News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 453
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc thừa nhận khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng
Click image for larger version

Name:	k.jpg
Views:	0
Size:	406.4 KB
ID:	1591561  
Sau khi cuộc họp Quốc Hội Trung Quốc năm 2020 kết thúc, Thủ tướng Lư Khắc Cường tiết lộ tại một cuộc họp báo rằng khoảng 600 triệu công dân Trung Quốc chỉ kiếm được 1.000 Nhân dân tệ, tương đương khoảng 3,2 triệu VNĐ/tháng.Mức thu nhập này không đủ để trả tiền thuê hàng tháng cho căn hộ một pḥng ngủ ở thành phố cỡ trung của Trung Quốc.

Thủ tướng Lư Khắc Cường thừa nhận rằng trung Quốc đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng thất nghiệp do đại dịch và nền kinh tế suy yếu đă khiến nhiều người mất việc làm.

Ông cũng thừa nhận rằng có hàng triệu người tiếp tục sống trong nghèo khổ và không đủ ăn. Số người đang phải vật lộn với cuộc sống đang gia tăng do hậu quả của đại dịch.

Xă hội nghèo túng

Trong thông điệp năm mới năm 2020, nhà lănh đạo Trung Quốc Tập Cận B́nh cho biết mục tiêu của ông là năm 2021, Trung Quốc sẽ trở thành “xă hội trung lưu”.

Nhưng những b́nh luận gần đây nhất đă cho thấy rằng mục tiêu của ông Tập dường như nằm ngoài tầm với.

Chiều ngày 28/5, Thủ tướng Lư Quốc Cường đă tổ chức một cuộc họp báo qua video ở Bắc Kinh. Để ngăn chặn sự lây lan của virus viêm phổi Vũ Hán, tất cả phóng viên tập trung ở một pḥng và ông Lư họp báo với họ từ một pḥng khác qua video.

Khi được hỏi về kế hoạch của Trung Quốc trong việc xóa đói giảm nghèo và phát triển tầng lớp trung lưu, ông Lư trả lời: “Mức thu nhập b́nh quân năm của Trung Quốc là 30.000 Nhân dân tệ (khoảng 97,6 triệu VNĐ). Nhưng có 600 triệu người [chiếm 41,7% tổng dân số 1,439 tỷ] có thu nhập hàng tháng chỉ 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,2 triệu VNĐ)”.

Thủ tướng cũng nói rằng do nền kinh tế chịu tác động của đại dịch nên nhiều công dân Trung Quốc phải sống trong nghèo đói, và sẽ cần nhờ vào trợ cấp an sinh xă hội hoặc các h́nh thức hỗ trợ khác của chính phủ để tồn tại.

T́nh trạng thất nghiệp

Thủ tướng Lư Khắc Cường thừa nhận rằng thất nghiệp là một vấn đề lớn của xă hội Trung Quốc hiện nay.

Ông giải thích rằng trong khi đọc các b́nh luận trên Internet, ông đă đọc được bài đăng của một công nhân ở độ tuổi 50. Mặc dù đă làm việc hơn 30 năm, nhưng năm nay người công nhân này không thể t́m được việc làm.

Ông cho biết, có 900 triệu lao động ở Trung Quốc. Ngoài ra, đến tháng 7/2020, sẽ có 8,74 triệu sinh viên tốt nghiệp đại học. Hai nhóm này, cùng với các quân nhân phục viên, là những đối tượng cần việc làm nhất.

Mặc dù không tiết lộ tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước, nhưng ông Lư Khắc Cường đă đề cập đến tỷ lệ thất nghiệp được công bố trước đó dựa trên số liệu đăng kư thất nghiệp của các cư dân thành thị là 6%.

Con số chính thức này không bao gồm người lao động nhập cư [trong nước] bị mất việc. Vấn đề này được các học giả và chuyên gia quốc tế đặt câu hỏi rộng răi. Ngày 30/4/2020, giám đốc một công ty môi giới của Trung Quốc đă bị phế truất sau khi ông đăng lên mạng xă hội một phân tích ước tính tỷ lệ thất nghiệp thực sự của Trung Quốc là khoảng 20,5%.

Thủ tướng Lư Khắc Cường cho biết chính phủ trung ương sẽ thúc đẩy tiêu dùng trong nỗ lực “kích cầu” nền kinh tế và tạo thêm việc làm.

Kinh tế Trung Quốc

Bằng phép so sánh ẩn dụ nền kinh tế Trung Quốc với “một chiếc xe lớn chạy trên con đường đầy chông gai”, Thủ tướng Trung Quốc thừa nhận rằng đại dịch đă gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế của Trung Quốc.

Ông nói chính quyền Bắc Kinh và các chính quyền địa phương sẽ phải cắt giảm chi phí.

Thủ tướng Lư Khắc Cường cũng tuyên bố rằng chính phủ sẽ phát hành trái phiếu nợ quốc gia và trái phiếu nợ chính quyền địa phương trị giá 2 ngh́n tỷ nhân dân tệ (280 tỷ USD) để hỗ trợ nền kinh tế.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 06-01-2020
  Reputation: 2467


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 11,272
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	k.jpg
Views:	0
Size:	406.4 KB
ID:	1591561  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 37
  Thanked 1,074 Times in 942 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 13 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  The Following User Says Thank You to Cupcake01 For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (06-01-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06695 seconds with 13 queries