, chủ sở hữu của công ty Vladi, chuyên mua bán và cho thuê đảo, cho biết.

“Công ty mua bán đảo tư nhân Vladi cam kết sẽ tiếp tục kinh doanh để phục vụ nhu cầu mua đảo của khách hàng trong đại dịch Covid-19”, đoạn quảng cáo của công ty Vladi với ḍng tít “Coronavirus”, thông tin.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-30-2020
  Reputation: 29894


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 46,643
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	411.PNG
Views:	0
Size:	278.7 KB
ID:	1555678   Click image for larger version

Name:	412.PNG
Views:	0
Size:	275.4 KB
ID:	1555679  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,768 Times in 4,289 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07965 seconds with 13 queries