News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 165
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đến giờ này mà số phận TikTok vẫn chưa được định đoạt?
Click image for larger version

Name:	261.jpeg
Views:	0
Size:	80.4 KB
ID:	1655615  
V́ sao số phận TikTok vẫn chưa được định đoạt? ByteDance phải chấp nhận một loạt điều kiện để kịp thời bán cổ phần TikTok cho Oracle trước hạn chót do Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra. Nhưng...

Bước vào những ngày cuối của hạn chót do ông Trump đặt ra, thương vụ mua lại TikTok ở Mỹ vẫn chưa thể chốt. Vào ngày 13/9, Microsoft cho biết công ty chủ quản ByteDance đă từ chối bán TikTok cho công ty này. Cùng ngày, Oracle xác nhận TikTok chọn họ làm "đối tác công nghệ tin cậy" ở Mỹ.Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông vẫn đang chờ để nhận thông tin chi tiết của thương vụ TikTok, và chưa sẵn sàng chấp thuận thương vụ này. Ảnh: Reuters.
Tuy nhiên, việc mua lại TikTok vẫn chưa thể chốt, bởi tất cả c̣n chờ đợi sự đồng ư của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trả lời phóng viên ngày 16/9, ông Trump cho biết ông chưa thỏa măn với các điều kiện của thương vụ, nhất là việc ByteDance vẫn giữ phần lớn cổ phần của TikTok. Oracle và các nhà đầu tư Mỹ khác sẽ chỉ có phần nhỏ của TikTok.

"Về mặt khái niệm, tôi có thể khẳng định là tôi không thích", ông Trump trả lời sau khi được hỏi quan điểm về các thỏa thuận.

"Tôi chưa sẵn sàng kư bất cứ thứ ǵ. Tôi phải xem thỏa thuận đă", tổng thống Mỹ nói thêm. Ông cũng khẳng định rằng thương vụ này phải "đảm bảo 100% nếu xét về an ninh quốc gia".

Chính quyền Trump đă đe dọa sẽ cấm TikTok từ ngày 20/9 và ra lệnh cho ByteDance bán lại hoạt động kinh doanh của họ tại Mỹ, lấy lư do an ninh quốc gia v́ công ty thuộc sở hữu Trung Quốc. Chính phủ Mỹ lo lắng về việc dữ liệu người dùng sẽ bị chuyển cho chính quyền Trung Quốc.

TikTok phủ nhận đây là rủi ro an ninh quốc gia và đang kiện để ngăn cản chính quyền Mỹ ban hành lệnh cấm.

Việc Oracle trở thành "đối tác công nghệ tin cậy" của TikTok đang gây khó hiểu, khi các điều khoản của thương vụ chưa được công bố. Theo Bloomberg, Oracle sẽ được kiểm tra lại toàn bộ mă nguồn của TikTok và các bản cập nhật tương lai để đảm bảo ứng dụng này không có cửa hậu nào xâm hại dữ liệu người Mỹ.

Nếu thông tin này là đúng, thuật toán lựa chọn video để hiển thị cho người dùng cũng sẽ được công bố với Oracle. Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất của TikTok để thu hút người dùng. Trước đó, South China Morning Post dẫn nguồn tin khẳng định ByteDance sẽ không được bán thuật toán cho chủ sở hữu mới của TikTok, do cản trở từ quy định của Trung Quốc.

Ngoài ra, ByteDance cũng chấp nhận sẽ bán cổ phiếu cho công chúng (IPO) công ty TikTok mới tại Mỹ, c̣n được gọi là TikTok Global, trong ṿng 1 năm sau khi bán cho Oracle.

"Hôm nay chúng tôi đă nói chuyện với Walmart, Oracle. Tôi đoán là Microsoft vẫn c̣n đang thương lượng. Chúng tôi sẽ ra quyết định nhưng chưa có nhiều thứ thay đổi", Bloomberg trích lời ông Trump nói với phóng viên tại Nhà Trắng trước chuyến công tác tại Wisconsin vào chiều 17/9 (giờ Mỹ).

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-18-2020
  Reputation: 31745


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 50,642
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	261.jpeg
Views:	0
Size:	80.4 KB
ID:	1655615  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,614 Times in 5,004 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 58 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05955 seconds with 13 queries