News Library Technology Giải Tr Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khc > Stories, Books | Chuyện, Sch

Số bi trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đ xem (Viewers) : 409
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Muốn sống vui, sống khỏe, sống thọ, hy gip đỡ người khc!
Click image for larger version

Name:	giupdo2_nnhj.jpg
Views:	0
Size:	46.8 KB
ID:	1656477  
Ngy cng nhiều nghin cứu chứng minh, đối xử tốt với người khc chnh l tốt với bản thn ta. Tử tế với người, ta sẽ sống tốt, hạnh phc, khỏe mạnh v sống thọ hơn. Suy cho cng, người với người sống để thương nhau m, nhỉ?
Nghin cứu khẳng định đối xử tốt với người khc c tc động tch cực đến sức khỏe của chng ta
ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK
Nhm nghin cứu đến từ Đại học British Columbia (Canada) pht hiện, những người mua qu cho bạn b, quyn gp cho tổ chức từ thiện, hoặc lm lợi cho người khc bằng số tiền được cung cấp c huyết p giảm đng kể so với những người tiu tiền cho bản thn họ.
Hơn nữa, việc giảm huyết p ny hiệu quả tương tự như tc động của việc tập thể dục tần suất cao hoặc chế độ ăn uống lnh mạnh.
Một nghin cứu khc về những người lớn tuổi cho thấy, người hỗ trợ cho bạn b, người thn, hng xm, vợ/chồng th sống lu hơn so với những người t tham gia cống hiến cho x hội, theo PT.
Hơn 10 nghin cứu cũng đ chứng minh rằng cng việc tnh nguyện thường xuyn lm gia tăng tuổi thọ. Hnh vi gip đỡ cộng đồng c thể chống lại tc động tiu cực do căng thẳng gy ra.
Bn cạnh đ, d nhn thấy bạn đời yếu đi l gnh nặng, gy stress v buồn phiền, nhưng gip đỡ người phối ngẫu vẫn c tc động tch cực đến tuổi thọ của người chăm sc. Một nghin cứu quốc gia trn 3.000 người cho thấy, những người dnh t nhất 14 giờ/tuần để chăm sc cho vợ/chồng của họ sống thọ hơn, theo PT.
Muốn sống vui, sống khỏe, sống thọ, hy gip đỡ người khc! - ảnh 1
D nhn thấy bạn đời yếu đi l gnh nặng, gy stress v buồn phiền, nhưng gip đỡ người phối ngẫu vẫn c tc động tch cực đến tuổi thọ của người chăm sc


Chưa hết, nhm nghin cứu từ Đại học Tổng hợp Simon Fraser (Canada) pht hiện, nhm chi tiu cho người khc sẽ hạnh phc hơn nhm chỉ tiu tiền cho bản thn họ. Điều ny đng trn khắp thế giới, từ Canada, Uganda, Nam Phi đến Ấn Độ.
Thậm ch ở một số nơi, mua đồ cho người khc dẫn đến cảm xc tch cực hơn l mua cho chnh mnh. Điều ny được chứng thực bởi cc nghin cứu thần kinh đ xc nhận, quyn gp từ thiện kch hoạt trung tm khen thưởng của no. Do đ, tốt với người khc l liều thuốc tốt để cải thiện sức khỏe thể chất v tinh thần của một người, theo PT.
Tuy nhin, cần lưu , ci g qu cũng gy bất lợi. Nếu chỉ tập trung vo hạnh phc của người khc, chng ta c thể bỏ qua nhu cầu của chnh mnh. Gip đỡ cần c chiến lược, như Adam Grant, chuyn gia về đng gp v x hội tại Trường Wharton, Đại học Pennsylvania (Mỹ), nhắc nhở: C sự khc biệt lớn giữa lm hi lng mọi người v gip đỡ họ.
Chng ta nn chọn thời điểm v cch thức để gip đỡ, thay v hỗ trợ bất cứ ai yu cầu ta bất cứ lc no, theo PT. Tm kiếm sự cn bằng giữa gip mnh v gip người l cha kha để chng ta thật sự sống vui, sống khỏe, sống c ch v hạnh phc.

Bi cng thể loại :


 • florida80
  R10 V Địch Thin Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 140341


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 78,499
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	giupdo2_nnhj.jpg
Views:	0
Size:	46.8 KB
ID:	1656477  
  florida80_is_offline
  Thanks: 5,411
  Thanked 34,644 Times in 9,239 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 99 florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9
  florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngn luận, an ton v uy tn. V một tương lai tươi đẹp cho cc thế hệ Việt Nam hy gh thăm chng ti, hy tm sự với chng ti mỗi ngy, mỗi giờ v mỗi giy pht c thể. VietBF.Com Xin cm ơn cc bạn, chc tất cả cc bạn vui vẻ v gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05595 seconds with 13 queries