News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 188
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Microsoft đuổi việc nhà báo, thay AI vào sản xuất tin tức
Click image for larger version

Name:	h.png
Views:	0
Size:	576.6 KB
ID:	1591924  
Microsoft cắt giảm nhân sự trong mảng sản xuất tin tức để thay thế bằng trí tuệ nhân tạo.

Theo The Verge, Microsoft đang sa thải hàng chục nhà báo và các biên tập viên tại SANE, bộ phận chuyên về t́m kiếm, quảng cáo và phát triển tŕnh duyệt Edge.

Hăng này đă quyết định chọn AI (trí tuệ nhân tạo) thay v́ con người để sàng lọc, chỉnh sửa và quản lư các bài báo trên trang chủ của công ty và nhiều ứng dụng tin tức khác do Microsoft sở hữu.

"Cũng như các công ty khác, chúng tôi đánh giá hoạt động kinh doanh thường xuyên. Điều này có thể dẫn tới những khoản đầu tư lớn cho một số lĩnh vực. Và theo thời gian, nó có thể triển khai ở nhiều bộ phận khác nhau. Những quyết định đó không phải là kết quả do đại dịch gây ra". Một phát ngôn viên của Microsoft cho biết.


Từ 2019, Microsoft đă bắt đầu đưa AI vào mảng sản xuất tin tức. Ảnh: Vox.

Trong khi Microsoft nhận định việc sa thải này không liên quan tới ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, th́ nhiều doanh nghiệp truyền thông khác trên thế giới đang bị thiệt hại nặng nề do doanh thu quảng cáo trên mọi nền tảng đều giảm mạnh.

Business Insider đưa tin, Microsoft ở Mỹ đă cắt giảm khoảng 50 nhân sự vào cuối tuần trước. Việc sa thải nhân viên của Microsoft News cũng ảnh hưởng đến các nhóm phóng viên quốc tế. Theo The Guardian, có 27 nhà báo sẽ mất việc ở Anh sau khi Microsoft quyết định sử dụng AI để quản lư các bài báo trên trang chủ của ḿnh.

Microsoft đă hoạt động trong lĩnh vực tin tức hơn 25 năm, tính từ lúc MSN ra mắt năm 1995. Theo chia sẻ từ chính Microsoft, họ có hơn 800 nhân viên làm việc trong mảng này ở khoảng 50 địa điểm khác nhau trên toàn thế giới.

Gần một năm trở lại đây, Microsoft đă bắt đầu đưa AI vào mảng sản xuất tin tức và cũng khuyến khích những người quản lư và các phóng viên tích cực sử dụng AI. Công việc của AI là kiểm tra nội dung, sàng lọc và xử lư chúng, thậm chí đề xuất ảnh phù hợp để sử dụng trong bài viết.

Hiện tại, Microsoft vẫn sử dụng các biên tập viên để lựa chọn những bài viết quan trọng hàng ngày từ nhiều nguồn khác nhau để đăng trên Microsoft News, trang chủ MSN và tŕnh duyệt Edge.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-02-2020
  Reputation: 28279


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,559
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.png
Views:	0
Size:	576.6 KB
ID:	1591924  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,963 Times in 3,591 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05623 seconds with 13 queries