News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 924
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Loài mèo có thể là cứu tinh giúp thế giới thoát khỏi COVID-19
Click image for larger version

Name:	f.jpg
Views:	0
Size:	79.3 KB
ID:	1663740  
Các nhà nghiên cứu đă xác định rằng mèo có khả năng miễn dịch mạnh mẽ chống lại sự tái nhiễm coronavirus, mang lại lợi ích trong việc phát triển vắc xin chống lại COVID-19.Mặc dù một số quốc gia đă cố gắng hết sức và thành công trong việc hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh, th́ đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành trên quy mô toàn cầu. Rất nhiều người vẫn đang bị bệnh hoặc sẽ bị ốm trong những tuần và tháng tới, và vắc xin có thể là cách duy nhất để thực sự chống lại nó.

Hiện nay, các nghiên cứu đă cho thấy con người không phải là loài duy nhất có thể nhiễm virus corona. Chó và mèo, đă được nghiên cứu trong nhiều tháng về phản ứng của chúng với virus, dường như cũng có khả năng lây nhiễm. Nhưng, phát hiện mới đây cho thấy loài mèo có một biện pháp bảo vệ đặc biệt mà cuối cùng có thể chứng minh là hữu ích cho con người.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences, cho thấy rằng mặc dù cả mèo và chó đều có thể bị nhiễm virus nhưng chúng không biểu hiện triệu chứng và về cơ bản không bị ảnh hưởng bởi nó. Điều đó có vẻ không quá đặc biệt, nhưng mèo dường như có khả năng tự bảo vệ chống lại virus hiệu quả hơn nhiều so với suy nghĩ ban đầu của các nhà khoa học.

Trong thí nghiệm, những con mèo được cố t́nh cho nhiễm virus và sau đó tiếp xúc gần với những con mèo khác. Điều tương tự cũng được thực hiện với chó. Những con chó không cho thấy bất kỳ khả năng truyền virus cho nhau, đó là một tin tốt. Trong khi đó, mèo thực sự có thể truyền vi rút cho những con mèo khác, nhưng có một chuyện xảy ra sau đó.

Điều gây chú ư là trong khi những con mèo bị nhiễm bệnh trong pḥng thí nghiệm rất dễ lây lan và đang t́m cách loại bỏ virus đang hoạt động trong cơ thể, chúng lại có thể xây dựng hệ thống pḥng thủ cực kỳ mạnh mẽ để chống lại sự tái nhiễm. Những con mèo nhiễm virus đă trở nên miễn dịch và khả năng miễn dịch này mạnh hơn nhiều so với các phản ứng miễn dịch được quan sát thấy ở các loài khác được thử nghiệm trong môi trường pḥng thí nghiệm.

Tuy nhiên, bởi v́ thời gian thử nghiệm kéo dài, không ai biết những con mèo sẽ duy tŕ khả năng miễn dịch mạnh trong bao lâu. Đó có thể là một thời gian ngắn, hay những con mèo bị nhiễm virus giờ đă được bảo vệ vĩnh viễn để chống lại sự tái nhiễm?

"Chúng tôi chỉ đơn giản là chưa biết, nhưng sức mạnh mà hệ thống miễn dịch của mèo phản ứng với virus sau khi nhiễm bệnh cho thấy chúng có thể là mục tiêu tốt cho các nghiên cứu liên quan đến vắc xin", báo cáo viết.

Và nếu chưa biết th́ đây là một trong những vấn đề quan trọng nhất về vắc-xin khiến chúng rất khó phát triển. Vắc-xin về mặt nào đó, nó đủ "dễ dàng" để tạo ra miễn dịch dựa trên kiến ​​thức của con người về virus.
Nhưng thời gian tồn tại của nó có thể khác nhau rất nhiều, tùy thuộc vào công thức của nó. Một số loại vắc xin đủ tốt để mang lại hiệu quả cho cả cuộc đời, trong khi những loại khác cần tiêm thuốc tăng cường theo thời gian. Các vắc xin COVID-19 đầu tiên được công bố rộng răi có thể sẽ tốt, nhưng có thể cải thiện thêm theo thời gian về thời gian tồn tại và số lần điều trị cần thiết, trước khi một người được coi là miễn dịch trong một thời gian dài.

VIetBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 29391


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,752
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f.jpg
Views:	0
Size:	79.3 KB
ID:	1663740  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,484 Times in 4,014 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05623 seconds with 13 queries