News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 763
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Covid-19: Người trung niên hãy lắng nghe!
Click image for larger version

Name:	461.jpg
Views:	0
Size:	51.6 KB
ID:	1556151  
Giới khoa học Anh cảnh báo nguy cơ đối với người trung niên về virus Corona. Họ cho biết không chỉ có người già, người trung niên cũng là những đối tượng dễ bị dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tấn công. Nguy cơ diễn biến bệnh nghiêm trọng và tử vong đang tăng lên trong thời gian gần đây.Người dân xịt khử khuẩn nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 ở London, Anh ngày 26/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN
Đó là kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học Anh công bố ngày 31/3, sau khi phân tích toàn diện các trường hợp mắc COVID-19 ở Trung Quốc đại lục.

Các nhà khoa học Anh đă tiến hành phân tích các dữ liệu liên quan hơn 3.600 trường hợp được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, cũng như dữ liệu từ hàng trăm hành khách hồi hương từ thành phố Vũ Hán - nơi khởi phát dịch bệnh nguy hiểm này. Họ phát hiện ra rằng tuổi tác là yếu tố cốt lơi dẫn đến các trường hợp mắc bệnh nghiêm trọng, với gần 1/5 số bệnh nhân trên 80 tuổi phải nhập viện, trong khi chỉ có khoảng 1% trong số các bệnh nhân là những người dưới 30 tuổi.

Xét trên số lượng ước tính về các trường hợp nhiễm trùng nhẹ hoặc không có triệu chứng, dữ liệu thống kê cho thấy tỷ lệ nhập viện của bệnh nhân trong độ tuổi 50 là 8,2%. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases ước tính tỷ lệ tử vong do COVID-19 được xác nhận ở Trung Quốc đại lục là 1,38%.

Nếu tính cả các trường hợp chưa được xác nhận, tỷ lệ tử vong này giảm xuống chỉ c̣n 0,66%. Nghiên cứu cũng cho thấy tại Trung Quốc, 18,4% số bệnh nhân ở độ tuổi 80 phải nhập viện điều trị, trong khi tỷ lệ này là 4,3% đối với những người từ 40 - 49 tuổi và khoảng 1% đối với những người ở độ tuổi 20.

Theo các tác giả của nghiên cứu này, mặc dù tỷ lệ tử vong do COVID-19 thấp hơn đáng kể so với ước tính trước đó, nhưng căn bệnh này vẫn nguy hiểm hơn nhiều lần so với các loại virus từng gây ra những dịch bệnh trước đó, chẳng hạn như H1N1.

Nhà khoa học Azra Ghani nhấn mạnh: "Ước tính của chúng tôi có thể được áp dụng cho bất kỳ quốc gia nào trong việc đưa ra các quyết định về những biện pháp tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Có thể có những trường hợp ngoại lệ thu hút nhiều sự chú ư của giới truyền thông, nhưng phân tích của chúng tôi cho thấy rất rơ rằng với những người ở độ tuổi từ 50 trở lên, khả năng nhập viện cao hơn so với những người dưới 50 tuổi và nguy cơ gây tử vong cũng cao hơn nhiều".

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 03-31-2020
  Reputation: 29219


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,149
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	461.jpg
Views:	0
Size:	51.6 KB
ID:	1556151  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,385 Times in 3,919 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07169 seconds with 13 queries