News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 866
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mạng 5G của Tàu khiến Nhà Trắng lo lắng
Click image for larger version

Name:	452112-158538-800-auto-jpg-7017-1589804665.jpg
Views:	0
Size:	193.4 KB
ID:	1584766  
Trung Quốc đang dẫn đầu về mạng 5G, sắp tới mạng 5G sẽ được phổ cập trên diện rộng. Trung Quốc thử nghiệm thành công bom nguyên tử, Mỹ vẫn có thể b́nh thường. Nhưng dẫn đầu về mạng 5G lại là điều đáng lo.

Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua 5G. Mặc cho những ảnh hưởng của Covid-19, tính đến đầu tháng 4, đă có hơn 30 triệu smartphone 5G được tiêu thụ tại Trung Quốc, hàng ngh́n trụ phát sóng mới đang được xây dựng ở đây để tiến đến mục tiêu phổ cập 5G diện rộng.

Lu Tingjie, Giáo sư Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh, nói: "5G là một cuộc cách mạng, nó quan trọng như điện. Nếu dùng điện để chiếu sáng, nó sẽ chỉ ảnh hưởng trong đến cuộc sống cá nhân và gia đ́nh. Nhưng khi điện đi vào tất cả ngành sản xuất, th́ cách mạng 2.0 ra đời. Cuối cùng 5G sẽ dịch chuyển từ những trải nghiệm cá nhân sang sản xuất công nghiệp".

"5G mạnh hơn cả bom nguyên tử", Giáo sư Lu tiếp tục ví von. Sau nhiều chỉ trích gay gắt, Mỹ liên tục ban hành các lệnh cấm, yêu cầu các đồng minh không cho Huawei triển khai công nghệ 5G. Đó là minh chứng rơ ràng nhất cho thấy sức mạnh to lớn của 5G.

Theo chuyên gia đầu ngành của Trung Quốc, đứng trước làn sóng 5G, các quốc gia có hai lựa chọn. Một là tin rằng hiện tại chỉ cần 4G là đủ và hệ thống cáp quang sẽ ổn định hơn mạng không dây 5G. Hai là chạy đua về công nghệ 5G để không bị bỏ lại phía sau.

Giáo sư Lu Tingjie thẳng thắn nói "những người chỉ trích 5G thậm chí chẳng hiểu ǵ về nó". Ông ví dụ, một số người cho rằng chỉ cần có Wi-Fi ổn định khắp nơi th́ người dùng không cần 5G nữa. Nhưng thực tế, Wi-Fi không thể đảm bảo về tính bảo mật, các nhà máy cũng không thể dùng Wi-Fi để giao tiếp, vận hành. Tương lai của 5G không chỉ thay đổi trải ngiệm người dùng mà c̣n ảnh hưởng trực tiếp đến các mô h́nh kinh doanh, thúc đẩy tiêu dùng online và ứng dụng trực tiếp vào công nghiệp sản xuất.

Lu Tingjie cũng chỉ ra rằng công nghệ thông tin chiếm bốn trong bảy lĩnh vực trụ cột của Trung Quốc. Và 5G sẽ là xương sống của ngành công nghệ trong tương lai. Chính phủ nước này đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng và các bằng nghiên cứu, sáng chế liên quan đến khoa học công nghệ nói chung và 5G nói riêng.

"Tôi nghĩ rằng Trung Quốc đă đi trước một chút về công nghệ 5G, nhưng vai tṛ lănh đạo vẫn chưa rơ ràng", Lu nói. Công nghệ cần được hỗ trợ bởi sức mạnh nghiên cứu khoa học. Một trong những thế mạnh khác của 5G là tính cạnh tranh. Những quốc gia theo sau về 3G, 4G có thể nhanh chóng vươn lên nếu xác định đúng và khai thác được sức mạnh của 5G. Ngoài Trung Quốc, nhiều quốc gia châu Âu đă bất chấp yêu cầu cấm vận của Mỹ để bắt tay với Huawei triển khai 5G. Bởi v́ họ hiểu tương lai công nghệ sẽ do 5G quyết định. Một số quốc gia đang phát triển như Việt Nam cũng rất nhạy bén và cẩn trọng trong việc thương mại hoá 5G. Nói một cách khách, 5G có thể làm thay đổi vị thế của cả quốc gia nếu được khai thác một cách phù hợp.

Các chuyên gia phân tích thị trường cũng chỉ ra rằng, phát triển 5G không chỉ dựa vào các nhà mạng. Mặc dù các công ty viễn thông đóng vai tṛ chủ chốt trong việc triển khai 5G, yếu tố quyết định thành công của công nghệ này lại nằm ở khả năng thích ứng của các mô h́nh kinh doanh. Đó là những dịch chuyển về thương mại điện tử, điện toán đám mây, AI hoặc các mối liên kết mới giữa các ngành nghề trên môi trường Internet. Các phân tích đều phải dựa trên khía cạnh kinh tế học. Điều này không chỉ đảm bảo cho sự phát triển bền vững của 5G trong 10 năm tới mà c̣n là nền tảng quan trọng để phát triển 6G, 7G.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-19-2020
  Reputation: 17568


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,206
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	452112-158538-800-auto-jpg-7017-1589804665.jpg
Views:	0
Size:	193.4 KB
ID:	1584766  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,547 Times in 2,749 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  The.Cuong (05-19-2020)
  Old 05-19-2020   #2
  The.Cuong
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 946
  Thanks: 2,544
  Thanked 1,952 Times in 783 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 623 Post(s)
  Rep Power: 10
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 47485
  Default

  Không sao cứ để Tàu cộng và Âu Châu dùng 5G, c̣n Mỹ dùng 3 và 4G vẫn ổn. Khi nào Mỹ quyết định dùng 5G th́ tụi Huawei sẽ chết 5G dù tụi nó có dùng 6G cũng không sao!
  The.Cuong_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.11433 seconds with 13 queries