News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 238
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát triển thuốc xịt mũi có thể ngừa Covid-19
Click image for larger version

Name:	d.jpg
Views:	0
Size:	78.5 KB
ID:	1663585  
Các nhà nghiên cứu tiết lộ một loại thuốc xịt mũi đang được phát triển có thể ngăn chặn việc lây nhiễm virus corona từ trong trứng nước bằng cách kích hoạt hệ miễn dịch tự nhiên.

Thử nghiệm sản phẩm trên những con chồn sương đă cho kết quả đầy khả quan.

Với số ca nhiễm virus corona gia tăng trên khắp thế giới, phát triển vaccine đang là công việc gấp rút. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng đang t́m kiếm cách khác để giải quyết dịch Covid-19.

Họ đă công bố kết quả nghiên cứu ban đầu về một hợp chất có khả năng tương tác với các tế bào trong khoang mũi để kích hoạt hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể (IIS), Guardian đưa tin.

Trong khi các phản ứng miễn dịch đặc hiệu - được vaccine kích hoạt có liên quan đến kháng thể và tế bào T - chống lại các mầm bệnh cụ thể, IIS phản ứng với nhiều loại vi khuẩn.


Các nhà nghiên cứu cho biết hợp chất mới kích hoạt hệ miễn dịch tự nhiên trong mũi, giúp ngăn virus corona nhân lên. Ảnh: Getty.

“Nó như một lá chắn pḥng thủ, phổ rộng và không đặc hiệu”, Roberto Solari, giáo sư thỉnh giảng về nhiễm trùng trong nhóm nghiên cứu bệnh đường thở tại Cao đẳng Hoàng gia London, nói. Ông Solari cũng là cố vấn cho công ty công nghệ sinh học Australia Ena Respiratory, công ty đang phát triển hợp chất để sử dụng trong thuốc xịt mũi.

Ông Solari nói bằng cách kích hoạt IIS, hợp chất có tên gọi INNA-051 này sẽ kích hoạt một số quá tŕnh. Trong đó, quá tŕnh giải phóng các protein truyền tín hiệu cytokine có khả năng kích thích các cơ chế ngăn chặn virus tái tạo bên trong tế bào.

Trong nghiên cứu vẫn chưa được b́nh duyệt, các nhà khoa học mô tả cách họ sử dụng INNA-051 trên ba nhóm, mỗi nhóm gồm 6 con chồn sương, với nhiều liều lượng khác nhau. Nhóm chồn sương thứ tư được cho dùng giả dược.

Một ngày sau khi dùng liều INNA-051 hoặc giả dược thứ hai, nhóm nghiên cứu cho chồn sương tiếp xúc với virus gây Covid-19. Mẫu phết mũi và họng của các con vật được theo dơi trong 12 ngày.

Năm ngày sau khi tiếp xúc với virus corona, số lượng RNA - vật chất di truyền của virus - đă giảm 96% ở những con chồn được dùng INNA-051 so với những con dùng giả dược.

Cần nghiên cứu độc chất học và thử nghiệm trên người để xem INNA-051 có an toàn và hiệu quả ở người hay không.

Ông Solari cho biết thuốc xịt mũi chứa INNA-051 có thể được dùng vài lần một tuần như một biện pháp pḥng ngừa cho nhóm có nguy cơ cao.

“Hy vọng chất này sẽ làm giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Nếu giảm số lượng virus trong mũi, tôi hy vọng mức độ lây nhiễm sẽ giảm, mặc dù họ chưa nghiên cứu điều đó”, ông Solari nói thêm.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 29391


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,752
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.jpg
Views:	0
Size:	78.5 KB
ID:	1663585  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,484 Times in 4,014 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05592 seconds with 13 queries