News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 332
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đại gia nhà đất Trung Quốc thoát nguy cơ vỡ nợ trong gang tấc
Click image for larger version

Name:	i.jpg
Views:	0
Size:	80.6 KB
ID:	1662677  
China Evergrande Group - công ty bất động sản nợ nhiều nhất thế giới - cho biết đă đạt được các thỏa thuận nhằm giảm gánh nặng nợ hơn 120 tỷ USD.

Cuối tuần trước, báo chí Trung Quốc đưa tin Evergrande (Hằng Đại) - công ty bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc tính theo doanh số - đối mặt với “cuộc khủng hoảng ḷng tin” do khoản nợ lên tới hơn 120 tỷ USD.

Theo Bloomberg, Evergrande nợ các tổ chức trong nước khoảng 88 tỷ USD và nợ các trái chủ nước ngoài 35 tỷ USD. Hơn 2 triệu khách hàng đă thanh toán tiền cho công ty này đều chưa nhận được nhà.

Những lo lắng và nghi ngại về sức khỏe tài chính của Evergrande bùng lên sau khi có tin tập đoàn này gửi thư lên chính phủ Trung Quốc, thừa nhận nguy cơ thiếu tiền mặt có thể dẫn đến những rủi ro lớn.

Phản ứng lại, Evergrande tuyên bố các tin đồn và tài liệu đang được chia sẻ trên mạng là "thêu dệt" và "phỉ báng", nhưng không xác nhận hay phủ nhận tin hăng gửi thư cảnh báo nguy cơ thiếu tiền mặt tới chính quyền Trung Quốc. Điều này đă khiến giá trái phiếu công ty sụt 28% xuống mức thấp kỷ lục do các nhà đầu tư ồ ạt bán tháo.


Tỷ phú Hứa Gia Ấn, Chủ tịch của Evergrande. Ảnh: China Daily.

Thông tin tích cực được Evergrande công bố vào tối ngày 29/9 tại Hong Kong ngay lập tức đẩy giá trái phiếu ngoại tệ của công ty lên mức tăng lớn nhất kể từ tháng 3. Raymond Cheng, một nhà phân tích bất động sản tại CGS-CIMB Securities, cho biết: “Thỏa thuận giải quyết vấn đề cốt lơi của Evergrande, đó là khả năng thanh khoản”.

Trong tuyên bố mới nhất, Evergrande cho biết những nhà đầu tư đang sở hữu 86,3 tỷ NDT (12,7 tỷ USD) cổ phiếu của công ty đă đồng ư giữ lại cổ phần. Họ cũng là đại diện cho phần lớn các cổ đông nắm giữ 130 tỷ NDT (19 tỷ USD) cổ phần tại Evergrande. Đây là những người từng yêu cầu Evergrande trả lại tiền nếu công ty không xin được giấy phép niêm yết cửa sau tại sàn Thâm Quyến trước ngày 31/1. Con số này chiếm khoảng 92% lượng tiền mặt và tài sản tương đương tiền mặt của hăng.

Công ty cho biết đang đàm phán với các nhà đầu tư c̣n lại về thỏa thuận tương tự. Một số nhà đầu tư sở hữu 15,5 tỷ NDT cổ phần chưa đưa ra quyết định. Công ty cũng đang tiến hành đàm phán với các nhà đầu tư nắm giữ 28,2 tỷ NDT cổ phần c̣n lại. Tuy nhiên, không rơ chính quyền Trung Quốc có tham gia vào các thỏa thuận này hay không.

Một số cơ quan quản lư cho biết có thể hỗ trợ Evergrande bằng việc chỉ đạo các doanh nghiệp nhà nước mua lại cổ phần công ty hoặc cho phép một đơn vị sản xuất xe điện của hăng được lên sàn.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 3453


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 13,529
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.jpg
Views:	0
Size:	80.6 KB
ID:	1662677  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,563 Times in 1,339 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 15 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Old 3 Weeks Ago   #2
  Luu Le
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: Sep 2009
  Posts: 28
  Thanks: 21
  Thanked 15 Times in 12 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 0 Post(s)
  Rep Power: 12
  Luu Le Reputation Uy Tín Level 1Luu Le Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 191
  Default

  Sống chết là do ĐCSTQ thôi, đảng không ưa th́ đang lên như diều cũng phá sản, đi tù!
  Luu Le_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.11030 seconds with 13 queries