News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 1

Số bài trả lời (Reply's) : 17   -   Số người đă xem (Viewers) : 1552
Reply
Page 1 of 2 1 2
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau
Click image for larger version

Name:	_113128474_whatsubject.jpg
Views:	0
Size:	25.5 KB
ID:	1608193   Click image for larger version

Name:	_113128450_53211127.jpg
Views:	0
Size:	61.7 KB
ID:	1608194   Click image for larger version

Name:	_113128476_whatsubject.jpg
Views:	0
Size:	28.9 KB
ID:	1608195   Click image for larger version

Name:	_113023294_b607f693-0d0a-4bf4-9af5-4c6a3a210a71.jpg
Views:	0
Size:	23.5 KB
ID:	1608196  

Chưa bao giờ người Việt chia rẽ bởi một tổng thống Mỹ như hiện nay. Quan điểm khác nhau về Donald Trump đang làm cho nhiều người Việt khó chấp nhận nhau.

Vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ đang là chủ đề tranh căi giữa người Việt với nhau ở mức độ không kém ǵ những tranh căi xoay quanh người Quốc Gia và Cộng Sản từ 1975 tới nay.


Tác giả nói người Việt hải ngoại và trong nước ủng hộ Trump v́ ông thể hiện việc chống Trung Quốc.

Chưa bao giờ người Việt chia rẽ bởi một tổng thống Mỹ như hiện nay. Quan điểm khác nhau về Donald Trump đang làm cho nhiều người Việt khó chấp nhận nhau.

Vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ đang là chủ đề tranh căi giữa người Việt với nhau ở mức độ không kém ǵ những tranh căi xoay quanh người Quốc Gia và Cộng Sản từ 1975 tới nay.

Tuần trước tôi bị một người anh thân t́nh sống cùng thành phố nói lời chia tay và xóa bạn với tôi trên Facebook. Lư do, anh đă nhiều lần nhắc, "Thôi, em đừng viết ǵ về ông Tổng thống của anh nữa", tôi vẫn không làm theo.

Đây không phải lần đầu tôi bị người khác ngưng nói chuyện, hủy kết bạn sau khi tôi viết về Donald Trump. Dù trước đó chúng tôi khá thân nhau ngoài đời, hợp nhau về nhiều chủ đề từ chính trị, lịch sử, văn hóa, xă hội, đến niềm tin.

Trên mạng xă hội Facebook tôi có bạn ở khắp vùng miền, quốc gia, khác tôn giáo, không cùng cách thức đấu tranh, chẳng chung sở thích… trước đây vẫn trao đổi với nhau về nhiều vấn đề để học hỏi lẫn nhau. Nhưng khi biết tôi suy nghĩ về Trump khác họ, đă có không ít người ngừng tương tác, hủy bạn.

Không chỉ cá nhân, mà cả những nhóm và tổ chức cũng bị cuốn hút vào cuộc tranh căi này. Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên một tổ chức chính trị có thành viên tại nhiều quốc gia vừa mất một thành viên ở Australia có hơn 20 năm gắn bó. Nguyên nhân v́ anh ủng hộ Donald Trump, trong khi đa số các thành viên khác của tập hợp lại không.

Sự chia rẽ giữa người Việt v́ Tổng thống thứ 45 của Mỹ dễ thấy nhất qua vụ cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đưa lên Facebook. Đây là nhận định cá nhân về Donald Trump, về nước Mỹ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát mạnh tại quốc gia này hồi nửa cuối tháng ba.

Các điều cô Quỳnh viết đều đúng với thực tế tại thời điểm đó và cả sau này.

Tuy nhiên, chẳng cần suy xét lời cô Quỳnh viết đúng hay sai, rất nhiều người Việt đă hùa vào sĩ vả, 'ném đá' cô trên không gian mạng. Họ nói cô không biết mang ơn Donald Trump khi ra khỏi nhà tù Cộng Sản Việt Nam. Vu khống cô là "Cộng Sản nằm vùng"…


Các sự kiện vận động ủng hộ ông Trump tranh cử nhiệm kỳ hai vẫn diễn ra trong lúc đại dịch Covid-19.

Không ít người đấu tranh trong nước cũng hùa theo cho rằng, Quỳnh nói không đúng về cá nhân ông Trump và nước Mỹ. Số khác tung ra những khác biệt cá nhân để thêm đ̣n nhằm hạ gục.

Họ 'đấu tố' cô bởi, dám chê Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ và nói quốc gia này không vĩ đại ngược lại với những điều Trump tự khoe.

Một số c̣n đi xa hơn thu thập chữ kư kêu gọi trục xuất cô về lại Việt Nam.

Điều này hoàn toàn trái ngượi với thái độ tiếp đón nồng hậu dành cho Quỳnh chưa đầy một năm trước, mời cô nói chuyện sau khi bị chính quyền Việt Nam trục xuất từ nhà tù.

Nhiều người Việt ủng hộ Donald Trump c̣n lập danh sách những người không thích Trump để tấn công. Có cái ǵ đó na ná những người đấu tranh bị dư luận viên trong nước lập danh sách để đánh phá, răn đe.

Người không thích Trump, thường bị nhóm ủng hộ cáo buộc, "Cộng Sản nằm vùng", "phá hoại nước Mỹ", "bọn thổ tả", "T́nh báo Hoa Nam", "Nhận tiền từ Cộng Sản Trung Quốc để viết"…

Với không ít người Việt, Donald Trump như một chân lư tuyệt đối. Họ đồng nhất ủng hộ Donald Trump mới yêu nước Mỹ, yêu Việt Nam và ngược lại. Sao mỉa mai giống yêu đảng Cộng Sản, yêu Chủ nghĩa Xă Hội và yêu nước là một?!.

Ủng hộ Trump v́ không thích Trung Quốc

Ông Huỳnh Ngọc Chênh, một người đấu tranh trong nước được nhiều biết viết, "Tui có xu hướng ủng hộ Trump, v́ ổng làm Trung Cộng suy yếu. Những yếu tố khác có thể xếp sau".

Tương tự cô Huỳnh Thục Vy cũng thổ lộ, "Ai trấn áp được kẻ thù truyền kiếp của đất nước tôi, th́ tôi đều thích". Donald Trump là người như thế nên cô thích, ủng hộ.

Người Việt hải ngoại và trong nước ủng hộ Donald Trump gặp nhau ở điểm, ông thể hiện việc chống Trung Quốc mạnh mẽ mà chẳng cần suy xét đến hiệu quả, cách làm của chủ nhân Nhà Trắng.


Căng thẳng Mỹ Trung kéo dài trên nhiều mặt trận

Đây là tâm lư dễ hiểu của đa số người Việt trước một Trung Quốc hàng ngàn năm qua chỉ muốn xâm chiếm, đồng hóa, khống chế Việt Nam. Do đó người Việt dễ dàng ủng hộ bất kỳ ai chống lại Trung Quốc.

Tranh chấp căng thẳng trên biển Đông có thêm lư do để người Việt đặt hy vọng Donald Trump kiềm hăm được sự tham lam, hung hăng của Trung Quốc.

Nhiều người Việt đặt niềm tin dễ dăi, Donald Trump gây chiến tranh thương mại với Trung Quốc sẽ làm cho quốc gia này sụp đổ. Dẫn đến chính quyền Việt Nam hiện nay cũng sẽ tan ră để tiến đến xă hội tự do, dân chủ.

Rất đông người Việt theo đạo Công giáo, Tin lành ủng hộ Donald Trump c̣n có thêm lư do, v́ ông ta chống phá thai, phản đối hôn nhân đồng tính.

Có người đưa lư do ủng hộ Donald Trump, v́ ông làm Tổng thống chỉ nhận lương một Đô la/năm. Suy nghĩ theo cách dân Mỹ thiếu tiền trả lương cho Tổng thống của ḿnh.

Số khác ủng hộ Tổng thống Mỹ đương nhiệm v́ ông ấy nói năng bộc trực, phản ứng nhanh chóng. Thực tế th́ Trump hành xử một cách đầy cảm xúc, trong cái tôi lớn, nặng tính hơn thua, thiếu tầm nh́n chiến lược.

Người Việt tại Mỹ lại ủng hộ Donald Trump v́ ông thuộc đảng Cộng Ḥa. Với nhiều người Việt phải bỏ quê hương ra đi sau ngày 30/4/1975, đảng Cộng Ḥa như cuộc 'hôn nhân' chính trị.

Làm ngơ trước sự thật

V́ ủng hộ Donald Trump, nhiều người Việt không nh́n vào sự thật đang xảy ra cho nước Mỹ trong gần nửa năm qua. Một nước Mỹ vừa qua cơn khủng hoảng pháp lư với vụ luận tội Tổng thống ở Lưỡng viện Quốc hội, lại vướng vào đại dịch Covid-19.

Sau hơn ba tháng bùng phát nước Mỹ vẫn ở đỉnh với hàng chục ngàn ca nhiễm mới mỗi ngày. Trong khi đa số các nước bùng phát dịch với thời gian ngắn hơn đă khống chế được dịch bệnh.

Chính phủ Trump lúng túng trong việc xử lư đại dịch. Các cuộc họp báo hàng ngày ở Ṭa Bạch ốc đă cho thấy t́nh trạng "trống đánh xuôi kèn thổi ngược" giữa Tổng thống và các chuyên gia y tế, giữa chính phủ liên bang và các thống đốc tiểu bang, giữa vấn đề giăn cách xă hội và mở lại hoạt động b́nh thường.

Khi cơn dịch chưa dứt th́ xảy ra vụ George Floyd hồi cuối tháng Năm đă làm bùng lên cơn sốt âm ỉ về bạo lực cảnh sát và nạn phân biệt đối xử với người da màu.

Trong khi nhiều người Việt ủng hộ ông Trump bất chấp thực tế th́ đă có những dấu hiệu cho thấy tỉ lệ ủng hộ Tổng thống đang đi xuống.

Một loạt các viên chức quân đội, cựu cố vấn an ninh đă công khai chỉ trích ông Trump chà đạp hiến pháp.


Những cáo buộc của John Bolton trong cuốn sách của ông đă khiến Donald Trump tức giận

Ngay trong đảng Cộng Hoà đă h́nh thành nhóm Lincoln Project để ngăn ngừa ông Trump thắng cử thêm một nhiệm kỳ nữa.

Mùa hè này hứa hẹn vài ba cuốn sách chứa những yếu tố không có lợi cho ông Trump như cuốn hồi kư của cựu cố vấn an ninh John Bolton hay của cháu ruột tổng thống Mary Trump.

Ủng hộ nhưng xin đừng làm ngơ trước sự thật để bênh vực bằng mọi cách.

Để ủng hộ Donald Trump nhiều người Việt đang cố gắng tự đầu độc ḿnh và cộng đồng bằng tin giả.

Từ chuyện Joe Biden quỳ trước ḥm của George Floyd; bốn cảnh sách bị người biểu t́nh giết; đập phá nghĩa trang, bia tưởng niệm; chủ tiệm nail bị người da đen hiếp dâm; hay việc Trump vận động ở Tulsa có hàng trăm ngàn người tham dự…

Ủng hộ hay không với Donald Trump đó chuyện b́nh thường trong xă hội dân chủ. Nhưng đừng v́ ủng hộ hay phản đối mà phát tán tin giả, bịa đặt, chứng minh bằng thuyết âm mưu, vu cáo, đấu tố người có suy nghĩ khác.

Điều này chỉ đem lại sự hả hê v́ hạ nhục, miệt thị, đè bẹp được người khác. Tuy nhiên không thể hiện được một người biết tôn trọng sự thật, ứng xử văn minh, lại hành xử dân chủ méo mó và không hướng tới một xă hội tốt đẹp.

Cần để sự thật được phơi bày, các chính sách, cách làm việc của Donald Trump cần được phân tích dưới nhiều góc nh́n.

Tất cả để thấy được Tổng thống Mỹ hiện nay có đặt sức khỏe, ích lợi, an toàn của người dân, nước Mỹ lên hàng đầu. Và cường quốc số một thế giới như Mỹ c̣n là trách nhiệm trong các vấn đề quốc tế.

Đừng để yếu tố Donald Trump làm cho người ủng hộ và không trở nên khó chấp nhận nhau. Khoảng cách giữa hai nhóm này trong cộng đồng người Việt ngày càng xa.

Giữa một nước Mỹ chia rẽ th́ với nhiều người khẩu hiệu "America first" không bằng Donald Trump first.

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của ông Vơ Ngọc Ánh từ thành phố Tacoma, bang Washington, Hoa Kỳ.

Bài cùng thể loại :


 • nangsom
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 214392


  Profile:
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 15,553
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	_113128474_whatsubject.jpg
Views:	0
Size:	25.5 KB
ID:	1608193   Click image for larger version

Name:	_113128450_53211127.jpg
Views:	0
Size:	61.7 KB
ID:	1608194   Click image for larger version

Name:	_113128476_whatsubject.jpg
Views:	0
Size:	28.9 KB
ID:	1608195   Click image for larger version

Name:	_113023294_b607f693-0d0a-4bf4-9af5-4c6a3a210a71.jpg
Views:	0
Size:	23.5 KB
ID:	1608196  

  nangsom_is_offline
  Thanks: 39,534
  Thanked 24,235 Times in 11,404 Posts
  Mentioned: 546 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6299 Post(s)
  Rep Power: 39 nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  The Following 5 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago), eaglevn (1 Week Ago), Majestic (1 Week Ago), nph (1 Week Ago), thangtram (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #2
  Majestic
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: May 2019
  Posts: 198
  Thanks: 632
  Thanked 116 Times in 71 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 40 Post(s)
  Rep Power: 2
  Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1157
  Default

  Chuc dan My bau duoc tong thong tai tri va lanh dao sang suot thong minh.
  Majestic_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to Majestic For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago), nangsom (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #3
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 8,047
  Thanks: 1,330
  Thanked 8,973 Times in 4,493 Posts
  Mentioned: 35 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2882 Post(s)
  Rep Power: 23
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 66456
  Default

  tóm lại là những người yêu Trump họ không chấp nhận sự thật, cái họ cần là đưa những ǵ tốt đẹp cho Trump cũng như VC chỉ cần tâng bốc Hồ Chí Minh chớ không muốn nói ngược lại
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  botbeo (1 Week Ago), cha12 ba (1 Week Ago), nangsom (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #4
  oldretiresoon
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 429
  Thanks: 1
  Thanked 128 Times in 76 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 50 Post(s)
  Rep Power: 14
  oldretiresoon Reputation Uy Tín Level 4oldretiresoon Reputation Uy Tín Level 4oldretiresoon Reputation Uy Tín Level 4oldretiresoon Reputation Uy Tín Level 4oldretiresoon Reputation Uy Tín Level 4oldretiresoon Reputation Uy Tín Level 4oldretiresoon Reputation Uy Tín Level 4oldretiresoon Reputation Uy Tín Level 4oldretiresoon Reputation Uy Tín Level 4oldretiresoon Reputation Uy Tín Level 4oldretiresoon Reputation Uy Tín Level 4oldretiresoon Reputation Uy Tín Level 4oldretiresoon Reputation Uy Tín Level 4oldretiresoon Reputation Uy Tín Level 4oldretiresoon Reputation Uy Tín Level 4oldretiresoon Reputation Uy Tín Level 4oldretiresoon Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4357
  Default

  Tôi Vote trục xuất mẹ nắm độc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

  vỉnh viển về lại VN. kg cho ở Mỹ nữa
  oldretiresoon_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #5
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 15,553
  Thanks: 39,534
  Thanked 24,235 Times in 11,404 Posts
  Mentioned: 546 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6299 Post(s)
  Rep Power: 39
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 214392
  Default

  Quote:
  Originally Posted by oldretiresoon View Post
  Tôi Vote trục xuất mẹ nắm độc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

  vỉnh viển về lại VN. kg cho ở Mỹ nữa
  Thường th́, khi bạn yêu cầu, Cũng nên nêu ra lư do,

  Để xem có thể thuyết phục được mọi người không?
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
  botbeo (1 Week Ago), cha12 ba (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #6
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,610
  Thanks: 59,770
  Thanked 38,397 Times in 17,558 Posts
  Mentioned: 311 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8227 Post(s)
  Rep Power: 51
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 265588
  Default

  Quote:
  Originally Posted by oldretiresoon View Post
  Tôi Vote trục xuất mẹ nắm độc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

  vỉnh viển về lại VN. kg cho ở Mỹ nữa
  bạn muốn vote th́ ra pḥng phiếu, muốn trục xuất ai là của ICE.

  ZONE 1 chỉ là nơi tin tức và b́nh luận thôi.
  Nói động tới Trump là trục xuất y chang VC, Bắc Hàn...không được động đến chủ tịt.

  Chúng ta đang ở đâu???

  Điều đau khổ cho cầm chuông là Trump chỉ cám ơn Da trắng thôi

  Trump Tweets, Thanks Florida Supporter Chanting ‘White Power’
  “White Power” = “We are the superior race and you must obey us”.
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU

  Last edited by cha12 ba; 1 Week Ago at 17:31.
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Ho Chu Tiem (1 Week Ago), nangsom (1 Week Ago), wonderful (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #7
  botbeo
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,195
  Thanks: 1,034
  Thanked 1,316 Times in 707 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 192 Post(s)
  Rep Power: 13
  botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7
  botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 24299
  Default

  "Nhưng đừng v́ ủng hộ hay phản đối mà phát tán tin giả, bịa đặt, chứng minh bằng thuyết âm mưu, vu cáo, đấu tố người có suy nghĩ khác.

  Điều này chỉ đem lại sự hả hê v́ hạ nhục, miệt thị, đè bẹp được người khác. Tuy nhiên không thể hiện được một người biết tôn trọng sự thật, ứng xử văn minh, lại hành xử dân chủ méo mó và không hướng tới một xă hội tốt đẹp."

  Chắc phải t́m cách "châm cứu thuốc anti stupid" để bán. Chắc là con cháu của lũ bưng bô sẽ mua nhiều v́ tụi nó biết đâu là đúng đâu là sai!
  botbeo_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to botbeo For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago), nangsom (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #8
  wonderful
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 10,380
  Thanks: 8,410
  Thanked 32,336 Times in 9,421 Posts
  Mentioned: 74 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3161 Post(s)
  Rep Power: 26
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 133456
  Default

  Quote:
  Originally Posted by cha12 ba View Post
  bạn muốn vote th́ ra pḥng phiếu, muốn trục xuất ai là của ICE.

  ZONE 1 chỉ là nơi tin tức và b́nh luận thôi.
  Nói động tới Trump là trục xuất y chang VC, Bắc Hàn...không được động đến chủ tịt.

  Chúng ta đang ở đâu???

  Điều đau khổ cho cầm chuông là Trump chỉ cám ơn Da trắng thôi

  Trump Tweets, Thanks Florida Supporter Chanting ‘White Power’
  “White Power” = “We are the superior race and you must obey us”.
  Đúng vậy trump xem đám cầm chuông vàng không đáng kể nhằm nḥ ǵ cả...Chừng nào mà trump tới Orange County thăm đám vàng th́ tui cũng dám bỏ bàn thờ nhà mà theo trump đó.
  wonderful is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to wonderful For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #9
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,610
  Thanks: 59,770
  Thanked 38,397 Times in 17,558 Posts
  Mentioned: 311 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8227 Post(s)
  Rep Power: 51
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 265588
  Default

  Quote:
  Originally Posted by wonderful View Post
  Đúng vậy trump xem đám cầm chuông vàng không đáng kể nhằm nḥ ǵ cả...Chừng nào mà trump tới Orange County thăm đám vàng th́ tui cũng dám bỏ bàn thờ nhà mà theo trump đó.

  với Trump không có ǵ Free, muốn đi theo phải mua vé theo giá Beverly Hill cở $600.000/1 cặp. không bán lẽ từng vé....
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  nangsom (1 Week Ago), wonderful (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #10
  wonderful
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 10,380
  Thanks: 8,410
  Thanked 32,336 Times in 9,421 Posts
  Mentioned: 74 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3161 Post(s)
  Rep Power: 26
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 133456
  Default

  Quote:
  Originally Posted by cha12 ba View Post

  với Trump không có ǵ Free, muốn đi theo phải mua vé theo giá Beverly Hill cở $600.000/1 cặp. không bán lẽ từng vé....
  Như vậy tội nghiệp đám cuồng trump chỉ có con chim mà thôi..vậy đứng ngoài cửa thèm chảy nước miếng chơi mà ngắm trump.
  wonderful is_online_now   Reply With Quote
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.11537 seconds with 13 queries