News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2956
Reply
 
Thread Tools
Old 07-31-2020   #1
troopy
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 41,358
Thanks: 19
Thanked 4,317 Times in 3,748 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 49
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 22041
Default Lư do mỗi hành khách thường chỉ được mang tối đa 7kg hành lư xách tay khi lên máy bay

Hầu hết các hăng máy bay đều quy định hành lư xách tay là 7kg, bạn đă biết v́ sao chưa. Hoá ra quy định do các hăng hàng không đưa ra đều có những nguyên nhân sâu xa cả!Hành lư xách tay là những kiện hàng, vali có đồ vật bạn được phép mang lên máy bay. Tùy từng hăng hàng không sẽ có những quy định riêng về kích thước, cân nặng… của loại hành lư này, thông thường đều phải đảm bảo không mang quá 2 kiện hàng và tổng trọng lượng không vượt quá 7kg.

Trên thực tế, rất nhiều du khách thường phớt lờ quy định này, chỉ đến khi bị tính thêm phí khi mang vượt quá 7kg th́ mới vỡ lẽ ra. Tuy nhiên, việc mang quá số cân hành lư xách tay có thể dẫn đến nhiều hậu quả to lớn trên chuyến bay.

Đầu tiên, việc giới hạn 7kg hành lư xách tay là để phù hợp với kích thước và sức tải tối đa của khoang hành lư phía trên chỗ ngồi của chúng ta.

Theo TikToker Thỏ Hoàng - hiện đang là kỹ thuật viên bảo tŕ máy bay ở Việt Nam, những chiếc máy bay thương mại đang được khai thác ở nước ta đa phần là Airbus A320, có tổng cộng 186 ghế với 42 hộc hành lư, sức tải tối đa đối với cả khoang hành lư là 38kg. Làm một phép nhân đơn giản, mỗi hành khách chỉ được mang khoảng 8,5kg, khi đó hăng hàng không "trừ hao" xuống c̣n 7kg là hoàn toàn hợp lư.

Nếu mỗi hành khách đều mang vượt quá 7kg hành lư xách tay, khoang hành lư có thể bị hư hỏng và sập xuống bất cứ lúc nào. Khi đó chính hành khách ngồi bên dưới sẽ là người gặp nguy hiểm.

Hơn nữa, nhiều hăng hàng không c̣n quy định gắt gao cả về kích thước hành lư xách tay nhằm đảm bảo an toàn cho chính du khách hoặc các tiếp viên khi vận chuyển, bê đỡ hành lư ở khoang trên cao.

Tốt hơn hết trước mỗi chuyến bay, bạn nên t́m hiểu thật kỹ quy định của từng hăng hàng không về số cân nặng cũng như kích thước hành lư xách tay được phép mang lên máy bay. Nếu không muốn tự dưng bị mất thêm tiền, bạn nên cân trước hành lư của ḿnh ở nhà. C̣n nếu xác định chuyến đi dài ngày và cần mang theo đồ đạc nhiều th́ hăy đăng kư mua hành lư kư gửi cho thoải mái bạn nhé!

VietBF@sưu tập
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	54.png
Views:	0
Size:	291.2 KB
ID:	1628412  
troopy is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.04949 seconds with 13 queries