News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1871
Reply
 
Thread Tools
Old 07-28-2020   #1
troopy
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 41,349
Thanks: 19
Thanked 4,317 Times in 3,748 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 49
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 22041
Default Kim Jong Un đang cực nguy hiểm

Mối đe dọa lớn chưa từng thấy của nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Sau khi có tin báo rằng một người đào tẩu 3 năm trước đă quay lại Triều Tiên với triệu chứng nhiễm Covid-19, Kim Jong Un phải triệu tập một cuộc họp khẩn.

Theo hăng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), cuộc họp khẩn được tiến hành vào ngày 25-7. Các quan chức Hàn Quốc ngày 27-7 xác nhận một người đào tẩu đă vượt biên vào TP Kaesong của Triều Tiên. Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết người đàn ông này không phải là bệnh nhân Covid-19 hay có tiếp xúc gần với người nhiễm mà đang bị điều tra v́ một tội danh liên quan đến t́nh dục.

KCNA đưa tin người đào tẩu có các triệu chứng của Covid-19 nhưng không xác nhận ông này có được xét nghiệm chưa. Những người tiếp xúc gần với người này đang được xem xét và cách ly nhưng KCNA cảnh báo "t́nh huống nguy hiểm" đang phát triển ở TP Kaesong có thể dẫn đến "một thảm họa chết chóc".

Có rất ít chuyên gia tin rằng Triều Tiên với dân số gần 25 triệu người và có biên giới chung với Trung Quốc lại có thể thoát khỏi tầm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Rất có thể Triều Tiên không t́m ra những ca nhiễm v́ ít làm xét nghiệm hoặc đă thành công trong việc cách ly người nhiễm và không đưa tin về họ.Triều Tiên cách ly TP Kaesong v́ người đào tẩu nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: Naohiko Hatta

Tuy nhiên, nếu người đào tẩu trên mắc Covid-19 và gây ra một trận bùng dịch lớn, virus SARS-CoV-2 có thể trở thành một trong những mối đe dọa lớn nhất mà ông Kim phải đối mặt trong gần 9 năm cầm quyền.

Các chuyên gia cho rằng hệ thống y tế yếu kém của Triều Tiên có thể không đáp ứng được việc điều trị cho một số lượng lớn bệnh nhân mắc Covid-19. Có lẽ đây là lư do khiến Triều Tiên rất chủ động trong nỗ lực không để virus xâm nhập.

Triều Tiên đóng cửa biên giới từ tháng 1 sau khi thông tin về Covid-19 xuất hiện dù động thái này có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng về kinh tế v́ B́nh Nhưỡng phụ thuộc nhiều vào Bắc Kinh.

Chỉ có các nhà ngoại giao và nhân viên cứu trợ nước ngoài mới được nhập cảnh vào Triều Tiên và họ bị buộc phải tuân thủ các quy định cách ly nghiêm ngặt. Những người dân b́nh thường không được phép di chuyển xa khỏi nơi ở mà không có sự cho phép của chính phủ. Các nguồn tin ngoại giao tại B́nh Nhưỡng tiết lộ với đài CNN hồi đầu tháng này rằng người dân đều đeo khẩu trang và tuân thủ các quy định giăn cách xă hội trên đường phố.

Tuy nhiên, có lẽ những biện pháp này vẫn chưa đủ. Khi biết về trường hợp ở TP Kaesong, ông Kim phản ứng rất nhanh. Nhà lănh đạo Triều Tiên lập tức ra lệnh cách ly TP Kaesong và những quận, khu vực riêng biệt tại thành phố này.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	251.PNG
Views:	0
Size:	379.9 KB
ID:	1626863  
troopy is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05056 seconds with 13 queries