News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 336
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Đảng Cộng ḥa cam kết chuyển giao quyền lực ḥa b́nh
Click image for larger version

Name:	cong-hoa.jpg
Views:	0
Size:	70.6 KB
ID:	1659776  
Lănh đạo phe đa số tại Thượng viện McConnell cam kết việc chuyển giao quyền lực sau bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra ḥa b́nh, có trật tự.

"Người chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3/11 sẽ nhậm chức vào ngày 20/1. Quá tŕnh chuyển giao quyền lực sẽ được thực hiện một cách trật tự như những ǵ đă diễn ra 4 năm một lần kể từ năm 1792", lănh đạo phe Cộng ḥa tại Thượng viện Mitch McConnell đăng Twitter hôm nay.


Lănh đạo phe Cộng ḥa tại Thượng viện Mitch McConnell tại cuộc họp báo ở quốc hội hôm 22/9. Ảnh: AFP.

McConnell không đề cập trực tiếp đến Tổng thống Donald Trump, nhưng b́nh luận của ông được đưa ra một ngày sau khi Trump từ chối trả lời câu hỏi liệu ông có cam kết chuyển giao quyền lực một cách ḥa b́nh nếu không tái đắc cử trong cuộc đua năm nay hay không. Ông cũng lặp lại nghi ngờ việc bỏ phiếu qua thư, cho rằng đây là "thảm họa".

Phát biểu của Trump bị cho là không cam kết nguyên tắc dân chủ cơ bản nhất ở Mỹ và vấp phải chỉ trích từ cả hai đảng. Chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố chính phủ Mỹ "hoàn toàn có khả năng tống những kẻ xâm phạm ra khỏi Nhà Trắng".

"Điều cơ bản của nền dân chủ là quá tŕnh chuyển đổi quyền lực một cách ḥa b́nh", thượng nghị sĩ đảng Cộng ḥa Mitt Romney đăng Twitter, trong khi nghị sĩ Cộng ḥa tại Hạ viện Liz Cheney khẳng định việc chuyển giao quyền lực một cách ḥa b́nh đă được ghi trong Hiến pháp Mỹ và là nền tảng cho sự tồn vong nền cộng ḥa. "Các lănh đạo Mỹ đă tuyên thệ trước Hiến pháp. Chúng ta sẽ giữ vững lời thề đó", Cheney viết.

Thượng nghị sĩ Marco Rubio, cựu ứng cử viên tổng thống đảng Cộng ḥa, khẳng định cuộc tranh cử sắp tới giữa Trump và Biden sẽ hợp pháp, công bằng và phù hợp với thông lệ hơn hai thế kỷ của Mỹ.

"Không có ǵ định nghĩa nền cộng ḥa lập hiến của chúng ta hơn sự chuyển giao quyền lực một cách ḥa b́nh. Tôi đă tuyên thệ ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp, và tôi sẽ giữ vững lời thề đó", nghị sĩ Cộng ḥa Steve Stivers cho hay, trong khi nghị sĩ đảng Dân chủ Chuck Schumer nói: "Tổng thống Trump: ngài không phải là nhà độc tài, và nước Mỹ sẽ không để ngài là nhà độc tài".

Hồi tháng 6, Trump từng công khai khẳng định trong một cuộc phỏng vấn rằng ông sẽ rời Nhà Trắng trong hoà b́nh nếu thất cử, đáp trả cáo buộc trước đó một ngày của Biden rằng Trump sẽ không chịu rời Nhà Trắng và có thể cần triển khai quân đội để cưỡng chế ông rời đi. Tuy nhiên, Trump nói thêm rằng việc ông không tái đắc cử nhiệm kỳ hai "sẽ rất tồi tệ với đất nước".

Trong những bài phát biểu tranh cử gần đây, Trump liên tục tuyên bố rằng quá tŕnh kiểm phiếu có thể bị phe Dân chủ "thao túng" bằng cách "lợi dụng làn sóng bỏ phiếu qua thư do đại dịch Covid-19".

Trump hôm 23/9 khẳng định ông sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử nếu các phiếu bầu được gửi qua đường bưu điện không được tính. "Những phiếu bầu đó đều nằm ngoài ṿng kiểm soát", Tổng thống Mỹ nói. "Bỏ những phiếu bầu đó đi, và bạn sẽ có một quá tŕnh chuyển giao ḥa b́nh. Nhưng thẳng thắn mà nói, sẽ không có sự chuyển giao, chỉ có sự tiếp nối".

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 21916


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 39,860
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cong-hoa.jpg
Views:	0
Size:	70.6 KB
ID:	1659776  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 2,769 Times in 2,429 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 46 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05057 seconds with 13 queries