News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 283
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cụ ông 96 tuổi chính thức tốt nghiệp đại học
Click image for larger version

Name:	p.png
Views:	0
Size:	419.0 KB
ID:	1628759  
Ông Giuseppe Paterno, 96 tuổi, ở Palermo, tốt nghiệp Đại học Palermo loại xuất sắc và trở thành cử nhân lớn tuổi nhất đất nước.

Ngày 29/7, khi cầm tấm bằng tốt nghiệp, ông Paterno nhận được lời ngợi ca từ hiệu trưởng Đại học Palermo, ông Fabrizio Micari, cùng sự ủng hộ của gia đ́nh, thầy cô giáo, và các bạn học trẻ hơn ông đến 70 tuổi.

Đối mặt nhiều khó khăn trong cuộc đời, tuổi thơ nghèo đói, chiến tranh và gần nhất đại dịch toàn cầu, ông đă vượt qua tất cả. "Tôi là người b́nh thường, như bao người khác. Về khía cạnh tuổi tác, tôi đă vượt qua tất cả mọi người, nhưng tôi không đi học chỉ để làm điều đó", ông nói.


Ông Guiseppe Paterno. Ảnh: Guglielmo Mangiapane/ Reuters

Lớn lên trong gia đ́nh nghèo ở đảo Sicily, Italy trong những năm 1930 đại khủng hoảng, ông Paterno chỉ nhận được giáo dục cơ bản khi c̣n nhỏ, trước khi tham gia hải quân và phục vụ trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Sau chiến tranh, ông trở về làm nhân viên đường sắt, lập gia đ́nh và có hai con.

Trong xă hội đổ nát sau chiến tranh, công việc và gia đ́nh là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, ông Paterno vẫn dành thời gian để học và tốt nghiệp phổ thông khi 31 tuổi, ước ao được tiếp tục học thêm nữa. "Kiến thức như một hành trang tôi mang theo, đó là một kho báu", ông nói.

Năm 2017 khi 93 tuổi, ông quyết định theo đuổi chuyên ngành Lịch sử và Triết học ở Đại học Palermo. Cả đời ông yêu thích ngành học này nhưng chưa có cơ hội thực hiện. "Tôi hiểu rằng ḿnh đă hơi muộn để lấy bằng cử nhân 3 năm, nhưng tự nhủ để xem ḿnh có làm được không", ông kể.

Sau khi nhập học đại học năm 2017, thay v́ sử dụng những máy tính hiện đại, ông Paterno vẫn gơ các bài tiểu luận trên máy đánh chữ, món quà ông nhận được từ người mẹ vào năm 1984. Khi t́m kiếm tài liệu, ông không sử dụng Google mà lựa chọn những quyển sách thư viện. Ông cũng không thể tham gia những bữa tiệc sinh viên của các bạn cùng lớp vào cuối tuần.

"Ông Paterno là h́nh mẫu cho các học sinh", ông Francesca Rizzuto, giáo sư xă hội học của Đại học Palermo, nói sau khi ông Paterno hoàn tất bài thi vấn đáp cuối cùng vào tháng 6.

Ông Paterno thừa nhận không cảm giác thấy thoải mái với những buổi học online, thay v́ được đến lớp do Covid-19. Tuy nhiên, ông sẽ không để dịch bệnh làm khó ḿnh, sau cuộc đời được trui rèn bởi chiến tranh và khó nhọc. "Tất cả khó khăn này làm chúng ta mạnh mẽ hơn", ông nói.

Khi được hỏi về kế hoạch sau này, ông Paterno chia sẻ không định dừng lại sau khi tốt nghiệp. "Mục tiêu của tôi trong tương lai là đầu tư thời gian cho nghiệp viết. Tôi muốn xem lại tất cả văn bản mà tôi chưa có cơ hội để đào sâu", ông nói.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 28499


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 48,055
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	p.png
Views:	0
Size:	419.0 KB
ID:	1628759  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,066 Times in 3,679 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 55 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06128 seconds with 13 queries