News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 427
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giới siêu giàu đang chi mạnh tay mua quốc tịch mới
Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	300.8 KB
ID:	1633292   Click image for larger version

Name:	392.jpg
Views:	0
Size:	104.5 KB
ID:	1633293  
Giới siêu giàu đổ xô mua thêm quốc tịch trong dịch COVID-19. Với mọi người dịch COVID-19 đồng nghĩa với hạn chế đi lại, du lịch. Nhưng giới siêu giàu đang chi mạnh tay mua quốc tịch mới để đến được những nơi họ cho là an toàn hơn. Có tiền th́ khỏi nói, họ vẫn hưởng thụ cuộc sống như b́nh thường.Dịch COVID-19 đă ảnh hưởng đến CIP trong thời gian qua. Ảnh: CNN
Kênh CNN (Mỹ) ngày 8/8 đưa tin rằng giới siêu giàu trên thế giới đang tập trung vào chương tŕnh đầu tư nhận quốc tịch (CIP) c̣n được biết đến với cái tên “thị thực vàng”. Theo đó, các cá nhân có năng lực tài chính sẽ đầu tư mạnh vào một quốc gia khác để được ưu đăi nhập quốc tịch.

Trong 5-10 năm qua, mục tiêu của những cá nhân chọn CIP là được tự do di chuyển, nhận ưu đăi thuế hoặc được hưởng nền giáo dục tốt hơn…

Nhưng dịch COVID-19 đă thay đổi hoàn toàn 2020, một số gia đ́nh dư dả về tài chính lại cân nhắc về y tế, phương pháp đối phó với dịch bệnh là yếu tố hàng đầu cho CIP.

Công ty tư vấn cư trú Henley & Partners (Anh) tiết lộ trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6/2020, họ nhận được yêu cầu tăng 49% từ khách hàng.

Montenegro và CH Cyprus nhận được đơn đăng kư mới chương tŕnh đầu tư nhận quốc tịch tăng lần lượt là 142% và 75% trong quư đầu năm 2020 so với quư 4 năm 2019. Trong khi đó, Malta cũng là cái tên nổi bật.

Ông Dominic Volek tại công ty Henley & Partners cho biết: “Nhiều người quan tâm đến CH Cyprus và Malta bởi hai quốc gia này tạo điều kiện để người đăng kư và gia đ́nh họ được tự do đi lại qua Liên minh châu Âu và hưởng chăm sóc y tế, giáo dục tốt hơn".

Chú thích ảnh
CIP đối với Australia và New Zealand cũng khá cao bởi khả năng xử lư khủng hoảng dịch của hai quốc gia này.

Mức giá đối với CIP tại Australia là 1-3,5 triệu USD, trong khi đó các cá nhân quan tâm đến New Zealand cần chuẩn bị từ 1,9-6,5 triệu USD.

Ông Volek bổ sung rằng chương tŕnh đầu tư nhận quốc tịch tại New Zealand khá linh hoạt về lĩnh vực. Nhiều người lựa chọn đầu tư vào việc h́nh thành nông trại thương mại tự lực tại New Zealand để có một nơi đến và chờ đợi trong những khoảng thời gian như thế này.

Trong 9 tháng qua, các cá nhân nộp đơn là công dân Mỹ, Ấn Độ, Nigerian và Liban đă tăng mạnh. Chỉ riêng quư đầu năm 2020, số người Mỹ nộp đơn đă tăng 700%, so với quư cuối năm 2019. Công dân Trung Quốc và Trung Đông cũng giữ “phong độ ổn định” trong chương tŕnh đầu tư nhận quốc tịch.

Nhiều trong số những người nộp đơn có mục tiêu chính là t́m một địa điểm an toàn hơn để họ và gia đ́nh có thể trú nạn nếu làn sóng dịch mới bùng nổ.Hộ chiếu Đan Mạch khá "đắt hàng" bởi khả năng đến 187 quốc gia khác. Ảnh: CNN
Các quốc gia Caribbean cũng nằm trong nhóm được “để mắt” bởi CIP không quá đắt đỏ. Ông Volek nói: “Nếu đầu tư 100.000 USD cho chính phủ Antigua và Barbuda cùng một số khoản phí khác, bạn và gia đ́nh gồm 4 người hoàn toàn có thể nhận hộ chiếu thứ hai chỉ trong 4-6 tháng”.

CIP đồng nghĩa với việc các quốc gia cấp quốc tịch cho nhà đầu tư để nhận khoản đầu tư bền vững, thường áp dụng đối với bất động sản, tạo việc làm, phát triển cơ sở hạ tầng hoặc trái phiếu chính phủ.

CIP đầu tiên được ghi nhận là vào năm 1984 bởi đảo quốc St Kitts và Nevis. Từ đó đến nay, có nhiều quốc gia khác cũng áp dụng chương tŕnh này bao gồm Áo, CH Cyprus, Malta, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Montenegro…

Một số quốc gia yêu cầu người nộp đơn thành lập công ty tạo thêm việc làm cho người dân địa phương hoặc trái phiếu chính phủ, bất động sản, dự án phát triển vùng xa xôi hẻo lánh…

CIP là chương tŕnh “đôi bên cùng có lợi” khi người đầu tư có thêm quốc tịch trong khi nước sở tại có thêm nguồn vốn phát triển nhiều lĩnh vực, tăng việc làm cho người dân. Tuy nhiên, năm 2018, tổ chức Minh bạch Quốc tế đă chỉ trích CIP tại Malta, CH Cyprus, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha bởi cho rằng chương tŕnh này đă “bán khả năng tự do di chuyển trong khối Schengen cho các nhà đầu tư nước ngoài mà không có nhiều xem xét kỹ lưỡng hoặc thẩm tra”.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-10-2020
  Reputation: 30715


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 62,277
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	300.8 KB
ID:	1633292   Click image for larger version

Name:	392.jpg
Views:	0
Size:	104.5 KB
ID:	1633293  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,078 Times in 4,513 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 70 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05983 seconds with 13 queries