News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1439
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Lời khuyên bảo mật mạng Wi-Fi cho gia đ́nh
Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	109.5 KB
ID:	1585189  
Bạn nên biết cách tự bảo mật mạng wifi nhà ḿnh để giữ an toàn cho gia đ́nh bạn. Nhiều người dùng mạng Wi-Fi tại nhà đang không áp dụng mức bảo mật phù hợp trong quá tŕnh sử dụng.


Các nhà nghiên cứu của Kaspersky vừa phát hiện những phần mềm độc hại liên quan đến COVID-19. Theo hăng bảo mật này, hacker đă ẩn mă độc trong những tài liệu về dịch bệnh nhằm mục đích phá hủy, chặn, sửa đổi hoặc sao chép dữ liệu, cũng như can thiệp vào hoạt động của máy tính hoặc mạng máy tính người dùng.

Đại dịch COVID-19 khiến hầu hết các lĩnh vực trong đời sống dịch chuyển sang h́nh thức trực tuyến. Theo kết quả khảo sát về phản ứng và hành xử của người tiêu dùng trước dịch COVID-19 (được Nielsen Việt Nam kết hợp cùng Infocus Mekong Mobile Panel thực hiện), 25% số người được hỏi nói rằng họ đă tăng cường mua sắm trực tuyến và giảm các hoạt động mua sắm bên ngoài trong thời gian diễn ra đại dịch.

"Tội phạm mạng chắc chắn sẽ lợi dụng những xu hướng trực tuyến như thế này để tấn công thông qua nhiều h́nh thức khác nhau, như qua mạng Wi-Fi không an toàn, hệ thống mạng không được mă hóa, sử dụng mật khẩu yếu, hay sơ sót trong quá tŕnh cấp quyền ứng dụng,...”, Kaspersky cảnh báo.

"Thực tế là nhiều người dùng mạng Wi-Fi tại nhà không áp dụng mức bảo mật phù hợp trong quá tŕnh sử dụng. Điều này đă tạo điều kiện để tội phạm mạng t́m cách khai thác, triển khai nhiều phương thức tấn công khác nhau. Do đó, chúng tôi muốn kêu gọi người dùng thực hành các thói quen tốt để bảo vệ mạng Wi-Fi gia đ́nh khỏi sự tấn công của tin tặc", khuyến nghị đến từ các chuyên gia Kaspersky.

Cụ thể, để bảo vệ Wi-Fi gia đ́nh khỏi những kẻ tấn công mạng, Kaspersky khuyến nghị những cách sau:

- Tránh việc thiết lập quá đơn giản: Một số bộ định tuyến Wi-Fi có sẵn chế độ thiết lập đơn giản - người dùng chỉ cần nhấn nút là đă được kết nối. Tuy nhiên, nếu bạn không thiết lập thông tin đăng nhập của riêng ḿnh, Wi-Fi sẽ không xác định được người dùng chủ, và do đó rất dễ bị xâm nhập.

- Đổi tên bộ định tuyến Wi-Fi: Nói đúng hơn, cách này không giúp đảm bảo an toàn cho Wi-Fi, nhưng sẽ giúp quản lư hệ thống mạng tốt hơn. Khi đăng nhập, bạn sẽ không cần phải nhớ xem bạn có phải là NETGEAR58843 hay Linksys-u8i9o. Thay vào đó, bạn có thể chọn một cái tên dễ nhớ và gần gũi hơn cho ḿnh.

- Thay đổi thông tin đăng nhập của bộ định tuyến Wi-Fi: Các nhà sản xuất bộ định tuyến Wi-Fi thường sử dụng lại tên và mật khẩu quản trị mặc định. Ví dụ, tùy thuộc vào ḍng máy mà một số nhà sản xuất mặc định “admin” hoặc để trống cho tên quản trị viên và đặt “admin” hoặc để trống cho mật khẩu. Nhưng tên quản trị viên và mật khẩu của bạn phải được bảo mật, v́ vậy hăy chọn tên và đặt khẩu mới. Bạn có thể sử dụng tŕnh kiểm tra mật khẩu của Kaspersky để chắc chắn rằng bạn đă chọn một mật khẩu mạnh.

- Đảm bảo rằng trang đăng nhập của bộ định tuyến không thể truy cập từ xa: Các bộ định tuyến hiện nay thường có tính năng cho phép thay đổi cài đặt từ xa qua Internet. Điều này có thể hữu ích trong một số trường hợp, nhưng cũng ẩn chứa rủi ro. Do vậy, nếu không thực sự cần thiết, bạn nên vô hiệu hóa tính năng này. Tên tùy chọn có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất, nhưng bạn có thể t́m xem cài đặt bộ định tuyến có tính năng tương tự như “Remote Management” hay không, và đảm bảo rằng tính năng này đă bị tắt.

- Bảo mật với giao thức mă hóa đáng tin cậy cùng mật khẩu mạnh: Đây là phần quan trọng nhất. Trong bước 3, chúng tôi đă đề cập việc thay đổi thông tin đăng nhập bộ định tuyến Wi-Fi, cũng như bảo mật các tùy chọn bộ định tuyến. Tiếp theo, bạn cần chọn mật khẩu đủ an toàn. Bạn có thể sử dụng cụm mật khẩu, có thể dễ nhớ hơn mật khẩu phức tạp và cũng khiến tin tặc khó bẻ khóa hơn.

- Bảo mật tất cả các mạng Wi-Fi của bạn: Nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ mạng dành cho khách và bạn muốn tạo một mạng, bạn có thể đặt một tên khác, như là “MyAwesomeNetwork – GUEST”, rồi cài một mật khẩu mạnh và mă hóa cho mạng này. V́ vậy, bạn không cần cung cấp mật khẩu mạng cá nhân của ḿnh cho người nào khác.

- Bảo mật tất cả các thiết bị: Cho dù bạn sử dụng máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, Kindle hay bất kỳ thiết bị được kết nối nào khác, hăy bảo mật bằng mật khẩu mạnh, và không tiết lộ cho bất cứ ai mật khẩu của bạn. Chẳng hạn, khi sử dụng phần mềm bảo mật Kaspersky Internet Security đừng quên cập nhật phiên bản mới nhất.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-20-2020
  Reputation: 21684


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 39,440
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	109.5 KB
ID:	1585189  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 2,677 Times in 2,361 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 46 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to sunshine1104 For This Useful Post:
  DemonHunter (05-23-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.16257 seconds with 13 queries