News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2378
Reply
 
Thread Tools
Old 09-13-2020   #1
sunshine1104
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Feb 2015
Posts: 40,970
Thanks: 4
Thanked 2,990 Times in 2,598 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 47
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 22378
Arrow Hăng chip nhớ hàng đầu Trung Quốc khó dứt bỏ Mỹ

Yangtze Memory chưa t́m được phương án thay thiết bị Mỹ trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung đe dọa nguồn cung thiết bị bán dẫn của Trung Quốc.

80% thiết bị của Yangtze Memory Technologies Co (YMTC), hăng sản xuất chip nhớ flash hàng đầu Trung Quốc, có nguồn gốc từ Mỹ và Nhật Bản. Dù một số nhà sản xuất Trung Quốc đă đạt nhiều đột phá trong lĩnh vực khắc và phủ bề mặt bán dẫn, họ vẫn không mang tới đủ lựa chọn để thay thế những sản phẩm của nước ngoài trong nhà máy YMTC.

"Đầu tư dài hạn trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển đă dẫn tới nhiều lợi thế cho các nhà cung ứng Mỹ và Nhật Bản. Đây cũng là lư do sản phẩm của họ được lưu hành rộng răi và rất khó thay thế", Zheng Jiuli, Phó chủ tịch phụ trách điều phối nguồn cung của YMTC, nhận xét.


Mẫu chip nhớ 3D NAND được YMTC giới thiệu năm 2018. Ảnh: YMTC.

Sự thiếu hụt những thiết bị chế tạo chip bán dẫn cơ bản đang gây khó khăn cho tham vọng giảm sự phụ vào công nghệ Mỹ của chính phủ Trung Quốc.

Trung Quốc đă áp dụng hàng loạt biện pháp để thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, trong đó gồm lập quỹ đầu tư trị giá 29 tỷ USD và mở rộng hỗ trợ cho những linh kiện bán dẫn thế hệ ba trong kế hoạch 5 năm tiếp theo. Quá tŕnh sản xuất những loại chip này, vốn sử dụng vật liệu silicon carbide và gallium nitride, không đ̣i hỏi nhiều công nghệ từ Mỹ.

YMTC chưa đặt mục tiêu mua sắm từ các nhà sản xuất nội địa, cho rằng điều này là không hợp lư. "Chúng tôi đă phối hợp với các tập đoàn Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu để phát triển nhân lực cùng công nghệ, và sẽ tiếp tục hợp tác với các doanh nghiệp toàn cầu này", Zheng nói thêm.

Hăng chip nhớ Trung Quốc dự kiến đầu tư 22 tỷ USD vào nhà máy ở Vũ Hán. Đây sẽ là cơ sở chế tạo chip 3D NAND hiện đại nhất tại Trung Quốc, cho ra đời những linh kiện dùng trong bộ nhớ smartphone và máy tính. Tsinghua Unigroup, chủ sở hữu YMTC, cũng mua hàng loạt doanh nghiệp trong lĩnh vực bán dẫn nhằm cải thiện năng lực thiết kế, cũng như kư hàng thỏa thuận hợp tác với những tập đoàn lớn trên thế giới như Western Digital.

Ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc đang chuẩn bị đón nhận thêm những lệnh trừng phạt mới từ Mỹ. Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang t́m cách kiềm chế sự trỗi dậy của các tập đoàn Trung Quốc thông qua hàng loạt lệnh cấm xuất khẩu công nghệ Mỹ cho Huawei, hăng chế tạo thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	chip.jpg
Views:	0
Size:	40.6 KB
ID:	1652596  
sunshine1104_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to sunshine1104 For This Useful Post:
minhhanhnguyen (09-14-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.12289 seconds with 13 queries