CONCACAF thay đổi thể thức thi đấu ṿng loại World Cup 2022 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Live Broadcast


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 5590
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Unhappy CONCACAF thay đổi thể thức thi đấu ṿng loại World Cup 2022
Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	368.4 KB
ID:	1632676  
NEW YORK CITY, New York (NV) – Liên Đoàn Bóng Tṛn Bắc Trung Mỹ và vùng Caribbean (CONCACAF) vừa công bố thể thức thi đấu mới của ṿng loại World Cup 2022 khu vực này với tám đội tham dự ở ṿng cuối cùng của ṿng loại như là phần điều chỉnh dựa theo lịch thi đấu quốc tế mới của FIFA.

Theo ESPN FC, lịch thi đấu mới cũng phù hợp với hai giải đấu CONCACAF Nations League và 2021 CONCACAF Gold Cup. Những sửa đổi này là cần thiết v́ sự lây lan của đại dịch COVID-19, ảnh hưởng đến lịch tŕnh thi đấu quốc tế do có nhiều trận đấu quốc tế phải hủy bỏ trong các lịch đấu quốc tế FIFA của Tháng Ba, Tháng Sáu và Tháng Chín, 2020.

Thể thức ṿng loại World Cup mới bao gồm ba ṿng, với năm đội tuyển trong khu vực CONCACAF xếp hạng cao nhất dựa theo bảng xếp hạng FIFA ngày 16 Tháng Bảy gồm các đội tuyển Mexico, Hoa Kỳ, Costa Rica, Jamaica và Honduras được có mặt ở ṿng thi đấu cuối cùng của ṿng loại World Cup 2022.


Ông Victor Montagliani, chủ tịch CONCACAF, tuyên bố: “Nhiều cộng đồng trên khắp khu vực CONCACAF tiếp tục đương đầu với những khó khăn v́ t́nh trạng sức khỏe công chúng và tôi luôn mong muốn những cầu nguyện tốt đẹp đến với họ. V́ tạm ngưng các trận đấu theo lịch tŕnh thi đấu quốc tế của FIFA cùng với nhiều thành viên của các liên đoàn không thể nào hoàn thành theo chu kỳ xếp hạng FIFA, nên ṿng loại World Cup trước đây được điều chỉnh mới lại theo yêu cầu.”

Trong cuộc họp báo qua điện thoại với các phóng viên báo chí, ông Montagliani cho biết thêm cũng sẽ có một số điều chỉnh lịch tŕnh thi đấu trong trường hợp có thêm những làn sóng COVID-19 mới hay gia tăng giới hạn di chuyển mà kết quả sẽ có thêm những sự tŕ hoăn nữa. Tuy nhiên ông Montagliani cũng xác định khả năng hạn chế khi sử dụng các lịch thi đấu như vậy.

Thể thức trước đây với sáu đội tuyển được xếp thứ hạng cao nhất trong khu vực tham dự ṿng cuối cùng của ṿng loại World Cup được gọi là ṿng Hex. Sáu đội này lần lượt gặp nhau với hai trận lượt đi và về. Ba đội đứng đầu bảng xếp hạng ṿng Hex được chính thức tham dự World Cup và đội đứng thứ tư phải thi đấu hai trận playoff với đội thắng của khu vực khác để tranh vé vớt.

Với thể thức tranh ṿng loại World Cup 2022 khu vực CONCACAF mới, ṿng đầu tiên sẽ có đến 30 đội đứng ngoài năm đội đứng đầu được dự ṿng cuối cùng như đề cập ở trên. 30 đội này được chia làm sáu bảng với mỗi bảng năm đội. Đội thắng của mỗi bảng này sẽ bước vào ṿng thứ hai được gọi là ṿng playoff.

Ở ṿng đầu tiên, các đội trong mỗi bảng thi đấu bốn trận – hai trận sân nhà và hai trận sân khách – với các trận diễn ra trong Tháng Mười và Tháng Mười Một theo lịch thi đấu quốc tế FIFA.

Sáu đội đứng đầu sáu bảng của ṿng thứ nhất sẽ bước vào ṿng playoff, với đội thắng bảng A gặp đội thắng bảng F, đội thắng bảng B so tài với đội thắng bảng E, và đội thắng bảng C gặp đội thắng bảng D. Các đội này thi đấu hai trận lượt đi và về. Và ba đội thắng ở ṿng playoff này sẽ bước vào ṿng thi đấu cuối cùng với năm đội đứng đầu khu vực theo bảng xếp hạng FIFA như đề cập ở trên.


Hậu vệ đội tuyển Mỹ DeAndre Yedlin (trái) tranh chấp bóng với Alberto Quintero của Panama trong trận đấu ṿng loại World Cup 2018 diễn ra tại Orlando City Stadium, Orlando, Florida, ngày 6 Tháng Mười, 2017. (H́nh: Mike Ehrmann/Getty Images)

Ṿng cuối cùng với tám đội sẽ lần lượt gặp nhau với hai trận sân nhà và sân khách. Ba đội đứng đầu bảng ṿng này sẽ chính thức được dự World Cup 2022 tại Qatar. C̣n đội xếp thứ tư sẽ đá hai trận playoff với đội của khu vực khác tranh vé vớt. Các trận đấu sẽ bắt đầu theo lịch thi đấu quốc tế FIFA trong Tháng Sáu, 2021, và sẽ tiếp tục cho đến Tháng Ba, 2022.

Chủ Tịch Montagliani cho biết: “Tất cả các đội tuyển trong khu vực đều có cơ hội cạnh tranh để được đến Qatar 2022 và thi đấu tại World Cup, trong khi chúng ta cũng tôn trọng những vị trí của những đội tuyển thật sự góp mặt ở ṿng thi đấu cuối cùng theo thể thức thi đấu trước đây.”

Riêng với giải CONCACAF Nations League, các trận bán kết và chung kết giải theo lịch tŕnh ban đầu diễn ra trong Tháng Sáu, 2020, giờ đây sẽ thi đấu trong Tháng Ba, 2021, trên sân vận động tại Hoa Kỳ. Hai trận bán kết là Mexico so tài với Costa Rica và Hoa Kỳ gặp Honduras.

Hậu vệ đội tuyển Mỹ DeAndre Yedlin (trái) tranh chấp bóng với Alberto Quintero của Panama trong trận đấu ṿng loại World Cup 2018 diễn ra tại Orlando City Stadium, Orlando, Florida, ngày 6 Tháng Mười, 2017. (H́nh: Mike Ehrmann/Getty Images)

CONCACAF cũng tuyên bố giải Nations League 2022-23 sẽ bắt đầu trong Tháng Sáu, 2022, và kết thúc vào Tháng Ba, 2023.

Đối với giải Gold Cup 2021, giải đấu gồm 16 đội sẽ bắt đầu vào ngày 10 Tháng Bảy, với trận chung kết ngày 1 Tháng Tám.

V́ dịch COVID-19 nên các trận ṿng loại Gold Cup theo lịch tŕnh diễn ra trong Tháng Ba, 2020, và Tháng Sáu, 2020, đă bị tạm dừng. Giờ đây CONCACAF sẽ sắp xếp lại có thể các trận đấu diễn ra trên sân trung lập

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 08-09-2020
  Reputation: 171263


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 94,002
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	368.4 KB
ID:	1632676  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,372
  Thanked 37,421 Times in 10,974 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 117 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05915 seconds with 13 queries