News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1314
Reply
 
Thread Tools
Old 08-01-2020   #1
Romano
Romano's Avatar
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: May 2007
Posts: 68,830
Thanks: 9
Thanked 5,077 Times in 4,146 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 24 Post(s)
Rep Power: 84
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 40864
vnchcir 4 thứ không nên có trong pḥng ngủ để sức khỏe tốt hơn

Giấc ngủ giúp chúng ta phục hồi lại trạng thái khỏe mạnh nhưng nó dễ bị ảnh hưởng bởi chính các thứ không nên có trong pḥng ngủ. Theo đó có tới 4 thứ sẽ ảnh hưởng lớn tới giấc ngủ của bạn. Dưới đây là những thông tin cụ thể.

Một số vật dụng đặt trong pḥng ngủ hay giường ngủ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ.
Điện thoại
Điện thoại là một trong những vật dụng đầu tiên mọi người không nên mang lên giường ngủ. Việc này sẽ giúp họ tránh thức khuya v́ thói quen lướt mạng xă hội trước khi ngủ.
Hiện tại, dù chưa có kết luận cuối cùng nhưng Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế đă đưa trường điện từ tần số vô tuyến (RF) phát ra từ điện thoại di động vào danh sách các tác nhân có thể gây ung thư ở người, theo Reader’s Digest.
Ngoài ra, ánh sáng xanh từ điện thoại di động có thể làm gián đoạn quá tŕnh tiết ra hoóc môn melatonin điều ḥa giấc ngủ, từ đó có thể gây khó ngủ.
Tivi
Tương tự như điện thoại, đặt một chiếc tivi trong pḥng ngủ sẽ khiến mọi người có dễ bị cuốn vào các chương tŕnh truyền h́nh. Họ có thể xem tivi quá khuya và ngủ muộn. T́nh trạng này sẽ khiến cơ thể mệt mỏi v́ không ngủ đủ giấc.

Một nguy cơ khác của tivi là thiết bị này cũng phát ra ánh sáng xanh tương tự như điện thoại di động, có thể phá vỡ các chu kỳ giấc ngủ b́nh thường của cơ thể.
Thức ăn
Một số người có thói quen mang thức ăn lên giường. Thói quen này thường gắn với một số thói quen khác như xem tivi hay đọc sách truyện. Việc này sẽ khiến chúng ta dễ bị xao nhăng khi ăn, khiến ăn nhanh và ăn nhiều hơn mức b́nh thường. Hệ quả là dễ gây khó tiêu và tăng cân.
Nệm cũ
Một trong những điều ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ là nằm trên một tấm nệm không thoải mái. Nếu bạn phải mất nhiều thời gian hơn để ch́m vào giấc ngủ th́ đó là dấu hiệu cho thấy cần phải thay tấm nệm mới.
Các chuyên gia khuyến cáo với một tấm nêm tốt, người dùng cần phải thay sau khoảng 10 năm sử dụng, theo Reader’s Digest.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	371.6 KB
ID:	1628819   Click image for larger version

Name:	3-thuc-an-shutterstock_snaz.png
Views:	0
Size:	371.6 KB
ID:	1628820  
Romano is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.09956 seconds with 13 queries