News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 334
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đại gia công nghệ Trung Quốc rút niêm yết khỏi Mỹ sau 20 năm
Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	239.4 KB
ID:	1662644  
Sina tuyên bố rút niêm yết trên sàn Nasdaq của Mỹ sau 20 năm, trong bối cảnh các hăng công nghệ Trung Quốc ngày càng chịu sức ép lớn từ Mỹ.Trong một thông báo đầu tuần này, Sina Corp cho biết sẽ thành công ty tư nhân sau khi được New Wave Holdings - công ty đầu tư của Chủ tịch kiêm CEO Sina Charles Chao mua lại. Thương vụ định giá Sina tại 2,6 tỷ USD.

Giá chào mua 43,3 USD một cổ phiếu cao hơn 8% so với giá đóng cửa cuối tuần trước. Mức này cũng cao hơn đề nghị mua lại hồi tháng 7 của chính New Wave.

Sina niêm yết trên sàn Nasdaq năm 2000. Công ty này sở hữu Weibo – mạng xă hội phổ biến tại Trung Quốc, thường xuyên được so sánh với Twitter.

Thương vụ này được công bố khi căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng. Vài tuần gần đây, hai nước liên tục xung đột khi Mỹ đe dọa và áp dụng nhiều lệnh cấm với các hăng công nghệ Trung Quốc như ByteDance, Tencent và SMIC.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, các công ty Trung Quốc cũng phải chịu sự giám sát lớn hơn. Luckin Coffee phải rời khỏi Nasdaq sau khi bị phát hiện nhiều sai sót kế toán lớn. Kể từ đó, giới chức Mỹ đă áp dụng nhiều biện pháp nhằm hạn chế quyền tiếp cận của Bắc Kinh với thị trường vốn khổng lồ tại Mỹ.

Hồi tháng 5, Thượng viện Mỹ thông qua dự luật có thể hủy niêm yết công ty Trung Quốc tại Mỹ nếu không thể kiểm toán được sổ sách. Dự luật này vẫn cần được Hạ viện thông qua. Đến tháng 8, Nhóm hoạt động Giám sát Thị trường Tài chính của Tổng thống Mỹ ra báo cáo khuyến nghị tăng giám sát các công ty Trung Quốc niêm yết tại đây và giám sát hoạt động đầu tư vào doanh nghiệp Trung Quốc.

Lo ngại rắc rối pháp lư tại Mỹ, cũng như muốn gần gũi hơn với các nhà đầu tư thực sự sử dụng sản phẩm của ḿnh, nhiều đại gia công nghệ Trung Quốc gần đây đă chọn niêm yết tại Hong Kong hoặc Thượng Hải. Ant Group của Alibaba sẽ niêm yết trên cả hai sàn này, dù cách đây 6 năm, Alibaba đă lập kỷ lục IPO thế giới tại sàn New York.

"Các công ty Trung Quốc hiện niêm yết tại Mỹ sẽ tiếp tục niêm yết thêm trên sàn Hong Kong và thị trường nội địa. Những thị trường này sẽ là điểm đến cho các đợt IPO mới của doanh nghiệp Trung Quốc", các nhà phân tích tại Eurasia cho biết trong một báo cáo tháng trước.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 2359


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 6,422
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	239.4 KB
ID:	1662644  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 985 Times in 816 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 7 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06097 seconds with 13 queries