News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 853
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhiều người Mỹ sẽ phải sống với 5 USD mỗi tuần...
Click image for larger version

Name:	x.jpg
Views:	0
Size:	119.0 KB
ID:	1631333  
Quốc hội Mỹ đă không gia hạn khoản trợ cấp thất nghiệp 600 USD/tuần sau khi nó hết hạn vào ngày 31/7.Hàng triệu người Mỹ đang bị cắt giảm trợ cấp thất nghiệp trị giá 600 USD/tuần sau khi nó hết hạn vào cuối tháng 7. Một nhóm người lao động, chẳng hạn như nhân viên bán thời gian, công nhân thu nhập thấp hay một số người làm việc tự do, sẽ cảm thấy tác động ngay lập tức từ việc Quốc hội Mỹ không gia hạn khoản trợ cấp này.

Như là một phần của gói cứu trợ liên bang chống Covid-19 được ban hành hồi tháng 3, khoản trợ cấp 600 USD/tuần đă khiến ngân sách của các tiểu bang hết tiền. Các khoản trợ cấp thất nghiệp khác thường không đủ cho mức sống tối thiểu của một người nếu không muốn nói là chẳng thấm thía ǵ.

Cụ thể, Hawaii trả trợ cấp thất nghiệp thấp nhất là 5 USD/tuần. các bang khác như Louisiana ($10), Connecticut ($15), North Carolina ($15), Nevada ($16), Oklahoma ($16) và Delaware ($20). Arizona và Washington là hai tiểu bang có mức chi trả trợ cấp thất nghiệp tối thiểu cao nhất là 190 USD/tuần. Tuy nhiên, tính trung b́nh, mức chi trả thất nghiệp thấp nhất ở Mỹ là 61 USD.

Khi gói trợ cấp 600 USD/tuần kết thúc, điều này đồng nghĩa với việc nhiều người mất việc làm ở Mỹ chỉ có thể sống với vài USD mỗi tuần. Tồi tệ hơn, t́nh trạng này có thể không sớm được giải quyết nhất là khi nhiều người cùng đi t́m việc ở một thời điểm sẽ khiến cơ hội có việc làm tụt xuống.

Hiện tại, đảng Dân chủ và Cộng ḥa vẫn đang đàm phán về những việc cần làm, bao gồm gia hạn hoặc thay thế gói trợ cấp thất nghiệp 600 USD/tuần vừa mới hết hạn cuối tháng trước. Tuy nhiên, người ta chưa thể nh́n thấy khả năng thỏa hiệp trong tương lai gần.

Các bang ở Mỹ thường đặt ra các quy định để một người có cơ hội nhận trợ cấp thất nghiệp. Những người vừa đủ đáp ứng các điều kiện này thường có mức thu nhập thấp nhất. Tuy nhiên, quy định ở từng bang khác nhau và đôi khi, một bang có mức trợ cấp thất nghiệp tối thiểu thấp không đồng nghĩa với việc bang đó chi trả ít v́ điều kiện được nới lỏng.

Tuy nhiên, mất đi khoản trợ cấp 600 USD theo đạo luật CARES là mất mát lớn. Ngoài những đối tượng thông thường, gói này c̣n được áp dụng cả cho những lao động trước đây được cho là không đủ điều kiện chẳng hạn như lao động tự do, các nhà thầu hay công nhân đặc thù.

Việc gói trợ cấp 600 USD kết thúc trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lây lan mạnh mẽ ở nước Mỹ khiến người lao động càng khó t́m việc làm hơn. Trong khi đó, các nhà phân tích cũng cảnh báo thói quen tiêu dùng của người Mỹ đă thay đổi do đại dịch nên khả năng phục hồi của nền kinh tế sẽ khó có sự đột phát trong tương lai gần. Tới khi đó, những người yếu thế trong xă hội Mỹ vẫn sẽ tiếp tục là nạn nhân lớn nhất và phải học cách sống với vài USD ít ỏi mỗi tuần.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-06-2020
  Reputation: 29125


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,329
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	x.jpg
Views:	0
Size:	119.0 KB
ID:	1631333  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,351 Times in 3,908 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07502 seconds with 13 queries