News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1406
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghi can gốc Việt đầu thú trong vụ bắn chết người hồi tháng Tư
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	127.1 KB
ID:	1583709   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	55.2 KB
ID:	1583710   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	12.6 KB
ID:	1583711  
Nghi can thứ nh́ là Peter Nguyễn, 27 tuổi trong một vụ bắn chết một người đàn ông trong nhà của ông ta tại Old North End hồi tháng Tư, đạ bị cảnh sát đă bắt được nghi can thứ nh́ trong một vụ bắn chết một người đàn ông nói trên.

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng (WCAX)

Trong cuộc họp báo ngày thứ Sáu, 8 tháng 5, cảnh sát cho biết Peter Nguyễn đă đầu thú tại ty cảnh sát Burlington Police Department sau khi tham khảo ư kiến với luật sư. Theo dự tính, Peter Nguyễn sẽ nghe luận tội sát nhân cấp bậc nghiêm trọng thứ hai tại ṭa ngày thứ Hai, 11 tháng 5.

Trong tuần qua cảnh sát đă bắt nghi can thứ nhất là Octavious Allen-Napier, 25 tuổi, từ Philadelphia. Anh này bị tóm sau một cuộc rượt đuổi ở tốc độ cao trên xa lộ Interstate 89. Octavious bị rượt tội vi phạm luật tại ngoại và bị nghi ngờ sở hữu súng.

Trong cuộc họp báo ngày thứ Sáu, nữ cảnh sát trưởng thành phố Burlington cho biết Allen-Napier sẽ bị truy tố tội sát nhân tương tự như Peter Nguyễn.

Theo tin của nhật báo địa phương VT Digger, án mạng xảy ra vào khoảng 11:30 đêm 26 tháng 4 tại nhà của Steven Martin, 38 tuổi, ở đường North Avenue. Khi cảnh sát đến nhà th́ thấy anh này bị bắn nhiều phát. Nạn nhân được xác định qua đời sau khi được chở vào nhà thương University of Vermont Medical Center.

Tin của đài WCAX cho biết Octavious Allen-Napier và Steven Martin đă có tranh chấp từ lâu. Riêng Peter Nguyễn th́ chưa rơ tại sao anh này đă có mặt tại hiện trường.

Cảnh sát nói rằng cả hai nghi can đều quen biết Steven Martin. Họ đă xông vào chung cư của Steven và đấu súng với nạn nhân.

Tại cuộc họp báo, nữ Cảnh Sát Trưởng Jennifer Morrison nói rằng đây là một vụ án mà cảnh sát chưa biết rơ ai đă giết chết nạn nhân. Nhưng sau hai tuần điều tra, họ tin chắc là đă bắt đúng hai nghi can Nguyễn và Allen-Napier.

Theo hồ sơ điều tra của thám tử Thomas Chenette, nạn nhân Martin và hai nghi can từng đụng độ nhau khoảng hai năm trước, trong một quán rượu ở dưới phố Burlington. Trong vụ đó th́ Martin đă đấm vào mặt Allen-Napier.

Khi cảnh sát đến quán rượu Marketplace Garage hồi tháng Năm 2018 để bắt Martin th́ có nghe Allen-Napier lập lại mấy lần rằng Martin “mày hăy nhớ mặt tao.” Một thời gian sau th́ Allen-Napier bị bắt v́ một vụ khác và chỉ được ra tù mới đây.

Vài ngày trước khi xảy vụ bắn hôm 26 tháng 4, 2020, Allen-Napier và một người bạn là Scott Brooks đă bất ngờ chạm mặt Martin và em trai của Martin tại tiệm tạp hóa bán rượu Simon’s Liquor Store ở đường Shelburne Road. Lúc đó th́ hai người đàn ông đă bắt tay ḥa giải, nhưng Brooks bạn của Allen-Napier đă bất th́nh ĺnh đấm vào miệng của Martin. Trong cuộc đánh nhau th́ Allen-Napier làm rớt điện thoại, và Martin cầm máy về nhà.

Trong cuộc phỏng vấn của cảnh sát, Allen-Napier xác nhận là có đấm một người tại tiệm bán rượu, nhưng ban đầu làm bộ ngạc nhiên khi nghe cảnh sát nói người bị đấm là Martin.

Allen-Napier nói rằng anh ta khám phá ḿnh bị mất điện thoại khoảng 15 phút sau vụ đánh nhau, và có gọi Martin để thương lượng lấy lại điện thoại. Sau vài lần không thành công, Allen-Napier nhờ bạn Brooks thương lượng với Martin qua tin nhắn.

Trong các thông điệp gởi qua lại, Brooks kêu gọi hai người đàn ông hăy giải quyết bằng “tay đấm thay v́ súng,” v́ không ai cần phải “bị giết v́ một cái điện thoại.”

Cuối cùng th́ Allen-Napier và Peter Nguyễn xuất hiện nhà của Martin gần nửa đêm. Từ trên lầu, Martin đi xuống để mở cửa và rồi chạy lên lầu để lấy súng.

Cả hai nghi can Allen-Napier và Peter Nguyễn đều nói với cảnh sát rằng Martin đă nổ súng trước, và họ chỉ bắn để tự vệ. Cảnh sát đă lượm được 17 vỏ đạn tại hiện trường.

Sau khi bị bắn, Martin chạy lên lầu và nói với vợ, “Anh sắp chết, chúng nó bắn anh,” tức là có ít nhất hai người đă nổ súng bắn Martin. Vợ chồng Martin có hai con 5 tuổi và 14 tuổi.

Hồ sơ điều tra của cảnh sát cho biết một bạn nữ của Allen-Napier từng được anh ta nhờ giấu súng trong bóp nhưng cô ta không đồng ư. Lúc đó anh ta nói với cô bạn gái, “Cảnh sát đang truy t́m anh.”

Người phụ nữ mà Allen-Napier đang cặp bồ chính là người đă lái xe bị cảnh sát rượt đuổi trên xa lộ trước khi bắt được anh ta. Cô này khai rằng Allen-Napier từng nói, “Anh nghĩ anh đă giết chết một người.” Anh ta nói rằng anh đă đến nhà để xin lại điện thoại một cách kính trọng Martin, nhưng Martin đă bắn trước nên anh ta phải bắn lại.

Peter Nguyễn (Burlington Police Dept.)

Về phần Peter Nguyễn từ Burlington, anh này không có tiền án. Qua những cuộc phỏng vấn, cảnh sát xác định Peter Nguyễn là nghi can thứ hai. Theo lời khai của một người bạn của Peter Nguyễn, anh ta từng nói là anh “rất thất vọng” v́ đă dính vào một vụ đấu súng chỉ v́ một máy iPhone và có người chết.

Kết quả giảo nghiệm tử thi cho thấy Martin bị bắn hai phát, một phát bay vào vai trái khiến cánh tay bị chảy máu, và một phát vào ngực làm nứt xương sườn, lủng phổi trái và tim.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 54120


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 101,721
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	127.1 KB
ID:	1583709   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	55.2 KB
ID:	1583710   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	12.6 KB
ID:	1583711  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,566 Times in 5,248 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 116 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 2 Weeks Ago   #2
  binhvy
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2018
  Posts: 1,016
  Thanks: 0
  Thanked 379 Times in 213 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 68 Post(s)
  Rep Power: 4
  binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2950
  Default

  Peter Nguyễn
  Cuoc choi la` the^' day^', phai chap nhan voi' cai' gia' danh doi^~. Toi^.- cho cha
  me ban thay canh con cai' vai` chuc nam ben trong song sat.
  binhvy_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07079 seconds with 13 queries