News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 6   -   Số người đă xem (Viewers) : 740
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bên trong pḥng cấp cứu tại New York giữa đại dịch Covid-19: Mọi thứ chẳng khác ǵ thời chiến
Click image for larger version

Name:	photo-1-1586196126808314937282.jpg
Views:	0
Size:	89.9 KB
ID:	1559834   Click image for larger version

Name:	photo-3-15861961276721292472989.png
Views:	0
Size:	208.1 KB
ID:	1559835  
04/06/20

“Đây thực sự là t́nh cảnh tệ nhất tôi từng phải chứng kiến. Bởi với một thảm họa thiên nhiên, bạn c̣n biết thời điểm nó kết thúc. C̣n bây giờ th́ không ngừng nghỉ,” – McGillicuddy, người trông coi thi thể tại bệnh viện SUNY Downstate chia sẻ.

H́nh ảnh tại một pḥng cấp cứu trong Trung tâm y tế Brooklyn

40 phút, 6 bệnh nhân trụy tim, 4 người chết trước khi kịp cấp cứu. Đó là t́nh cảnh đang xảy ra lúc này ở một pḥng cấp cứu tại New York giữa thời điểm dịch Covid-19 đang lan rộng. Tiếng c̣i báo động “mă 99” (Code 99) – tín hiệu cho thấy có bệnh nhân cần phải hồi sức cấp cứu – vang lên 5 lần trong chưa đầy 1h

Với các y bác sĩ, mọi thứ có lẽ chưa đến nỗi hỗn loạn. Nhưng với bất kỳ ai chứng kiến, nó giống như địa ngục vậy – theo mô tả của phóng viên CNN.

“Họ bệnh nặng đến mức có thể ra đi trong tích tắc, đến mức như vậy đấy,” – bác sĩ hô hấp Julie Eason trả lời phỏng vấn. “Họ vẫn đang tṛ chuyện, rồi chỉ vài phút sau đă có ống thở đặt qua cổ họng, và bạn chỉ có thể hy vọng rằng chiếc máy thở có thể giúp được họ.”

Bệnh nhân đến không ngừng
Đó là chuyện thực tế, cho thấy virus corona đang gây ra những ǵ với hàng ngàn người Mỹ, chưa tính đến hàng ngàn người khác ngoài kia. Ít ai được chứng kiến cảnh này, bởi người thân không được phép vào thăm, c̣n công chúng th́ đang bận ở nhà thi hành chính sách “cách ly xă hội.”

CNN đă thực hiện một bài phóng sự trong bệnh viện ĐH Brooklyn, nằm trong ĐH Khoa học y tế SUNY Downstate (New York). Tất cả các ca đang điều trị đều là bệnh nhân nhiễm virus corona, bởi đây là 1 trong 3 bệnh viện của New York được thống đốc Andrew Cuomo chỉ định làm tuyến đầu chống đại dịch.

Trên thực tế, số lượng người được đưa vào pḥng cấp cứu c̣n thấp hơn thời điểm trước đại dịch. Tuy nhiên, lư do là bởi tất cả đều là bệnh nhân mắc Covid-19 với nhiều người ở t́nh trạng nặng, và tỉ lệ qua đời là rất cao. Gần 25% bệnh nhân đến bệnh viện này được xác nhận đă qua đời.

“Không phải do bệnh viện, mà là bởi tính chất của dịch bệnh này,” – bác sĩ Lorenzo Paladino, bác sĩ cấp cứu cho biết.

Những ngày này, không có bất kỳ ca găy xương hay đau bụng nào nhập viện cả. Các bác sĩ ngày nào cũng chỉ nh́n thấy bệnh nhân bị khó thở do nhiễm phải thứ virus đang khiến hệ thống y tế của nhiều quốc gia bị áp đảo, kể cả với New York và Hoa Kỳ nói chung. Bệnh nhân đến liên tục, mỗi ngày một nhiều hơn.

“Thực sự là không ngớt,” – Paladino nhận xét. Và hiển nhiên, họ cũng chẳng có thời gian để nghỉ ngơi. Phóng viên của CNN đă chứng kiến một nhân viên y tế cuốn thi thể bệnh nhân vào túi xác. Chỉ 30 phút sau thi thể đă được mang đi, sàn nhà được tẩy trùng và trở thành chỗ nằm cho một bệnh nhân nguy kịch khác, đang ho không ngừng với chiếc mặt nạ oxy đeo trên mặt.

Trong số 400 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện, có tới 90% trên 45tuổi, và 60% ở độ tuổi trên 65. Tuy nhiên, căn bệnh không chỉ ảnh hưởng đến nhóm người cao tuổi, bởi bệnh nhân trẻ nhất ở đây là một em bé mới 3 tuổi thôi.

“Chúng tôi có vài bệnh nhân ở độ tuổi 20 – điều khá hiếm thấy. Một số người thẫn thờ, chỉ c̣n biết khóc,” – Paladino chia sẻ thêm. “Họ vừa thấy 4 lần c̣i hụ vang lên. Với họ, câu chuyện này giống như phim nhiều hơn là đời thực. Đáng lẽ nó không nên xảy ra.”

Sự thống khổ về cảm xúc của y bác sĩ

Phóng viên CNN ghi nhận, các y bác sĩ và nhân viên bệnh viện, tất cả đều giữ được b́nh tĩnh trong cuộc chiến chống lại virus và cứu lấy mạng sống của người bệnh.

“Đó là nhiệm vụ vốn có của chúng tôi, không chỉ trong hoàn cảnh này,” – bác sĩ Cynthia Benson, đồng nghiệp với Paladino trong pḥng cấp cứu cho biết.

Dẫu vậy, đây cũng không phải là cảnh tượng quen thuộc với họ. Tần suất bệnh nhân khó thở, số lượng c̣i báo động vang lên cho thấy có bệnh nhân ngưng thở và tỉ lệ không thể cứu được là rất nhiều, bởi tầm ảnh hưởng của Covid-19 quá nhanh và mạnh.

Bác sĩ Cynthia Benson

“Mọi ngày, chúng tôi biết là có lúc phải nghe thấy c̣i báo động, trong ca trực tệ nhất cũng chỉ khoảng 2 lần. Chúng tôi giành giật sự sống của bệnh nhân, mang theo ḿnh câu hỏi ‘liệu đă làm mọi thứ có thể hay chưa?’,” – Benson chia sẻ. “Tôi thấy việc chuẩn bị về mặt tâm lư và cảm xúc là rất khó khi chứng kiến quá nhiều người phải khổ sở và ra đi trong một thời gian ngắn. Tôi không nghĩ chúng tôi đă dự tính sẵn sàng cho điều đó.”

Tại bệnh viện SUNY Downstate, 3 tuần qua đă có 94 bệnh nhân qua đời v́ những biến chứng liên quan đến Covid-19.

“Tôi nghĩ phần khó nhất – với y tá chúng tôi – là phải luôn nghĩ cách để người bệnh cảm thấy khá hơn,” – trích lời Chery Rolston, y tá và là giám đốc khoa cấp cứu. “Chúng tôi phải chuẩn bị cho t́nh huống có quá nhiều người chết, mà nhiều khả năng sẽ xảy ra.”

Rolston cho biết, cô cảm thấy rất khó khăn khi chứng kiến những bệnh nhân đang khổ sở chịu đựng mà không có người thân ở bên. “Con trai của một bệnh nhân gọi điện, nói rằng ‘bố tôi đă hơn 80 tuổi rồi, tôi biết ông khó qua khỏi, nhưng tôi chỉ buồn v́ ông ra đi mà chẳng có ai ở bên.’,” – cô chia sẻ.

Có thể nói, pḥng cấp cứu tại bệnh viện SUNY Downstate ở Brooklyn hiện tại chẳng khác ǵ thời chiến là mấy. Nhưng so với bên ngoài, nơi người dân đang thi hành “cách ly xă hội”, th́ đó là cả một thế giới khác biệt.

“Bạn lái xe qua những đại lộ của New York, những nơi vốn rất đông đúc và nhộn nhịp th́ nay vắng lặng,” – bác sĩ Robert Gore, chuyên gia y tế của viện chia sẻ. “Nhưng khi vào đến pḥng cấp cứu, mật độ người ở đó khiến bạn có cảm giác như trong khu tị nạn thảm họa.”

Bác sĩ Robert Foronjy, sống cách bệnh viện khoảng chục ṭa nhà cũng có nhận định tương tự. “Cho đến 3 tuần trước, cuộc sống của tôi vẫn rất b́nh thường. Thế rồi mọi thứ thay đổi chỉ sau 1 đêm,” – ông nói.

“Thật sự là khó cho tất cả mọi người. Nhưng tôi thương cảm nhiều nhất cho các gia đ́nh bệnh nhân, đặc biệt là những ai không bao giờ c̣n cơ hội để nói lời tạm biệt với người thân của họ.”

Không ai muốn phải lựa chọn


Những bệnh nhân nặng nhất sẽ được áp dụng máy thở – cỗ máy đắt tiền và cực kỳ quan trọng cho đại dịch lần này. Theo thống đốc Cuomo, New York hiện tại vẫn đang cần thêm máy thở, ít nhất là 30.000 chiếc nữa. Tuy nhiên, chiếc máy ấy cũng không phải phép màu, bởi số liệu cho thấy tỉ lệ sống sót với các bệnh nhân cần đến máy thở là không cao.

Do máy thở không đủ, bác sĩ Paladino đang nghiên cứu phương pháp ứng dụng một chiếc máy cho nhiều bệnh nhân. Ông cho biết trong một số hoàn cảnh, một ống thở có thể dùng cho 2 người – một ư tưởng nhận được sự ủng hộ của ông Cuomo. Tuy nhiên, Paladino cho biết đây chỉ là giải pháp t́nh thế, không thể áp dụng trong dài hạn.

“Có thể dùng tạm thời trong vài giờ, khoảng 12h đi, cho đến khi chúng tôi được cung cấp thêm,” – ông nhận định.

Paladino cho biết ông hy vọng ư tưởng này sẽ không cần phải đem ra thử nghiệm, nhưng cũng thừa nhận rằng phương án ấy là tốt nhất nếu t́nh h́nh trở nên khẩn cấp hơn.

“Chúng tôi thực sự lo sợ thời điểm không c̣n đủ máy thở nữa. Chúng tôi không muốn phải đưa ra lựa chọn cứu ai, bỏ ai.”

Bác sĩ Julie Eason nhận xét, nhu cầu cho máy thở cũng đồng nghĩa với việc cần thêm nhiều nhân lực được đào tạo bài bản để vận hành chúng.

“Nó (máy thở) là một cỗ máy phức tạp, và nếu bạn không thiết lập đúng, kết quả sẽ khác so với mong đợi,” – Eason cho biết. “Chúng ta cần những người được đào tạo bài bản với nhiều kinh nghiệm để có kết quả tốt nhất, cũng bởi đây là những bệnh nhân khác biệt nhất từ trước đến nay.”

Nhu cầu có thêm nhân lực đang trở nên cấp thiết tại SUNY Downstate và nhiều bệnh viện khác, bởi lẽ thống đốc Cuomo đă ra chỉ thị cho tất cả các bệnh viện tại New York phải tăng sức chứa lên ít nhất là 50%. SUNY Downstate vốn đă có hơn 2000 nhân viên cùng 225 giường bệnh. Họ sẽ phải bổ sung thêm 50 giường, đồng thời biến băi đậu xe thành nơi dựng lều cách ly áp suất âm – căn pḥng không cho phép không khí bên trong thoát ra bên ngoài, nhằm ngăn sự lây lan của virus.

Chính những chiếc lều như vậy đă tạo cảm giác bệnh viện giống như vùng chiến sự, dù nó nằm ở giữa một khu dân cư vốn đông đúc và nhộn nhịp. “Chúng tôi thực sự đă áp dụng những phương pháp của quân đội để điều chế thuốc,” – trích lời giám đốc bệnh viện Wayne Riley. “Bạn phải lên ư tưởng, ứng biến, sáng tạo hơn trong thời điểm đại dịch xảy ra.”

“Có rất nhiều điều khiến tôi không thể ngủ được. Đầu tiên là sự an toàn của các y bác sĩ và nhân viên y tế – tôi lo lắng cho họ nhất, bởi họ phải tiếp xúc với quá nhiều nguồn bệnh.

Ít nhất với thảm họa c̣n biết khi nào kết thúc, dịch bệnh th́ không
Kể từ khi dịch bệnh nổ ra, các y bác sĩ tại đây đă phải làm việc không nghỉ. Mọi kỳ nghỉ phép đều bị hủy, bất kể lư do. Nhưng dẫu vậy, nhân lực vẫn là không đủ. Thậm chí, thành phố New York đă phải phát đi tin nhắn khẩn cấp đến mọi số điện thoại ở tiểu bang, với nội dung kêu gọi nhân viên y tế đến hỗ trợ càng sớm càng tốt. Cho đến thời điểm hiện tại, bệnh viện SUNY Downstate đă có thêm 50 nhân viên y tế xin hỗ trợ, và tất cả đều được đưa ra làm việc tại tuyến đầu.

“Đây có thể xem là sự hy sinh lớn nhất,” – Mafuzur Rahman, 70 tuổi, cũng là một trong những bác sĩ đề nghị được ra hỗ trợ chống dịch chia sẻ về những người t́nh nguyện. “Họ tự đặt bản thân, thậm chí là gia đ́nh họ vào nguy hiểm, để đi cứu lấy tính mạng bệnh nhân.”

Sau những ca trực kéo dài và đầy căng thẳng để chăm sóc bệnh nhân, các y bác sĩ cũng chẳng được phép ôm lấy những người yêu thương. Họ sẽ phải tự cách ly, v́ lo sợ chẳng may lây nhiễm virus cho gia đ́nh. Những hành động như vậy dần trở thành thói quen với bệnh viện SUNY Downstate – ít nhất là trong thời điểm này. Và tất cả cũng kỳ vọng các đồng nghiệp tại thành phố khác như Chicago và Detroit có thái độ tương tự, phải chuẩn bị sẵn sàng cho thảm họa.

“Hăy chuẩn bị, v́ những ngày bạn tưởng là tệ đến mức không thể tưởng tượng thực ra vẫn chưa tới đâu,” – Eason cảnh báo các đồng nghiệp.

“Chúng tôi thường chỉ có một vài bệnh nhân trong t́nh trạng nặng như vậy. C̣n giờ th́ pḥng chăm sóc đặc biệt đă chật cứng, không ai có thể thở b́nh thường.”

Nhiều người đă ra đi rất nhanh, đến mức bệnh viện c̣n phải sử dụng xe tải đông lạnh để làm nơi trữ tạm thi thể, bởi nhà xác đă chật kín chỗ. Michael McGillicuddy – người quản lư thi thể tại bệnh viện cho biết ông có thể sẽ cần thêm nhiều chiếc xe như vậy.

“Đây thực sự là t́nh cảnh tệ nhất tôi từng phải chứng kiến. Bởi với một thảm họa thiên nhiên, bạn c̣n biết thời điểm nó kết thúc. C̣n bây giờ th́ không ngừng nghỉ,” – McGillicuddy chia sẻ.

“Tôi vốn là nhân viên chữa cháy t́nh nguyện, từng vào sinh ra tử tại các ṭa nhà bốc cháy, từng chứng kiến nhiều vụ tai nạn. Nhưng dịch bệnh này khiến tôi sợ, cho cả bản thân, gia đ́nh và mọi người.”

J.D
Theo CNN

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 04-06-2020
  Reputation: 223105


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 29,513
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-1-1586196126808314937282.jpg
Views:	0
Size:	89.9 KB
ID:	1559834   Click image for larger version

Name:	photo-3-15861961276721292472989.png
Views:	0
Size:	208.1 KB
ID:	1559835  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 56,694
  Thanked 36,293 Times in 16,655 Posts
  Mentioned: 279 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7752 Post(s)
  Rep Power: 48 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following 4 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  laughster (04-06-2020), nangsom (04-06-2020), thangtram (04-06-2020), Vo_Tam (04-06-2020)
  Old 04-06-2020   #2
  Vo_Tam
  Vo_Tam's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jun 2013
  Location: Sweet Home
  Posts: 1,182
  Thanks: 3,640
  Thanked 4,200 Times in 1,035 Posts
  Mentioned: 25 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 766 Post(s)
  Rep Power: 10
  Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7
  Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 42707
  Default

  Thật xót thương, cho những BS và y tá... t́nh trạng trong bệnh viện NY, NJ rất nghiêm trọng. Khẩu trang ko đủ dùng... người chết càng tăng, 1 khi bị dính và cách ly là ko có cơ hội gặp mặt... quá đau xót. Pray for US and the whole world.
  Vo_Tam_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to Vo_Tam For This Useful Post:
  cha12 ba (04-06-2020), laughster (04-06-2020), nangsom (04-06-2020), thangtram (04-06-2020), x́ trump (04-06-2020)
  Old 04-06-2020   #3
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 5,874
  Thanks: 9,284
  Thanked 7,095 Times in 3,381 Posts
  Mentioned: 93 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1638 Post(s)
  Rep Power: 22
  thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8
  thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 64930
  Default

  Tuy nhiên, cũng fải công tâm mà nói: cát bụi cũng sẽ trở về cát bụi, 0 hôm nay th́ cũng ngày mai và cứ như thế, Alpha Omega...

  Theo những số liệu hiện nay th́ 80% những bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 đều tự b́nh phục, tùy theo sức đề kháng hoặc hệ thống miễn dịch của từng cá nhân với độ tuổi và tiền sử, bệnh án. Đặc biệt các bệnh nhân cao niên với tiền sử có bệnh tiểu đường, đau tim và hen suyễn là dễ gây đến tử vong. Thành thử tập trung vào t́m ra thuốc chủng ngừa song song với các biện pháp ngăn chặn lây truyền như cách ly & hạn chế đi lại là đúng đắn nhất và thực tiễn nhất ! Nhưng đương nhiên cũng có cái giá của nó là kinh tế suy thoái… được này mất kia…c´est la vie !
  Hype: nhiều người quá sợ hăi mà mua thuốc XYZ rồi uống vào, cho dù 0 hề có triệu chứng ho hoặc sốt; để rồi fải Đi Về Nơi Xa….đáng tiếc !
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to thangtram For This Useful Post:
  cha12 ba (04-06-2020), laughster (04-06-2020), nangsom (04-06-2020), Vo_Tam (04-06-2020)
  Old 04-06-2020   #4
  Vo_Tam
  Vo_Tam's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jun 2013
  Location: Sweet Home
  Posts: 1,182
  Thanks: 3,640
  Thanked 4,200 Times in 1,035 Posts
  Mentioned: 25 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 766 Post(s)
  Rep Power: 10
  Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7
  Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7Vo_Tam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 42707
  Default

  Quote:
  Originally Posted by thangtram View Post
  Tuy nhiên, cũng fải công tâm mà nói: cát bụi cũng sẽ trở về cát bụi, 0 hôm nay th́ cũng ngày mai và cứ như thế, Alpha Omega...

  Theo những số liệu hiện nay th́ 80% những bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 đều tự b́nh phục, tùy theo sức đề kháng hoặc hệ thống miễn dịch của từng cá nhân với độ tuổi và tiền sử, bệnh án. Đặc biệt các bệnh nhân cao niên với tiền sử có bệnh tiểu đường, đau tim và hen suyễn là dễ gây đến tử vong. Thành thử tập trung vào t́m ra thuốc chủng ngừa song song với các biện pháp ngăn chặn lây truyền như cách ly & hạn chế đi lại là đúng đắn nhất và thực tiễn nhất ! Nhưng đương nhiên cũng có cái giá của nó là kinh tế suy thoái… được này mất kia…c´est la vie !
  Hype: nhiều người quá sợ hăi mà mua thuốc XYZ rồi uống vào, cho dù 0 hề có triệu chứng ho hoặc sốt; để rồi fải Đi Về Nơi Xa….đáng tiếc !
  Ḿnh biết cát bụi cũng sẻ trở về cát bụi. Nhưng có bao nhiều người thấu hiểu. Nếu ngay từ đầu chuẩn bị tốt th́ US sẻ không đến nổi như bây giờ. Chỉ có những người có thân nhân làm trong bệnh viện mới có cuộc sống lo sơ v́ không biết khi nào ḿnh sẽ bị nhiễm. Mỗi ngày mỗi phút thấy họ ra đi, nhiều khi ko cấp cứu kịp... v́ ko đủ đồ dùng.
  Vo_Tam_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to Vo_Tam For This Useful Post:
  cha12 ba (04-06-2020), laughster (04-06-2020), nangsom (04-06-2020), ngocmy (04-06-2020)
  Old 04-06-2020   #5
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 14,926
  Thanks: 37,905
  Thanked 23,197 Times in 10,914 Posts
  Mentioned: 529 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6167 Post(s)
  Rep Power: 35
  nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9
  nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 148124
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Vo_Tam View Post
  Ḿnh biết cát bụi cũng sẻ trở về cát bụi. Nhưng có bao nhiều người thấu hiểu. Nếu ngay từ đầu chuẩn bị tốt th́ US sẻ không đến nổi như bây giờ. Chỉ có những người có thân nhân làm trong bệnh viện mới có cuộc sống lo sơ v́ không biết khi nào ḿnh sẽ bị nhiễm. Mỗi ngày mỗi phút thấy họ ra đi, nhiều khi ko cấp cứu kịp... v́ ko đủ đồ dùng.
  Với phương châm cứu đời, cứu người. Mong được tri ân đến những người đă bỏ công sức, lao vào những chốn nguy hiểm và quên đi cả mạng sống của ḿnh để đổi lấy sự may mắn cho người khác.

  Những công việc âm thầm, nhưng ư nghĩa thật to lớn, thật đáng được trân trọng.
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to nangsom For This Useful Post:
  Vo_Tam (04-07-2020)
  Old 04-06-2020   #6
  x́ trump
  x́ trump's Avatar
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Aug 2019
  Posts: 143
  Thanks: 430
  Thanked 244 Times in 105 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 93 Post(s)
  Rep Power: 1
  x́ trump Reputation Uy Tín Level 5x́ trump Reputation Uy Tín Level 5x́ trump Reputation Uy Tín Level 5x́ trump Reputation Uy Tín Level 5x́ trump Reputation Uy Tín Level 5x́ trump Reputation Uy Tín Level 5x́ trump Reputation Uy Tín Level 5x́ trump Reputation Uy Tín Level 5x́ trump Reputation Uy Tín Level 5x́ trump Reputation Uy Tín Level 5x́ trump Reputation Uy Tín Level 5x́ trump Reputation Uy Tín Level 5x́ trump Reputation Uy Tín Level 5x́ trump Reputation Uy Tín Level 5x́ trump Reputation Uy Tín Level 5x́ trump Reputation Uy Tín Level 5x́ trump Reputation Uy Tín Level 5x́ trump Reputation Uy Tín Level 5x́ trump Reputation Uy Tín Level 5x́ trump Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5533
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Vo_Tam View Post
  Thật xót thương, cho những BS và y tá... t́nh trạng trong bệnh viện NY, NJ rất nghiêm trọng. Khẩu trang ko đủ dùng... người chết càng tăng, 1 khi bị dính và cách ly là ko có cơ hội gặp mặt... quá đau xót. Pray for US and the whole world.


  Pray for US and the whole world.
  Cám ơn chị
  x́ trump_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to x́ trump For This Useful Post:
  Vo_Tam (04-07-2020)
  Old 04-06-2020   #7
  wonderful
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 9,338
  Thanks: 7,793
  Thanked 27,807 Times in 8,382 Posts
  Mentioned: 66 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2861 Post(s)
  Rep Power: 23
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 105270
  Default

  Thi thể của nạn nhân COVID-19 "xếp hàng" chờ đợi trong hành lang của bệnh viện Wyckoff Heights Medical, Brooklyn, New York. Ảnh: Reuters


  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1000-unnamed.jpg
Views:	0
Size:	99.2 KB
ID:	1559859   Click image for larger version

Name:	1001-unnamed.jpg
Views:	0
Size:	102.0 KB
ID:	1559860  
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  hohoang (04-20-2020), thoigian (04-20-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.11027 seconds with 13 queries