News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 856
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một người cha Việt khóc con qua đời v́ dịch Tàu
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	42.9 KB
ID:	1589919   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	30.8 KB
ID:	1589920   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	53.5 KB
ID:	1589921   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	40.2 KB
ID:	1589922  

Trong những người qua đời tại Quận Cam là anh Huỳnh Kỳ Sĩ, 35 tuổi, con của ông bà Huỳnh Kỳ Phát, chủ nhiệm tuần báo Trẻ Amazine USA. Hoa Kỳ hơn 103,000 người, tiểu bang California gần 4,000 người, và Orange County có 142 người chết v́ dịch coronavirus, khi tính đến ngày thứ Năm, thế giới đă có hơn 360,000 người thiệt mạng v́ dịch Vũ Hán.

Michael Huỳnh Kỳ Sĩ và bạn gái Linda Sokhan trong h́nh đăng Facebook năm 2014. Michael đă ra đi vĩnh viễn hôm Chủ Nhật. Linda đă vượt qua thời gian cách ly và không bị nhiễm bệnh. (Michael Ky Huynh/ Facebook)

Anh Sĩ có trang Facebook lấy tên là Michael Ky Huynh, và qua trang này, Sĩ cho biết anh là một chuyên viên ngân hàng làm việc cho Peoples Bank có trụ sở tại Missouri. Anh Sĩ sống tại Garden Grove. Bạn gái của anh là cô Linda Sokhan từ Long Beach. Anh ra đi để lại cha mẹ, bạn gái và gia đ́nh một người chị.

Cha của Sĩ, ông Huỳnh Kỳ Phát, là một nghệ sĩ trước khi làm báo. Ông quen rộng trong giới ca nhạc sĩ, và trong các bạn thân của ông là nghệ sĩ Trần Quốc Bảo và nghệ sĩ Nam Lộc. Tin anh Huỳnh Kỳ Sĩ qua đời v́ Covid-19 là do ông Nam Lộc thông báo qua một bài viết đăng trên mục Blog của đài truyền h́nh SBTN ngày thứ Năm. Bài này được loan truyền rộng rải trên Facebook trong cùng ngày, gây sửng sốt cho mọi người và nhất là những ai quen biết ông Huỳnh Kỳ Phát.

Michael Huỳnh Kỳ Sĩ, pháp danh Quảng Thắng, qua đời hôm Chủ Nhật, 24 tháng 5, 2020 tại bệnh viện Fountain Valley Hospital. (Nam Lộc/ SBTN)

Trước đó, hôm thứ Ba, nghệ sĩ Trần Quốc Bảo cũng chia sẻ khá dài về sự ra đi của con trai của bạn thân của ông. Trích đoạn từ bài viết của ông Bảo cũng sẽ được đăng dưới đây sau thông báo của ông Nam Lộc.

Trên trang Facebook của báo Trẻ Magazine USA, một ḍng phân ưu được đăng ngày thứ Ba, 26 tháng 5, 2020: “Xin được chia buồn cùng tang quyến và gia đ́nh Anh Chị Kỳ Phát về sự ra đi của cháu Michael Kỳ Huỳnh. Toàn Thể Trẻ Magazine USA.”

Đây là bài blog của ông Nam Lộc đăng trên mạng SBTN với tựa đề “Ba Nhớ Rút Ống Thở Cho Con...”!

“Đó là lời cầu xin cuối cùng mà người con trai đă nói với bố trước khi từ giă cơi trần.

“Cháu Michael Huỳnh Kỳ Sĩ, 35 tuổi vừa qua đời vào ngày Chủ Nhật, 24 tháng Năm, 2020 tại bệnh viện Fountain Valley, Orange County, California v́ bị nhiễm virus Covid-19. Cháu là con trai duy nhất của anh chị Huỳnh Kỳ Phát, một khuôn mặt nghệ sĩ hiền lành và khiêm tốn, chủ nhiệm tuần báo TRẺ Magazine, và cũng là nhà hoạt động nhạc trẻ, tác giả nhiều ca khúc Việt hóa rất nổi tiếng từ hơn 50 năm qua, được nhiều người ái mộ.

Huỳnh Kỳ Sỹ chụp h́nh chung với cha mẹ và chị. (Facebook)

“Anh Kỳ Phát cho biết, Kỳ Sĩ là một thanh niên to lớn, khỏe mạnh, cháu c̣n độc thân, rất thương bố mẹ nên vẫn ở chung nhà, yêu cô bạn gái từ lâu và đang tính chuyện hôn nhân. Ngày 4 tháng Năm, 2020, cháu cảm thấy mệt trong người và lên cơn sốt, anh Phát đưa con vào Fountain Valley Hospital để khám bệnh và thử nghiệm, nhưng bác sĩ nói không có triệu chứng ǵ nguy hiểm nên cho về nhà. Đến ngày hôm sau th́ bệnh viện báo tin cho biết là cháu đă bị dương tính Coronavirus, và khuyên phải sống cách ly. Qua ngày 6 tháng Năm th́ cháu bị ho suốt đêm và cơn sốt hoành hành dữ dội nên gia đ́nh phải đưa trở lại FV Hosp. và nằm ở đó cho đến ngày 24 tháng Năm, 2020 th́ cháu từ trần.

“Khi bệnh t́nh đến lúc trầm trọng và bác sĩ cho biết cháu phải sử dụng máy thở (ventilator), h́nh như Sĩ linh cảm được điều ǵ nên cháu cố dặn bố một câu là: nếu có mệnh hệ ǵ th́ xin ba rút ống thở cho con nhé! Kỳ Phát than văn trong nước mắt: Rất tiếc tôi đă không làm được điều cháu muốn v́ bệnh viện không cho phép ở cạnh cháu khi nó trút hơi thở cuối cùng!

“Rất may là cô bạn gái của cháu dù bị lây nhưng đă qua khỏi thời hạn cách ly và không bị nhiễm bệnh. Anh chị Kỳ Phát cũng phải thử nghiệm nhiều lần và may mắn là kết quả đều negative. Người chị của cháu đă có gia đ́nh và ở riêng nên cũng không bị ảnh hưởng.

“Bài viết này xin được sử dụng như lời thông báo đến khán thính giả mến mộ anh Kỳ Phát, cũng như đến bạn bè và anh chị em nghệ sĩ quen biết của anh chị. Nếu quư vị nào có nhă ư chia buồn hoặc thăm hỏi, xin vui ḷng gởi lời phân ưu đến anh Phát qua địa chỉ email: huynhkyphat@yahoo.com.

“Thật là trớ trêu và đau xót. Mới ngày nào anh chị cho con hơi thở chào đời, có ngờ đâu giờ đây con ḿnh lại xin bố mẹ rút ống thở để nó yên ổn ra đi! Cho đến lúc ngồi viết những ḍng chữ này, đầu óc tôi vẫn c̣n vang vọng tiếng khóc than của người bạn ḿnh qua điện thoại: Anh Lộc ơi, ước ǵ Trời Phật cho tôi được đổi cuộc đời với cháu!

Michael Huỳnh Kỳ Sĩ và Linda Sokhan năm 2003. (Michael Ky Huynh/ Facebook)

“Xin thay mặt anh chị em nghệ sĩ thân hữu, thành thật chia buồn cùng anh chị Kỳ Phát và tang quyến về sự mất mát lớn lao này. Nguyện cầu hương linh cháu Michael Huỳnh Kỳ Sĩ, pháp danh Quảng Thắng sớm văng sinh tịnh độ.
“Nam Lộc”
*
Bài chia sẻ của nghệ sĩ Trần Quốc Bảo (TQB) mang tựa đề “Một Ngày Buồn Trong Đời” được trích đoạn như sau:

“Dear các anh chị! Hôm nay là một ngày rất buồn cho nhiều người trong giới nghệ sĩ và báo chí tại hải ngoại, khi chúng ta nhận được tin Michael Kỳ Huỳnh (con trai anh chị Kỳ Phát) đột ngột từ trần ở tuổi 35 vào lúc 10g tối 23 phút Chủ Nhật, 24 tháng 5, vừa qua.

“Đáng lư sẽ không có tờ Phân Ưu này v́ gia đ́nh hoàn toàn dấu không muốn thông báo ra ngoài, nếu có, th́ do từ phía bạn gái của Michael thông báo cho những người cô bé quen biết ngay từ khuya Chủ Nhật. Cháu Michael mất đă 2 ngày và hầu như những người bạn của anh chị Kỳ Phát không một ai hay biết ǵ cả. Chủ nhiệm Báo Trẻ vốn là một người kín tiếng, không hề tâm sự, than thở bất cứ điều ǵ với ai dẫu cho đó là những chuyện rất đau ḷng.

“6g sáng nay (26/5), một cú phone của anh N.G.T trong Hội Quảng Ngăi gọi cho TQB biết hung tin, v́ anh biết t́nh thân của anh Kỳ Phát và TQB và đặc biệt TQB và anh Kỳ Phát là người đồng hương Quảng Ngăi với nhau. Tôi bàng hoàng trước tin dữ này và v́ lúc đó trời c̣n sớm quá cho nên mấy tiếng sau tôi muốn dám gọi anh. Thấy tôi gọi đến, giọng anh rất b́nh thản như không có ǵ xảy ra... nhưng tôi biết đó sẽ là điều đáng sợ nhất của vài phút nữa đây.

“Để không mất th́ giờ, tôi hỏi thẳng vào câu chuyện và anh KP đă bùi ngùi thuật lại. Gia đ́nh cho biết muốn dấu hung tin này bởi nỗi đau quá lớn và không muốn làm phiền bất cứ một ai trước sự ra đi của cậu con trai duy nhất trong gia đ́nh, v́ thế sẽ không có Cáo Phó, không có Phân Ưu ǵ cả. Tôi tŕnh bày với anh, tôi hoàn toàn tôn trọng ư kiến gia đ́nh nhưng cho tôi xin 1 phút để tŕnh bày. Người c̣n sống không thể nào c̣n làm ǵ được cho người đă mất, ngoại trừ lời cầu nguyện hiệp tâm hiệp nhất của mọi người. Bao nhiêu năm Kỳ Phát sinh hoạt Nhạc Trẻ ở quê nhà và báo chí tại quê người, anh luôn luôn giúp đỡ mọi người với khả năng và tấm ḷng của ḿnh. Tờ báo Trẻ dày cộm như thế nhưng đếm kỹ th́ rất nhiều trang giúp đỡ bạn bè. Tôi nhớ ḿnh đă nói với anh KP sáng nay Con cái hưởng phước từ cha mẹ, Anh đă làm nhiều điều tốt cho mọi người, vậy th́ đây là dịp cho nhiều người chia buồn xẻ đau với anh chị, TQB tin tưởng 1 điều, những lời phân ưu, những lời cầu nguyện của mọi người gửi đến, góp vào... chắc chắn sẽ góp nhiều cho hương linh của cháu Michael sớm về cơi Phật. Nghe tôi nói đến đây, th́ anh Kỳ Phát như một cổ thụ tróc gốc, bao nhiêu đau đớn trong ḷng không c̣n kiềm chế được nữa, tiếng nấc anh cất lên từng chập khiến cả hai anh em không c̣n ai ngăn được gịng nước mắt tuôn trào. [...]

“Xin cùng với mọi người hăy dành cho cháu Michael Kỳ Huỳnh những lời cầu nguyện tha thiết nhất đêm nay và xin gửi đến anh chị Kỳ Phát những lời Phân Ưu chân thành nhất tự đáy ḷng.

*
Trên mạng xă hội Facebook, nhiều lời chia buồn đă được chia sẻ đến với gia đ́nh ông bà Huỳnh Kỳ Phát. Dưới đây là một số lời được ghi nhận trong ngày thứ Năm

- Phạm Thanh Nga: Thật đau ḷng khi tin cháu ra đi, xin mọi người hăy cẩn thận Covid-19 là có thật, không chừa một ai, tuổi nào, đảng phái nào.

- Catherine Nguyễn: Đời người thật ngắn ngủi, mong Michael Kỳ Huỳnh ra đi thanh thản. Chia buồn cùng anh chị Phát Huỳnh.

- Sen Hoa: Cầu nguyện hương hồn cháu sớm văng sanh cực lạc. Xin chia buồn cùng anh chị Kỳ Phát.

- Toàn Ban Biên Tập Việt Báo xin thành thật chia buồn cùng gia đ́nh anh chị Kỳ Phát và tang quyến. Cầu nguyện hương linh Cháu Michael Huỳnh Kỳ Sĩ pháp danh Quảng Thắng văng sanh miền Cực Lạc.

- Toàn thể anh chị em tại Nhật Báo Viễn Đông xin chân thành chia sẻ nỗi buồn quá lớn này với gia đ́nh ông bà Huỳnh Kỳ Phát. Cầu nguyện cho hương linh Quảng Thắng Michael Huỳnh Kỳ Sĩ sớm về cơi Phật.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 05-29-2020
  Reputation: 54809


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,331
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	42.9 KB
ID:	1589919   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	30.8 KB
ID:	1589920   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	53.5 KB
ID:	1589921   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	40.2 KB
ID:	1589922  

  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,891 Times in 5,506 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07611 seconds with 13 queries