News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 886
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khánh Ly từng bị ông chủ pḥng trà từ chối, gọi là ca sĩ vớ vẩn
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	16.9 KB
ID:	1560364   Click image for larger version

Name:	2.png
Views:	0
Size:	460.9 KB
ID:	1560365   Click image for larger version

Name:	3.png
Views:	0
Size:	306.3 KB
ID:	1560366   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	93.3 KB
ID:	1560367  

Click image for larger version

Name:	5.png
Views:	0
Size:	324.1 KB
ID:	1560368  
Danh ca Khánh Ly chia sẻ kể lại rằng, "một ông chủ pḥng trà vừa nh́n thấy Khánh Ly đă từ chối: Nhà hàng của tôi là nhà hàng lịch sự, sang trọng, không cho ca sĩ vớ vẩn lên hát", khiến nghe xong lại lóc cóc đi về nhưng không buồn. Sự thật lúc đó là như thế, chẳng ai biết ḿnh là ai, chỉ là một con nhỏ phấn son, áo quần không có.

Mới đây, tại chương tŕnh The Jimmy Show, danh ca Khánh Ly đă bồi hồi kể lại thời gian đi hát tại các pḥng trà ở Sài G̣n ngày trước và sống cùng dân giang hồ, vũ nữ tại Đà Lạt.

Bị mẹ đuổi khỏi nhà, chấp nhận t́m chỗ ở riêng để được đi hát

Thời c̣n trẻ, tôi đâu được hát ở các pḥng trà. Lúc đó, ở Sài G̣n đếm được chưa tới 10 ca sĩ, ai cũng nổi tiếng. Bởi vậy, một con bé vô danh như tôi không ai để ư, không được gọi là ca sĩ.

Nhưng tôi buộc phải đổi tên từ Lệ Mai thành Khánh Ly v́ mẹ tôi quá khó, cứ bắt tôi đi học. Tôi kiếm một cái tên khác để lén đi hát cho cả nhà khỏi biết.
Thời đó đi hát, tôi biết được chị Yến Vỹ, Trúc Mai, Kim Chi. Nhưng đấy là biết thôi chứ không dám lại gần. Tôi sợ, không biết phản ứng của các chị thế nào, chỉ dám đứng từ xa nh́n thôi. Nhưng nói vậy chứ thời đó ca sĩ hiền lắm.

Đến một ngày, không hiểu ai giới thiệu mà tôi được hát ở quán Anh Vũ. Người ta gọi đó là pḥng trà nhưng thực ra là một quán cơm xă hội dành cho sinh viên. Tôi đến đó hát buổi tối, được biết thêm chị Thanh Lan, chị Lệ Thanh.

Thời điểm đó, chị Bạch Yến đă xuất ngoại rồi nên tôi không được gặp. Tôi chỉ biết, chị Bạch Yến là người đầu tiên hát nhạc ông Trịnh Công Sơn, với bài Lời buồn thánh.

Thời gian đó vào khoảng 1961, tôi bắt đầu đi hát ở các pḥng trà, vừa hát vừa sợ bị cảnh sát bắt v́ mới 15, 16 tuổi.

Tiếp đến, tôi chuyển sang hát ở pḥng trà Đại Nam rồi gặp nhạc sĩ Lê Văn Thiện. Tôi đưa bài Ngăn cách cho ông ấy th́ ông ấy gạt đi, kêu cải lương quá, không cho hát.
Tôi ngồi ở đó chơi th́ được thấy chị Trúc Mai và chị Kim Chi. Hai chị hồi đó đẹp, sang như nữ hoàng. Họ ăn nhăn mà ăn rất nhỏ nhẹ. Đó là h́nh ảnh tôi nhớ măi trong đầu.

Tôi nh́n vào sắc đẹp, địa vị của những chị ca sĩ đó mà ao ước được như họ. Tôi thèm lắm nhưng không bao giờ dám nghĩ sẽ được như thế.

Sau đó, mẹ tôi biết tôi đi hát, giận quá mới đuổi ra khỏi nhà. Tôi chấp nhận đi khỏi nhà để được đi hát. Thế là tôi đi hát có đồng nào góp lại, ráng t́m một chỗ để ở.

Sống cùng vũ nữ, được giang hồ bảo vệ, giúp đỡ

Đi hát được một thời gian, tôi quen nhạc sĩ Nguyễn Hữu Thuyết và mấy ông nữa. Các ông ấy bảo tôi muốn nổi tiếng th́ phải gia nhập nhóm của các ông ấy nhưng tôi từ chối v́ c̣n nhỏ, không nghĩ sẽ trở thành ca sĩ để gia nhập nhóm nọ nhóm kia.

Sau đó, tôi về lại Đà Lạt sống một thời gian. Tôi rời Sài G̣n về Đà Lạt để đi làm kiếm tiền. Ở Đà Lạt lúc đó có một nhà hàng được gọi là Night Club, bà chủ nhà hàng tới Sài G̣n một lần để t́m ca sĩ và gặp tôi nên bảo tôi về hát, thế là tôi đi xe đ̣ về lại Đà Lạt. Thời điểm ấy vào khoảng cuối 1962.
Tại Night Club tôi hát có một tầng lầu riêng cho nhân viên ở lại. Tôi chọn ở lại Night Club và ở chung với các chị vũ nữ.

Vũ nữ ngày đó là kiểu đến vũ trường để nhảy chung với những khách không có bạn nhảy cùng. Những người đi nhảy phải trả tiền cho các vũ nữ đó theo giờ. Hết giờ th́ ai về nhà nấy.

Người ta cứ nghĩ vũ nữ là xấu nhưng thời đó vũ nữ chỉ làm việc như vậy thôi, không làm ǵ khác.

Những người vũ nữ đó dù phong trần, khổ ải nhưng rất đáng quư, dễ thương.

Hồi đó, tôi c̣n chơi với anh em giang hồ. Nhưng anh em giang hồ không bao giờ làm phiền tới ca sĩ, nhạc sĩ, vũ nữ. Họ c̣n giúp đỡ, bảo vệ chúng tôi.

Thanh Tuyền, Phương Dung tuy nhỏ tuổi hơn nhưng nổi tiếng trước tôi nhiều

Thanh Tuyền cũng ở Đà Lạt nhưng tôi không biết. Thanh Tuyền lúc đó nhỏ lắm, mới có 13, 14 tuổi thôi.

Sau này, nhà hàng Night Club bị dẹp bỏ, tôi chuyển sang một pḥng trà khác. Thanh Tuyền kể lại ngày ấy có ngồi nghe tôi hát nhạc Phạm Duy ở pḥng trà đó.

Năm 15 tuổi, Thanh Tuyền tới Sài G̣n hát và nổi tiếng ngay. Bởi vậy mới nói, Thanh Tuyền, Phương Dung tuy nhỏ tuổi hơn nhưng nổi tiếng trước tôi nhiều. Chế Linh lúc đó cũng nổi tiếng lắm rồi.

Tới năm 1967, tôi hát với ông Trịnh Công Sơn th́ mới được người ta biết tới. Bài đầu tiên tôi thu âm là C̣n tuổi nào cho em.

Bị ông chủ pḥng trà từ chối, gọi là ca sĩ vớ vẩn, không cho lên hát

Tới năm 1966, tôi xuống Sài G̣n th́ gặp danh ca Minh Hiếu và làm quen. Một ngày nọ, cô Minh Hiếu bảo tôi có rảnh th́ tới pḥng trà Tự Do hát giùm cô v́ cô bận.

Khánh Ly và Lệ Thu

Tôi nghe lời cô Minh Hiếu nên tới pḥng trà xin hát. Ông chủ vừa nh́n thấy tôi đă từ chối: "Không, nhà hàng của tôi là nhà hàng lịch sự, sang trọng. Nếu ca sĩ của tôi có việc phải nghỉ, tôi sẽ để ban nhạc lên chơi chứ không cho ca sĩ vớ vẩn lên hát".

Tôi nghe xong lại lóc cóc đi về nhưng không buồn. Sự thật lúc đó là như thế, chẳng ai biết ḿnh là ai, chỉ là một con nhỏ phấn son, áo quần không có. Nh́n không ra ca sĩ th́ người ta không cho hát là đúng rồi.

Nhiều năm sau đó, chính ông chủ pḥng trà Tự Do lại mời tôi về hát. Tôi có nhắc lại chuyện này và ông ấy chỉ cười thôi.

Thời gian hát tại pḥng trà, thành công của tôi là mời được chị Lệ Thu về hát cùng. Tên Khánh Ly với Lệ Thu chạy song song nhau, nên tôi được đứng ngang hàng với chị Lệ Thu.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 04-07-2020
  Reputation: 53975


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 101,602
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	16.9 KB
ID:	1560364   Click image for larger version

Name:	2.png
Views:	0
Size:	460.9 KB
ID:	1560365   Click image for larger version

Name:	3.png
Views:	0
Size:	306.3 KB
ID:	1560366   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	93.3 KB
ID:	1560367  

  Click image for larger version

Name:	5.png
Views:	0
Size:	324.1 KB
ID:	1560368  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,511 Times in 5,208 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 116 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05638 seconds with 13 queries