News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 602
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Smile Miệng Luôn Tạo Khẩu Nghiệp, Phúc Báo Sớm Muộn Cũng Tiêu Tan
Click image for larger version

Name:	CheerfulGleamingChupacabra-small.gif
Views:	0
Size:	973.7 KB
ID:	1656471  
Khẩu nghiệp” (nghiệp gây ra do lời nói từ miệng) là tội mà một người b́nh thường dễ phạm phải nhất. Số mệnh của một người tốt hay không, hăy nh́n xem người đó có nhiều “khẩu nghiệp” hay không là biết. V́ vậy, “khẩu nghiệp” rất quan trọng. Trong cuộc đời của một người, không phải ngày nào cũng làm chuyện thất đức, nhưng việc nói những lời thất đức, thiếu đức, khó nghe và không đứng đắn th́ có thể xảy ra mỗi ngày. Tích luỹ qua năm tháng, phúc báo sẽ v́ “khẩu nghiệp” mà chạy mất hết. Do đó, người nói chuyện không có “khẩu đức”, cả cuộc đời thường gập ghềnh, nhấp nhô, thậm chí rất thê lương.

Chuyện đời thực
Trong thị trấn nơi tôi sống có một người đàn ông hơn 30 tuổi, thuộc dạng khôi ngô tuấn tú nhưng đến giờ vẫn chỉ là một người vô công nhàn rỗi. Anh ta muốn làm việc nhưng không có việc để làm, muốn gây dựng sự nghiệp cũng không phải là điều dễ. Bạn học của anh, ai cũng đă tự lo cho cuộc sống của ḿnh. Riêng anh này th́ vợ con chưa có, sống như lang thang, ăn mặc nhếch nhác, có khi mấy ngày không rửa mặt, ai khuyên bảo ǵ cũng không nghe, thậm chí c̣n trừng mắt đáp trả.

Thật sự th́ anh ta không phải là người xấu, nhưng v́ sao lại như vậy? Sau khi quan sát cẩn thận, người ta phát hiện ra anh có rất nhiều “khẩu nghiệp”. Không hiểu nguyên nhân từ đâu, từ nhỏ anh đă bị lây nhiễm nhiều thói quen xấu. Trong cách nói chuyện, anh luôn quát mắng, không kính trọng đối với người lớn và Thần Phật. Mỗi khi uống rượu vào, anh nói năng c̣n lộn xộn lung tung hơn nhiều.
Anh này cũng từng mở một cửa hàng làm ăn nhưng công việc không thuận lợi, gia đ́nh thậm chí c̣n phải bán rất nhiều tài sản để trả nợ cho anh v́ làm ăn thua lỗ.

Miệng nói nhiều lời ti tiện, th́ mệnh cũng có nhiều ti tiện
Một người luôn gây “khẩu nghiệp” như vậy th́ phúc báo sớm muộn ǵ cũng chạy hết. Do miệng nói nhiều lời ti tiện nên số mệnh cũng gặp nhiều điều ti tiện. Chuyện hôn nhân của anh không thuận lợi, có thể có nhiều nguyên nhân, nhưng theo nhân quả mà xét th́ có thể v́ anh không có phúc báo nên việc ǵ cũng không được suôn sẻ. Các cô gái có phúc khí sẽ có được nhân duyên tốt, nên dĩ nhiên sẽ không thể kết hợp với anh ta.
Chuyện làm ăn không thuận lợi của anh cũng bởi v́ không có phúc báo. Người có phúc đức th́ mới có tiền của. Trong khi phúc báo của anh này bị tổn thất nhiều như vậy, làm sao có thể kiếm được tiền đây? Nếu anh ta không tỉnh ngộ sửa đổi th́ tương lai c̣n thê thảm hơn nhiều.

Phúc báo theo cái miệng mà chạy hết
Có nhiều người cũng giống anh bạn trên, bao nhiêu phúc báo cũng đều v́ cái miệng không tốt mà bị hao tổn hết. Có người nói: “Tôi không hề làm một việc xấu nào, sao có thể tổn hại đến phúc báo được?” Kỳ thực nên nhớ rằng, tạo “khẩu nghiệp” sẽ tổn hại rất lớn đến phúc báo.

Người xưa nói: “Ngôn do tâm sinh” (lời nói là do tâm mà sinh ra). Nếu miệng thường hay nói những lời không hay, không tốt, thị phi, nguyền rủa, … th́ phúc báo sẽ tổn thất rất nhanh. Nói lời không đúng hay không phải với người lớn tuổi cũng đều như thế.
Có nhiều phụ nữ hay phàn nàn về chồng, nói chồng không tốt thế này thế kia, rồi đem cả cha mẹ chồng, tổ tông nhà chồng ra mắng nhiếc v.v…, như vậy sẽ tạo “khẩu nghiệp” rất nặng và điều này chỉ khiến gia cảnh càng ngày càng đi xuống, nghèo khó. Vậy nên, mọi người nhất định phải chú ư vấn đề “khẩu nghiệp” này.

Oán trời trách đất cũng là cách làm tổn hại nhanh phúc báo
Người hay phàn nàn, không hài ḷng với số mệnh, ích kỷ và ganh ghét đố kỵ thường hay oán trời trách đất. Họ không trân quư những ǵ vốn có của bản thân nên mới cảm thấy bất b́nh, thông qua cái miệng mà suốt ngày ca cẩm. Đây cũng là một cách làm tổn hại phúc báo rất nhanh, cũng là một dấu hiệu của người bạc mệnh hiện tại hoặc sau này.
Miệng muốn nói lời hay, lời tốt th́ tâm phải tốt, phải đẹp

Miệng muốn nói lời hay ư đẹp th́ trong ḷng phải thực sự tốt, phải có hảo tâm, v́ vậy người đó sẽ phát ra từ trường tốt xung quanh ḿnh. Những thứ tốt đẹp sẽ t́m đến với người này và họ có phúc báo. Vậy hảo tâm là ǵ? Trước tiên cần biết đủ và biết cảm ơn. Biết đủ là một loại thành tựu. Những người tu hành họ luôn tự hài ḷng, đối với hoàn cảnh nào cũng chấp nhận, cũng thấy thỏa măn và biết ơn. Khi người ta biết đủ, biết thỏa măn, người ta sẽ không nói những lời không tốt hay phàn nàn v́ trong tâm họ đă b́nh an rồi.

Hăy lưu giữ “khẩu đức” cho ḿnh
Biết rơ về một người, không cần phải tận nói, hăy lưu lại cho người ta ba phần khoảng trống, đây cũng là lưu lại chút “khẩu đức” cho ḿnh.
Trách một người không cần phải tận trách, hăy lưu lại cho người ba phần khoảng trống, đây cũng là lưu được chút độ lượng cho ḿnh.
Có công không cần đ̣i hỏi tận cùng, hăy lưu lại cho người ba phần khoảng trống, đây cũng là lưu được chút khiêm nhường cho ḿnh.
Đúng lư cũng không cần đoạt tận, hăy lưu lại cho người ba phần khoảng trống, đây cũng là lưu được chút khoan dung cho ḿnh.
Tài năng đừng quá ngạo mạn, hăy lưu lại cho người ba phần khoảng trống, đây cũng là lưu chút nội hàm cho ḿnh.

Theo daikynguyenvn

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 140341


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 78,500
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	CheerfulGleamingChupacabra-small.gif
Views:	0
Size:	973.7 KB
ID:	1656471  
  florida80_is_offline
  Thanks: 5,409
  Thanked 34,644 Times in 9,239 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 99 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  QQQ_Cake (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #2
  QQQ_Cake
  QQQ_Cake's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2009
  Posts: 1,505
  Thanks: 1,416
  Thanked 1,262 Times in 840 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 126 Post(s)
  Rep Power: 15
  QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8
  QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 78201
  Default

  Thank you for sharing sis FL
  QQQ_Cake is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to QQQ_Cake For This Useful Post:
  florida80 (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06176 seconds with 13 queries