News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 884
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Công ty Tàu thế chấp 83 tấn vàng giả để vay 2,8 tỷ USD
Click image for larger version

Name:	l.jpg
Views:	0
Size:	112.9 KB
ID:	1609503  
Một công ty tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đă mang 83 tấn vàng ra thế chấp để vay 2,8 tỷ USD, song bị phát hiện là vàng giả.

Theo truyền thông Trung Quốc, có ít nhất 12 tổ chức tài chính tại Trung Quốc đă cho công ty Kingold Jewelry có trụ sở tại tỉnh Hồ Bắc vay 20 tỷ NDT (2,8 tỷ USD) trong 5 năm qua với tài sản thế chấp là vàng nguyên chất, được bảo đảm bằng hợp đồng bảo hiểm phát hành bởi công ty nhà nước PICC Property and Casualty Co (PICC P&C) và một vài hăng bảo hiểm nhỏ khác.

Kingold là công ty chế biến vàng tư nhân lớn nhất ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), được niêm yết trên sàn Nasdaq. Chủ tịch công ty là ông Jia Zhihong, một cựu quân nhân có thế lực tại Trung Quốc.

Sự việc vỡ lở khi ít nhất một phần trong số 83 tấn vàng thỏi được Kingold Jewelry đem ra làm tài sản đảm bảo bị phát hiện là đồng mạ vàng.

Theo Caixin, tổng các khoản vay mà Kingold chưa trả hiện lên tới 16 tỷ NDT (2,2 tỷ USD). Do đó, các tổ chức tài chính cho Kingold vay đang đối mặt với nguy cơ bị lỗ nặng.


Trước sự việc Kingold mang vàng giả ra thế chấp, có nhiều câu hỏi được đặt ra đối với các hăng bảo hiểm như PICC Property and Casualty Co (PICC P&C). Ảnh: Nikkei Asia Review.

Được biết, số vàng trên bị bại lộ vào tháng 2, trong lúc công ty ủy thác Dongguan tiến hành thanh lư tài sản thế chấp của Kingold và phát hiện rằng các thỏi vàng thực chất là hợp kim đồng mạ vàng. Tới cuối năm 2019, Kingold vẫn chưa hoàn đủ nợ cho các nhà đầu tư trong một số vật phẩm ủy thác.

Trước thông tin trên, các chủ nợ của Kingold đă ráo riết hành động. Theo Nikkei Asia Review, China Minsheng Trust - một trong những chủ nợ lớn nhất của Kingold, đă đề nghị ṭa án cho phép kiểm kê tài sản thế chấp trước khi khoản nợ của Kingold đáo hạn. Kết quả kiểm tra hôm 22/5 cho biết các thỏi vàng được niêm phong nằm trong kho của Minsheng Trust cũng là hợp kim đồng.

Đầu tháng 6, 3 chủ nợ của Kingold là Minsheng Trust, Dongguan Trust và Chang'An Trust khởi kiện công ty này, đồng thời yêu cầu PICC P&C đứng ra bồi thường bảo hiểm cho các khoản lỗ của họ.

Tờ Caixin cho biết hiện chính quyền tỉnh Hồ Bắc đă thành lập một đội đặc nhiệm và Bộ Công an Trung Quốc cũng đang tiến hành điều tra vụ việc này.

Trong khi đó, Chủ tịch Jia của Kingold khẳng định “số vàng công ty mang ra thế chấp hoàn toàn b́nh thường”. Khi được giám đốc của Minsheng Trust hỏi, ông Jia thẳng thừng phủ nhận, cho biết thêm “một số thỏi vàng Kingold mua từ lâu có độ tinh khiết thấp, vàng giả không thể qua mắt được các công ty bảo hiểm”.

Sàn giao dịch vàng Thượng Hải đă tước tư cách thành viên của Kingold từ hôm 24/6. Cổ phiếu Kingold hiện được niêm yết trên sàn Nasdaq với mức giá 1 USD/cổ phiếu với vốn hóa thị trường là 12 triệu USD, giảm 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo hồ sơ kế toán, tính đến cuối năm 2019, tổng tài sản của Kingold là 3,3 tỷ USD, trong đó nợ phải trả lên tới 2,4 tỷ USD.

VietBF @ Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 28237


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,423
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	l.jpg
Views:	0
Size:	112.9 KB
ID:	1609503  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,942 Times in 3,572 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05744 seconds with 13 queries