News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 265
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khách hàng công ty tài chính tự tử v́ bị siết nợ, Phó Thủ tướng vào cuộc
Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	62.4 KB
ID:	1609349  
Phó thủ tướng Trương Hoà B́nh vừa yêu cầu làm rơ nghi vấn một khách hàng tại công ty tài chính Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) tự tử sau khi bị nhóm côn đồ uy hiếp đ̣i nợ.Văn pḥng Chính phủ cho biết nhận được phản ánh việc ông Lê Thành Tâm (phường 14, quận Ṿ Gấp, TP HCM) có khoản vay tại Công ty tài chính Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit), đă bị một nhóm đối tượng côn đồ tới nhà ngày 19/6.

Theo phản ánh ban đầu, các đối tượng này đă đe doạ, chửi bới, hành hung và áp tải vợ chồng ông Tâm về trụ sở công ty đ̣i nợ, tiếp tục uy hiếp trong nhiều giờ nhưng chính quyền địa phương và lực lượng chức năng không có mặt can thiệp. Các đối tượng này đe doạ sẽ giết ông Tâm nếu ông không trả tiền trước ngày 22/6. Sau đó, ông Tâm đă tự tử vào ngày 21/6.

Phó thủ tướng Trương Hoà B́nh, Trưởng ban chỉ đạo 138/CP đă chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh, xử lư nghiêm nếu có hành vi vi phạm quy định và báo cáo lên Thủ tướng trước ngày 10/7.

Theo FE Credit, khách hàng Tâm đang có hai khoản nợ quá hạn hơn 8,5 tháng và 11,5 tháng với tổng dư nợ là 51 triệu đồng tại đây nhưng khẳng định nhân viên của ḿnh không đến nhà khách hàng này để thu hồi nợ.

Các khoản nợ xấu trên 180 ngày theo quy tŕnh của FE Credit, sẽ được chuyển cho các "đối tác thu hồi nợ" nhưng công ty này khẳng định đối tác của họ được cấp giấy phép hoạt động nghiệp vụ trong phạm vi được pháp luật cho phép.

Trả lời ********* chiều 29/6, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết qua bước đầu kiểm tra, ngoài FE Credit, khách hàng này đang vay nợ tại một số công ty tài chính khác như HD Saison, Shinhan Việt Nam.

Kết quả tra cứu thông tin tín dụng của khách hàng tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam – CIC cho thấy, ông Tâm c̣n có nợ xấu tại 3 công ty tài chính khác với tổng dư nợ hơn 83 triệu đồng.

Cuối ngày 29/6, Ngân hàng Nhà nước cho biết đă yêu cầu ba công ty tài chính (FE Credit, HD Saison và Shinhan Việt Nam) rà soát toàn bộ các quy định nội bộ về cấp tín dụng, đôn đốc thu hồi nợ; các thỏa thuận với đối tác thu nợ, bán nợ. Trường hợp phát hiện vi phạm, cơ quan này cho biết sẽ xử lư nghiêm trách nhiệm.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 1236


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 3,778
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	62.4 KB
ID:	1609349  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 541 Times in 445 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 4 goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05555 seconds with 13 queries