News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 346
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Những người có thị thực cũng không được vào Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	70.5 KB
ID:	1558502  
Trung Quốc ra tuyên bố tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài, kể cả đă có thị thực. Trước sự lây lan nhanh chóng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn thế giới, Bộ Ngoại giao Trung Quốc và Cục Quản lư xuất nhập cảnh quốc gia Trung Quốc đă quyết định tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài đă có thị thực và giấy phép cư trú tại nước này. Quyết định trên sẽ được áp dụng kể từ 0h ngày 28/3 tới.


Người dân đeo khẩu trang pḥng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay ở Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN
Ngoài ra, hai cơ quan trên cũng thông báo tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài có thẻ du lịch thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái B́nh Dương (APEC); tạm ngừng cấp thị thực tại cửa khẩu, ngừng miễn thị thực quá cảnh trong 24/72 /144 giờ, ngừng miễn thị thực nhập cảnh Hải Nam, ngừng miễn thị thực nhập cảnh Thượng Hải bằng du thuyền, ngừng miễn thị thực 144 giờ cho các đoàn khách nước ngoài từ hai khu hành chính đặc biệt thuộc Trung Quốc là Hong Kong và Macau nhập cảnh Quảng Đông, ngừng miễn thị thực cho các nhóm khách du lịch từ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhập cảnh Quảng Tây. Trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, hoặc có thị thực hạng C không bị ảnh hưởng bởi quyết định trên.

Nhà chức trách Trung Quốc cũng thông báo người nước ngoài đến nước này để thực hiện các hoạt động kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ cần thiết hoặc tiến hành hoạt động nhân đạo cấp bách, có thể xin thị thực từ các đại sứ quán và lănh sự quán Trung Quốc ở nước ngoài.

Phía Trung Quốc nêu rơ đây là một biện pháp tạm thời mà Bắc Kinh phải thực hiện để đối phó với t́nh h́nh dịch bệnh hiện nay, dựa trên việc tham khảo thực tiễn của nhiều quốc gia. Trung Quốc sẽ điều chỉnh các biện pháp trên căn cứ theo diễn biến dịch bệnh.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đă lập dự thảo tiêu chuẩn giảng dạy từ xa để tổ chức khai giảng trực tuyến đối phó với khả năng tiếp tục hoăn lịch khai giảng năm học mới dự kiến diễn ra vào ngày 6/4 tới.

Theo dự thảo trên, để tổ chức giảng dạy từ xa phải thỏa măn 4 điều kiện: giờ học hai chiều theo thời gian thực, giờ học tập trung khai thác nội dung, giờ học tập trung vào thực hành, giờ học được Giám đốc Sở Giáo dục và Hiệu trưởng công nhận.

Giờ học hai chiều theo thời gian thực là giờ học sử dụng các nền tảng giáo dục từ xa, tiến hành qua video. Giờ học tập trung khai thác nội dung là giờ học sử dụng các bài giảng đă được quay sẵn. Giờ học tập trung vào thực hành là giáo viên giao bài tập trực tuyến để học sinh tự học.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ phản ánh hoạt động và thái độ của học sinh trong các giờ học từ xa vào đánh giá môn học và sổ liên lạc.

Ngoài ra, khi các trường học tổ chức giảng dạy từ xa cho học sinh, mỗi tiết học phải đảm bảo 40 phút đối với học sinh tiểu học, 45 phút với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ hỗ trợ học tập riêng cho những học sinh khuyết tật khó tham gia giờ học từ xa, hoặc những học sinh lớp thấp bậc tiểu học.

Sở Giáo dục 17 tỉnh, thành và các trường học ở Hàn Quốc sẽ tham khảo dự thảo này để lập hướng dẫn và kế hoạch triển khai cụ thể.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 04-04-2020
  Reputation: 13996


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 28,690
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	70.5 KB
ID:	1558502  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,881 Times in 1,668 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 34 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.11710 seconds with 13 queries