News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 969
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phố Wall tiến sát đỉnh lịch sử
Click image for larger version

Name:	50.jpeg
Views:	0
Size:	109.0 KB
ID:	1631245  
Khi báo cáo lợi nhuận của Disney khả quan cùng với kỳ vọng vào vaccine Covid-19, Phố Wall nối dài chuỗi tăng điểm, tiến gần mức kỷ lục.Kết thúc phiên giao dịch 5/8, S&P 500 tăng 0,6% lên 3.327 điểm, đánh dấu phiên tăng thứ 4 liên tiếp. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng tăng phiên thứ 4 lên trên 27.200 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite đă tăng tới phiên thứ 6, có thời điểm vượt ngưỡng 11.000 điểm.

Đà tăng điểm trong phiên hôm qua giúp S&P 500 chỉ c̣n cách 2% so với mức kỷ lục xác lập ngày 19/2. Chỉ số này đă tăng hơn 50% từ đáy tháng 3, được thúc đẩy bởi các cổ phiếu công nghệ lớn như Facebook, Amazon, Netflix, Apple, Alphabet và Microsoft.

Ari Wald, người đứng đầu nhóm phân tích kỹ thuật tại Oppenheimer, chỉ ra rằng khi đà phục hồi của thị trường đă xuất hiện trong một nhóm cổ phiếu, th́ việc phần c̣n lại của thị trường tăng theo chỉ là vấn đề thời gian.

"Bạn sẽ thấy sự phục hồi trở lại trong từng mă chứng khoán. Khi nhiều cổ phiếu giao dịch cao hơn mức trung b́nh 200 ngày, điều đó thường đánh dấu sự khởi đầu của một thị trường tăng ổn định hơn", Wald nhận xét.

Disney báo cáo lợi nhuận ở mức 0,08 USD mỗi cổ phiếu, ngược hoàn toàn với dự báo lỗ 0,64 USD mỗi cổ phiếu từ các chuyên gia phân tích. Công ty này cho biết họ hiện có 100 triệu thuê bao trả phí trên các dịch vụ phát trực tuyến, bao gồm Disney+, Hulu và ESPN+. Cổ phiếu Disney đă tăng gần 9% trong phiên hôm qua.

Johnson & Johnson thông báo đă đạt được thỏa thuận 1 tỷ USD với Chính phủ Mỹ để sản xuất 100 triệu liều vaccine chống Covid-19 nếu thử nghiệm thành công. Cổ phiếu J&J đă tăng gần 1% sau thông tin này. Novavax cũng có thêm hơn 10% sau khi báo cáo tích cực về kết quả thử nghiệm vaccine giai đoạn 1.

Nhóm cổ phiếu hàng không cũng tăng mạnh sau khi đảng Cộng ḥa ở Thượng viện cho biết sẽ hỗ trợ thêm 25 tỷ USD viện trợ liên bang cho ngành công nghiệp này. Cổ phiếu United Airlines tăng 4,5%, cổ phiếu Delta tăng 3,1%, c̣n cổ phiếu American Airlines tăng vọt 9,5%.

ADP vừa cho biết khu vực tư nhân tại Mỹ chỉ tạo ra thêm 167.000 việc làm trong tháng 7, thấp hơn dự báo 1 triệu việc làm của Dow Jones và cho thấy sự sụt giảm so với 4,3 triệu việc làm đă được tạo ra tháng 6. Báo cáo của ADP được xem là bản đánh giá trước báo cáo việc làm định kỳ hàng tháng của Chính phủ Mỹ, được dự báo cho thấy sẽ tăng hơn 1,2 triệu việc làm.

Bên cạnh đó, chỉ số PMI phi sản xuất của Viện quản lư nguồn cung (ISM) cho thấy lĩnh vực dịch vụ tại Mỹ đă tăng mạnh hơn dự báo, đạt 58,1, cao hơn dự báo 55 từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm ḍ của Dow Jones.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 08-06-2020
  Reputation: 2066


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 5,797
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	50.jpeg
Views:	0
Size:	109.0 KB
ID:	1631245  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 846 Times in 706 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 6 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  The Following User Says Thank You to goodidea For This Useful Post:
  tonydavidson (08-06-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06291 seconds with 13 queries