News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 308
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ thúc giục xóa tên các công ty Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	i.jpg
Views:	0
Size:	46.5 KB
ID:	1632869  
Trong lúc căng thẳng hai bên ngày một leo thang, chính quyền Mỹ tiếp tục đưa ra kêu gọi nhắm vào các công ty Trung Quốc niêm yết tại các sàn giao dịch Mỹ.

Theo CNBC, các quan chức thuộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đang hối thúc tổng thống gạch tên các công ty Trung Quốc khỏi các sàn giao dịch Mỹ khi niêm yết mà không đáp ứng các chuẩn mực kiểm toán.

Động thái được đưa ra trước áp lực của Quốc hội Mỹ trong kiểm soát các công ty Trung Quốc tận dụng thị trường vốn trên sàn chứng khoán nước này nhưng không chịu nhiều ràng buộc về quy tắc như các doanh nghiệp bản địa.

Tổng thống Trump đă giao nhiệm vụ cho Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin và Chủ tịch SEC Jay Clayton soạn thảo bản khuyến nghị mới nhằm bảo vệ doanh nghiệp Mỹ trước các công ty Trung Quốc có dấu hiệu nghi vấn về tài chính.


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin quyết tâm yêu cầu các công ty Trung Quốc tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn của Mỹ.

“Chúng tôi sẽ san bằng sân chơi, buộc các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ cũng tuân thủ những tiêu chuẩn giống như bất kỳ ai khác”, một quan chức Bộ Tài chính cho biết. Trước đó, Thượng viện Mỹ đă nhất trí thông qua luật ngăn các công ty Trung Quốc lên sàn giao dịch nước này nếu không đáp ứng các tiêu chuẩn về kiểm toán và quy định của luật pháp nước sở tại.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Van Hollen mô tả các khuyến nghị là “bước đi quan trọng đầu tiên nhằm bảo vệ các nhà đầu tư của Mỹ". Các khuyến nghị mới được thực hiện thông qua quy tŕnh xây dựng quy tắc của SEC, yêu cầu những doanh nghiệp Trung Quốc đă niêm yết trên các sàn Mỹ cho phép cơ quan giám sát kiểm toán PCAOB truy cập vào tài liệu kiểm toán của họ. Ngoài ra, các công ty chuẩn bị lên sàn ở Mỹ buộc phải tuân thủ chính sách mới ngay từ đầu.

Sự sụp đổ của Luckin Coffee - "Starbuck Trung Quốc" hồi tháng 4/2020 v́ khai khống doanh thu là bài học cảnh báo. Điều tra nội bộ của Luckin Coffee cho thấy Giám đốc Vận hành Liu Jian đă cấu kết với một số nhân viên để nâng khống doanh số năm 2019 thêm tới 310 triệu USD.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-09-2020
  Reputation: 29089


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,236
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.jpg
Views:	0
Size:	46.5 KB
ID:	1632869  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,333 Times in 3,893 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (08-09-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05446 seconds with 13 queries